Hàu nướng tỏi ớt tuyệt ngon chẳng kém nhà hàng

Món hàu nướng mỡ hành béo ngậy, thơm nức, ăn một miếng là đầy đủ dư vị mặn mòi của biển cả, lại còn tốt cho ông xã nữa, các mẹ cùng làm thử nhé!

Thỉnh thoảng, mình lại thèm món hàu nướng mỡ hành, những con hàu nấp trong lớp vỏ xù xì, cứng cáp nhìn như những tảng đá bên bờ biển, vậy mà khi há miệng, trải thêm lớp hành mỡ, rắc thêm chút hành tím phi thơm nức lên và nướng trên vỉ than lại tỏa ra sức quyến rũ không thể cưỡng nổi. Món hàu nướng còn là một món ăn low-carb tuyệt cú mèo, có thể sử dụng cho thực đơn ăn kiêng không đường và tinh bột, chị em ăn thả phanh trong thời gian giảm cân mà không lo béo nhé!

Tuy nhiên, còn một món hàu nướng khác, ít người biết hơn, đó là món hàu nướng tỏi ớt. Cách làm món ăn này cũng rất đơn giản, các bạn hãy thử công thức dưới đây nhé:

Nguyên liệu

  • 6 con hàu lớn (mình mua hàu ngoài các chợ hải sản là 70.000đ/cân).
  • 3 tép tỏi, băm nhỏ
  • Vài nhánh hành hoa/rau mùi xắt nhỏ
  • 2 muỗng canh bơ đun chảy (không bắt buộc, có thể cho vào cho dậy mùi hoặc nếu muốn thưởng thức rõ vị tươi của hàu thì các chị em bỏ đi nhé)
  • Ớt bột.
  • Chanh, muối tiêu.

Cách làm

Hàu mua về vỏ rất bẩn, ở ngoài hàng thường dùng vòi rửa xe để xịt hàu ngoài sân, nước mạnh sẽ làm tung bớt chất bẩn trên vỏ hàu, nếu không có vòi xịt, chị em có thể đeo găng tay cao su, dùng bàn chải đánh mạnh dưới vòi nước cho sạch.

Cạy hàu ra, bỏ phần vỏ phía trên, mình hay dùng đầu dao nhọn nhỏ luồn vào vỏ hàu, xoáy nhẹ cho chân hàu đứt ra là mở được vỏ hàu. Cũng khá kỳ công đấy.

Tỏi băm nhỏ, hành lá xắt nhỏ, đun sôi dầu ăn, phi tỏi cho thơm rồi vớt ra, dùng mỡ đang sôi đổ vào phần hành lá để làm tái hành.
Thêm một ít bơ chảy, mỡ hành, tỏi và chút ớt bột lên trên mỗi con hàu. Nướng trên vỉ khoảng 5 phút cho đến khi nước hàu sủi bọt, đừng nướng kỹ quá, hàu sẽ bị quắt.

Dùng nóng với muối tiêu chanh, ớt.

hannyle95

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Next Post

Tôm bọc dừa chiên sốt mứt mơ

Tue Jun 30 , 2020
Những món chiên có vỏ ngoài giòn rụm và bên trong thơm mềm luôn có một sức hấp dẫn mình khó tả. Tôm bọc dừa chiên sốt mứt mơ chính là một trong số đó!