Căng da mặt an toàn và những lưu ý bạn cần biết

Cần lựa chọn phương pháp căng da mặt phù hợp với thể trạng của mình

Căng da mặt là một phương pháp làm đẹp phổ biến, được chị em tin tưởng lựa chọn để lấy lại vẻ đẹp thanh xuân của mình. Để vừa có được hiệu quả làm đẹp và an toàn, bạn cần phải lựa chọn phương pháp căng da mặt phù hợp cũng như chăm sóc sau khi phẫu thuật thật đúng cách.

Những chia sẻ của XinhXinh dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn toàn diện, để có thể trải nghiệm phương pháp làm đẹp này một cách an toàn và hiệu quả nhất.

Lựa chọn phương pháp căng da mặt phù hợp, an toàn

Theo các bác sĩ căng da mặt Bauman Clinic, hiện nay có khá nhiều phương pháp căng da mặt, mỗi phương pháp sẽ phù hợp với mục đích, nhu cầu của khách hàng cũng như chỉ định của bác sĩ sau khi thăm khám cụ thể. 

Cần lựa chọn phương pháp căng da mặt phù hợp với thể trạng của mình
Cần lựa chọn phương pháp căng da mặt phù hợp với thể trạng của mình

Việc lựa chọn phương pháp căng da mặt phù hợp sẽ giúp bạn có được sự hiệu quả cũng như độ an toàn khi trải nghiệm phương pháp làm đẹp này.  Dưới đây là một số phương pháp căng da mặt phổ biến.

  • Căng da mặt truyền thống: Phương pháp này sẽ phải rạch một đường dài từ sau tai lên đầu. Kỹ thuật này xâm lấn nhiều nên bạn sẽ đau hơn thời gian phục hồi lâu hơn. Tuy nhiên hiệu quả mà nó đem lại sẽ xứng đáng với những gì mà bạn phải bỏ ra. Với phương pháp này, nếu không chăm sóc kỹ lưỡng hoặc không được thực hiện tại trung tâm uy tín rất dễ khả năng xảy ra biến chứng. Chủ yếu là bị tổn thương dây thần kinh làm liệt mặt. mặc dù tỉ lệ biến chứng là khá thấp tuy nhiên bạn cũng nên hết sức cẩn thận trong việc chọn địa điểm thực hiện cũng như chăm sóc sau phẫu thuật.
  • Căng da mặt mini: Phương pháp này xâm lấn ít hơn, vết mổ ngắn hơn nên mặc nhiên nó cũng sẽ an toàn hơn rất nhiều. Tuy nhiên bạn sẽ chỉ làm phương pháp này nếu chỉ cần căng da khu vực nhỏ trên khuôn mặt của mình.
  • Căng da phẫu thuật bằng phương pháp nội soi hiện nay được cho là khá hiệu quả. Vừa không xâm lấn nhiều lại ít có biến chứng mà vùng tác động vẫn đảm bảo rộng. Nếu khéo, bác sĩ còn không để lại chút sẹo nào trên khuôn mặt của bạn luôn. Tuy nhiên thực hiện phương pháp này đòi hỏi bác sĩ phải có trình độ chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm. 
  •  Căng da mặt bằng chỉ cũng là phương pháp được nhiều chị em yêu thích hiện nay. Phương pháp này sử dụng chỉ để đính vào mô từ đó kéo căng và nâng vùng da chảy xệ lên, tạo độ căng bóng cho da. 

Những lưu ý để căng da mặt an toàn 

Trước hết, ai phù hợp để căng da mặt? Thực ra thì những người có làn da lão hóa, nhăn nheo chảy xệ có nhu cầu lấy lại thanh xuân cho khuôn mặt của mình đều có thể thực hiện phương pháp căng da mặt. Chỉ cần bạn có đủ sức khỏe và không có bệnh lý nền nghiêm trọng nào. Tuy nhiên thường thì những người sau độ tuổi 40 trở đi mới cần đến phương pháp này để níu giữ thanh xuân.

Cần có sức khỏe ổn định trước khi thực hiện căng da mặt
Cần có sức khỏe ổn định trước khi thực hiện căng da mặt

Ngoài ra, để được trải nghiệm phương pháp căng da mặt một cách hiệu quả và an toàn nhất, bạn cần lựa chọn những trung tâm thẩm mỹ uy tín và trao gửi gương mặt của mình cho các bác sĩ có tay nghề cao. Đây là một trong những điều vô cùng quan trọng, giúp bạn có thể yên tâm trong quá trình tìm lại vẻ đẹp trẻ trung của mình. 

Quá trình hồi phục và kinh nghiệm chăm sóc sau căng da mặt

Đây cũng là một trong những điều bạn cần nắm vững để có được trải nghiệm nghiệm phương pháp căng da mặt một cách an toàn và hiệu quả. Bác sĩ căng da mặt Bauman Clinic cho biết, sau khi căng da mặt, bạn sẽ được về nhà và có thể tháo băng sau 1 ngày.

Tuy nhiên lúc này bạn cần chăm sóc vết mổ hết sức cẩn thận. Nên thường xuyên lau sạch mặt bằng nước muối sinh lý. Có thể bôi các loại thuốc mỡ như Vaseline hoặc Aquaphor mà bác sĩ kê cho bạn.

Chăm sóc sau căng da mặt đúng cách sẽ giúp bạn có được kết quả như ý
Chăm sóc sau căng da mặt đúng cách sẽ giúp bạn có được kết quả như ý

Bạn có thể sẽ bị sưng nề vài ngày sau phẫu thuật. Lúc này bạn nên tránh cúi xuống hay  nâng vật nặng. Thường thì sau khoảng 1 tuần, cảm giác sưng sẽ đỡ đi nhiều và lúc này bạn sẽ được cắt chỉ khâu.

Nhiều người sẽ cảm thấy ngứa hoặc da mặt căng tức, nhưng đó là điều hết sức bình thường. Bạn có thể đi bộ nhẹ nhàng nhưng không nên tham gia các hoạt động thể dục nặng. 

Nếu thấy khuôn mặt bị bầm tím, chảy nước hoặc bất kỳ dấu hiệu bất thường nào xuất hiện bạn nên gọi điện hỏi ý kiến bác sĩ hoặc đến trực tiếp bệnh viện để được thăm khám cụ thể.

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để căng da mặt một cách hiệu quả, an toàn.  Ngoài ra, khi da mặt đã lão hóa thì phần da cổ của bạn cũng bị chùng nhão, chảy xệ. Bạn có thể sử dụng thêm phương pháp căng da cổ để có được sự trẻ trung một cách trọn vẹn. Cần biết thêm thông tin về căng da mặt, căng da cổ hay thông tin về sức khỏe và thẩm mỹ, truy cập trang suckhoe123.vn để  được tư vấn, giải đáp. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *