Uống cà phê sữa có mập không?

cách uống cà phê sữa hợp lý

Với người Việt Nam cà phê hay cà phê sữa đều là những loại thức uống đặc trưng và quen thuộc. Không khó để bắt gặp những quán cà phê khắp nẻo đường Việt, hương vị mỗi nơi mỗi khác, song ít ai biết rằng uống cà phê sữa có mập không? Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời thắc mắc trên

Hàm lượng calo có trong cà phê sữa

hàm lượng calo có trong cà phê sữa lên đến  calo-
Cà phê sữa đá

Bạn biết không thực chất cà phê là loại thực phẩm đa công dụng, không chỉ làm thức uống mà còn có công dụng trong việc làm đẹp hiệu quả, khi cà phê là loại thức uống, nó có khả năng hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Nhưng nếu bạn biến tấu nó thành loại cà phê sữa thêm đường béo ngọt thì không chỉ mùi vị thay đổi ngay cả thành phần, cũng thay đổi theo. Thay vì trong cà phê nguyên chất hàm lượng calo rất thấp chỉ khoảng 20 calo, thì với cà phê sữa nó lại lên đến 200-400 calo tùy thuộc vào lượng đường sữa bạn cho vào. So với lượng calo tổng nên nạp trong một ngày từ 2000-2500 thì nó đã chiếm gần ¼ tổng số rồi đấy.

Uống cà phê sữa có mập không?

Uống cà phê sữa có mập không
Uống cà phê sữa có mập không?

Nhiều người cho rằng lượng caffeine có trong cà phê hỗ trợ giảm cân rất tốt, và họ gán suy nghĩ này cho cà phê sữa. Nhưng đây là suy nghĩ sai lệch hoàn toàn, cà phê chỉ có tác dụng giảm cân khi nó ở dạng nguyên chất không bị pha trộn, còn cà phê sữa đã được thêm vào các thành phần như đường và sữa, những thành phần này chứa một lượng calo rất cao. Nếu bạn thường xuyên sử dụng cà phê kết hợp nhiều sữa đường, cân nặng sẽ tăng lên nhanh chóng, cộng thêm việc không có chế độ ăn uống phù hợp bạn sẽ có nguy cơ thừa cân nữa đấy!

Công dụng và tác hại của cà phê sữa

Lợi ích và tác hại của cà phê sữa
Lợi ích và tác hại của cà phê sữa
  • Công dụng: cà phê sữa giúp bạn nạp thêm năng lượng, giúp tăng khả năng tập trung, tỉnh táo trong công việc, điều này còn hỗ trợ giảm stress hiệu quả. Cà phê sữa còn giúp bạn ngăn ngừa quá trình lão hóa nhờ chứa các hoạt chất chống oxy hóa, làm suy giảm triệu chứng của bệnh Parkinson.
Công dụng của cà phê sữa
Công dụng của cà phê sữa
  • Tác hại: theo một số ý kiến của bác sĩ, thì cà phê sữa là loại thức uống khó tiêu đối với gan, lượng caffeine có trong cà phê sữa không chỉ tác động gây nghiện mà còn tăng khả năng ngộ độc, làm gia tăng cảm giác bồn chồn sợ hãi. Cà phê có hại là thế nhưng về phần sữa nếu không được bảo quản kỹ hoặc sử dụng quá lâu sẽ dễ bị lắng đọng lại không tan hoàn toàn trong cà phê, làm đọng lại các cặn photpho, canxi,… Mặt khác khi bạn uống cà phê sữa đá, lượng sữa đặc không tan gây khó tiêu với dạ dày, đá lạnh làm xáo trộn nhiệt độ cơ thể, những điều này có hại cho gan, dễ làm gan bị nhiễm độc.

Một số lưu ý khi sử dụng cà phê sữa

Lưu ý khi sử dụng cà phê sữa
Lưu ý khi sử dụng cà phê sữa
  • Pha cà phê sữa đúng cách, không dùng sữa đã hết hạn hoặc đã lâu, xuất hiện các vết nấm, cặn … nhiệt độ pha cà phê phải đúng, không được quá nguội nếu không sữa sẽ không tan hết.
  • Nên uống cà phê sữa nóng thay vì lạnh, uống nóng giúp điều hòa nhiệt độ cơ thể tốt hơn. Khi bạn dùng nhiều đá lạnh, sẽ gây hại đến cổ họng, gây ho, khàn tiếng,…và gây rối loạn nhiệt độ cơ thể.
  • Sử dụng cà phê đúng liều lượng và số lần, việc sử dụng cà phê hay cà phê sữa thường xuyên là không nên vì nó gây nghiện và dễ gây ngộ độc cũng như triệu chứng kích thích về tâm thần.
  • Khi uống cà phê sữa, bạn nên hạn chế bỏ nhiều đường cũng như nhiều sữa đặc để giảm bớt lượng calo trong thức uống.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến chủ đề “Uống cà phê sữa có mập không?”. Qua bài viết này chúng ta sẽ hiểu hơn và công dụng cũng như tác hại của cà phê sữa, từ đó có cách sử dụng khoa học, phù hợp. Biết tránh nhiều điều không nên và áp dụng những ưu điểm tích cực từ cà phê sữa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *