Mẹo chinh phục đôi giày cao gót khó tính

Giày cao gót là món đồ không thể thiếu của hầu hết các chị em phụ nữ, dù cho bạn có thích hay không, chúng vẫn đóng một vai trò quan trọng làm lên hình ảnh của phái yếu.

Bạn thích đi những đôi giày búp bê và thể thao bởi vì chúng dễ dàng cho việc đi lại mà không gây đau chân. Và một ngày bạn phải đi dự tiệc cưới hay đi thử việc, bạn sẽ không còn sự lựa chọn nào khác ngoài đôi giày cao gót phải chứ? Chắc chắn sẽ rất khó coi trong trường hợp bạn chưa từng một lần diện đôi giày đó. Tôi muốn đưa ra cho bạn vài lời khuyên dưới đây và hi vọng chúng sẽ giúp ích cho bạn:

1. Bắt đầu với một tư thế tốt

Bất cứ điều gì bạn làm với một nền tảng tốt đều giúp bạn đạt được dễ dàng và thành công hơn, “chinh phục” đôi giày cao gót đỏng đảnh cũng vậy. Hãy chắc rằng bạn mang một tư thế hoàn toàn thoải mái, đừng cố gây căng thẳng cho bản thân bằng những suy nghĩ tiêu cực như “làm sao mình có thể đi được”, “thật là khó”. Hãy suy nghĩ rằng bạn đang đi bộ trên một đôi chân trần và sẵn sàng cho những bước đi vững chắc.

2. Chọn một đôi giày vừa vặn

Không cần biết đôi giày ấy trông quyến rũ như thế nào, dễ thương ra sao và bạn rất muốn sở hữu chúng, khi không vừa chân, hãy từ bỏ ý định mua chúng. Mang một đôi giày nhỏ sẽ không khiến chân bạn nhỏ hơn mà ngược lại sẽ hại chúng bị tê nhức, sưng phù. Tương tự với một đôi giày rộng hơn, style của bạn sẽ kinh khủng thế nào khi mặc một chiếc váy ôm bó sát cùng đôi giày cao gót rộng? Cũng đừng nên quá tiết kiệm tiền mà mua những đôi giày giá rẻ ở chợ, chất liệu cứng sẽ khiến đôi chân của bạn trở nên tồi tệ hơn.

3. Đảm bảo đó là đôi giày thoải mái nhất

Sửa chữa tất cả các khuyết điểm của đôi giày khi bạn đã hoàn toàn chọn được một đôi giày phù hợp bởi như bạn biết rất khó để chọn được một đôi giày vừa khít và thỏa mãn mọi nhu cầu bạn mong muốn. Chính vì vậy, sửa lại đôi giày một chút là điểu cần thiết. Mua thêm tấm lót nếu bạn thấy không thoải mái, đế của bạn hơi trơn, hãy ra cửa hàng sửa giày và nhờ họ giúp đỡ.

4. Chậm rãi và chắc chắn

Giữ cho bạn một tư thế thẳng, đầu và mắt nhìn về phía trước rồi thoải mái bước từng bước thật chậm. Nhớ là bạn không phải là người mẫu cũng không phải đang đi trên sàn diễn catwalk, vì vậy không cần đi theo đường thẳng sợi chỉ hay uốn chân quá nhiều. Mới tập làm quen với giày cao gót, đó là những động tác quá khó. Đừng bước những bước chân quá gần nhau để tránh bị vấp ngã. Sau khi đã quen với một thời gian luyện tập như vậy tốc độ của bạn sẽ dần tự động tăng lên.

5. Chú ý đến bề mặt sàn

Điều này rất quan trọng đối với chị em mang giày cao gót và ngay cả người đi giày đã có kinh nghiệm, họ vẫn thường xuyên mắc phải những trường hợp khó xử. Nhận thức được bề mặt mà bạn đang đi bộ trên sẽ giúp bạn điều chỉnh các bước đi phù hợp. 

hannyle95

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *