4 lưu ý quan trọng cần chuẩn bị trước khi nâng mũi

Nên lưu ý các tỉ lệ vàng 1/3 khi nâng mũi

Nâng mũi là một trong những giải pháp thẩm mỹ hoàn hảo được lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Tuy nhiên có người nâng mũi xong lại thấy không cân đối, phù hợp với khuôn mặt và rất khó để điều chỉnh. Vậy cùng chúng mình tìm hiểu 4 lưu ý cần chuẩn bị trước khi nâng mũi để không phải hối hận nhé.

1. Lựa chọn phương pháp nâng mũi phù hợp

Hiện nay có rất nhiều các phương pháp nâng mũi, điển hình như nâng mũi bằng bó chỉ, tiêm chất làm đầy, bọc sụn,… Mỗi phương pháp đều có những ưu và nhược điểm riêng nhưng kết quả là đều mang lại cho nàng một sống mũi đẹp như ý muốn. Do đó, tuỳ theo nhu cầu làm đẹp của bản thân cũng như hình dạng mũi mà các bác sĩ thẩm mỹ sẽ tư vấn cho bạn phương pháp phù hợp nhất. 

Tuy nhiên, trước khi quyết định lựa chọn phương pháp nào thì mình sẽ điểm qua một số ưu nhược điểm của mỗi phương pháp dành cho bạn:

  • Nâng mũi bằng bó chỉ: với chi phí thấp, phục hồi nhanh không cần phẫu thuật cho những mũi ít khuyết điểm, nhưng một số người có thể dị ứng với loại chỉ sử dụng. Do đó nếu bạn có tiền sử dị ứng thì nên tư vấn kỹ trước khi lựa chọn nhé.
  • Nâng mũi bằng tiêm chất làm dầy: đây cũng là một phương pháp không đụng đến dao kéo và thời gian phục hồi nhanh, tuy nhiên nhược điểm của phương pháp này có thể gây ra biến chứng sưng hoặc nặng hơn là nhiễm trùng.
  • Nâng mũi bằng phương pháp bọc sụn: đây là phương pháp nâng mũi bằng phẫu thuật với chi phí khá cao, đòi hỏi tay nghề cao. Tuy nhiên ưu điểm là khắc phục thẩm mỹ được nhiều khuyết điểm của mũi, kể cả mũi bị biến dạng nặng mà ít để lại biến chứng hay dị ứng như 2 phương pháp trên.
  • Nâng mũi cấu trúc 4D: đây cũng là một phương pháp thực hiện bằng phẫu thuật với chi phí cao, tuy nhiên bạn hoàn toàn yên tâm vì phương pháp này ít gây ra biến chứng và không hề để lại sẹo.
  • Nâng mũi S-line: đây cũng là một phương pháp nâng mũi phẫu thuật mang lại dáng mũi đẹp, tự nhiên, cân cả các khuyết điểm nghiêm trọng nhất. Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này đòi hỏi rất cao từ tay nghề của bác sĩ và sự chăm sóc sau phẫu thuật.

2. Lựa chọn tỉ lệ “vàng” cho sống mũi tự nhiên nhất

Để có được một chiếc mũi có độ cao hợp lý, gọn gàng như ý muốn, theo bác sĩ thẩm mỹ bạn nên lưu ý các tỉ lệ vàng 1/3 sau đây:

  • Độ dài mũi so với chiều dài toàn khuôn mặt đạt 1/3.
  • Độ cao đầu mũi so với chiều dài sống mũi đạt 1/3.
  • Độ rộng hai cánh mũi so với chiều dài mũi đạt 1/3.
 Nên lưu ý các tỉ lệ vàng 1/3 khi nâng mũi
Nên lưu ý các tỉ lệ vàng 1/3 khi nâng mũi

Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý để sống mũi có thể tạo được góc từ 115 đến 130 độ cùng với hai chân mày thì độ cao sống mũi nên đạt từ 9mm đến 10mm. Đường giao nhau giữa môi trên và chân mũi, chóp mũi nên là từ 95 đến 105 độ.

3. Chuẩn bị tâm lý vững vàng trước khi nâng mũi

Sức khỏe tâm lý là vô cùng quan trọng, nó ảnh hưởng rất lớn đến tốc độ hồi phục của đối tượng, tốc độ lành vết thương và khả năng chịu đựng trong thời gian phẫu thuật. Khi đã quyết định phẫu thuật nâng mũi, bạn nên giữ tinh thần luôn trong trạng thái thoải mái, ổn định nhất.

Và để làm được điều này, bạn nên tìm hiểu rõ về các phương pháp, kỹ thuật nâng mũi, quá trình thực hiện, rủi ro có thể gặp, độ uy tín của bệnh viện…

 Nên giữ tinh thần luôn trong trạng thái thoải mái
Nên giữ tinh thần luôn trong trạng thái thoải mái

4. Lựa chọn nơi có công nghệ tiên tiến, bác sĩ giỏi có kinh nghiệm

Đối với bất cứ ca phẫu thuật nào không chỉ riêng nâng mũi bạn đều cần lựa chọn kỹ lưỡng bệnh viện có uy tín cao, sở hữu nền khoa học hiện đại tiên tiến cũng như những bác sĩ lành nghề để đảm bảo có được kết quả đẹp nhất. Những bác sĩ có tay nghề cao sẽ biết rõ về các tỉ lệ vàng, thực hiện đúng vào các khuôn khổ chuyên môn.

Giảm thiểu rủi ro trong quá trình phẫu thuật. Nên nghiên cứu thật kỹ các thông tin trên website chính thức của bệnh viện, hình ảnh thực tế sau khi nâng mũi, những video chia sẻ để không bị “tiền mất tật mang” nhé!

 Chọn nơi có công nghệ tiên tiến, bác sĩ giỏi có kinh nghiệm
Chọn nơi có công nghệ tiên tiến, bác sĩ giỏi có kinh nghiệm

Bài viết trên là chia sẻ của mình về 4 lưu ý quan trọng trước khi nâng mũi. Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết này. Mời bạn ghé thăm website chuyên về Thời trang & Làm đẹp Beaudy.vn để tìm kiếm cho mình nhiều kiến thức làm đẹp bổ ích nữa nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *