Bầu xào trứng đơn giản cho bữa cơm tuần mới

Bầu xào trứng là sự kết hợp hoàn hảo của trái bầu ngọt mát với trứng giàu chất béo sẽ cung cấp đủ năng lượng cho tuần mới của bạn cùng gia đình.

Món ăn đơn giản và những nguyên liệu dễ chuẩn bị phù hợp cho những đầu bếp bất đắc dĩ trong gia đình khi không có nhiều thời gian trong vai trò nội trợ. Bầu xào trứng là sự kết hợp hoàn hảo của trái bầu ngọt mát với trứng giàu chất béo sẽ cung cấp đủ năng lượng cho tuần mới của bạn cùng gia đình.

Nguyên liệu

– 1 trái bầu non (khoảng 400g)
– 2 quả trứng gà
– Hành lá, rau mùi
– 1 củ tỏi, 1 củ hành khô
– Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu

Cách chế biến món bầu xào trứng

– Đầu tiên bạn cần rửa sạch trái bầu  non, sau đó gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn dày cỡ 1cm.

– Tỏi, hành bóc vỏ, bằm nhỏ; hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.

–  Để món bầu xào trứng thơm ngon, hãy đánh bông trứng trước khi xào. Đập trứng gà ra bát, bạn nêm vào trứng 1/2 thìa cafe hạt nêm, dùng đũa đánh trứng thật đều tay để hạt nêm tan hết.

– Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, dầu nóng bạn cho hành tỏi băm nhuyễn vào phi thơm rồi cho bầu vào xào nhanh tay với lửa lớn để bầu có màu xan nuột hấp dẫn, nêm thêm vào bầu 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe bột ngọt sao cho vừa ăn.

– Khi thấy bầu vừa chín tới, bạn cho trứng vào xào trộn đều. Bầu chín, cọng bầu cong, trứng đổi màu vàng tươi hấp dẫn thì bạn rưới nhẹ 1/2 muỗng canh dầu ăn đều khắp mặt nguyên liệu và tắt bếp. Nhanh tay cho phần hành lá, rau mùi thái nhỏ vào, rắc thêm 1/2 thìa cafe tiêu lên trên là bạn đã hoàn thành món ăn rồi đấy.

Quá đơn giản phải không, bạn đã sẵn sàng vào bếp trổ tài với món bầu xào trứng rồi chứ ?

hannyle95

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Next Post

Lý do tại sao bạn nên ăn thực phẩm giàu chất xơ

Tue Jun 30 , 2020
Chức năng chính của chất xơ là để giữ cho hệ thống tiêu hóa của bạn khỏe mạnh. Chất xơ trong thực phẩm giúp loại bỏ độc tố và các chất thải khác khỏi cơ thể.