Cách làm bánh Mochi Nhật trong veo mát lạnh

Cùng khám phá cách làm bánh Mochi Nhật trong veo mát lạnh này nhé! Viên bánh không những ngon lành mà nhìn đẹp và nghệ thuật đến nỗi chẳng dám ăn!

Bánh Mochi của Nhật chỉ mới xuất hiện một thời gian đã khiến nhiều người điên đảo bởi hình dáng tròn vo và trong veo như một giọt nước, vị ngọt nhẹ và cực mát. Để làm món bánh này không hề khó chút nào, cùng tham khảo cách làm bánh Mochi nhé!

Nguyên liệu cho món bánh Mochi

– Nước

– Đường tinh luyện (Granulated)

– Agar (Bột rau câu)

– Sirô đường nâu (Kokumits)

– Bột đậu nành (Kinako)

Cách làm bánh Mochi

Bước 1: Đổ 12g đường tinh luyện và 15g bột rau câu (Agar) vào nồi rồi trộn đều.

Bước 2: Cho 500cc nước trong vào từ từ trong khi vẫn khuấy đều hỗn hợp trên.

Bước 3: Đun hỗn hợp trên để cho bột Agar tan hoàn toàn và sau đó để nguội hẳn.

Bước 4: Đổ dung dịch hòa tan vào khuôn và cất vào ngăn mát chừng 3 tiếng là được.

Bước 5: Lấy bánh Mochi từ khuôn ra bắt đầu trang trí bằng sirô đường nâu (Kokumits) và bột đậu nành (Kinako).

Vậy là chúng ta có thể thưởng thức món bánh tráng miệng siêu độc của Nhật Bản.

 Chúc các bạn thành công với món bánh Mochi Nhật siêu đẹp này nhé!

hannyle95

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Next Post

Cách làm bánh kem trứng cuộn dâu tây béo ngậy

Fri Jun 26 , 2020
Nguyên liệu dễ kiếm, cách làm bánh cực kỳ đơn giản, miếng bánh thơm ngon béo ngậy- bạn chắc chắn sẽ không thể bỏ qua món bánh kem trứng cuộn dâu tây đẹp mắt này được!