Bánh táo nướng dễ làm dễ ăn

Bánh táo nướng có lớp vỏ giòn, nhân ngọt ngọt chua chua man mát, rất dễ ăn trong những ngày hè nóng nực mà lại dễ làm nữa đó.

Bạn có thể làm bánh táo nướng trong các buổi liên hoan nho nhỏ, chỉ mất khoảng 1h để hoàn thành kể cả phần nướng bánh.

Nguyên liệu

  • 5 quả táo (táo chua càng hay vì sẽ làm cho vị bánh ngon hơn).
  • 150 ml kem tươi
  • 100 ml sữa tươi
  • 1 quả trứng
  •  Đường
  • Bột quế
  • 200 gr bột mì
  • 100 gr bơ
  • Một khuôn bánh 26cm
  • Chút bơ và dầu ăn để phết khuôn

Cách làm

– Đế bánh: Để bơ ra khỏi tủ lạnh khoảng 1 giờ, trộn bằng tay bơ với đường, bột mì, đổ vào một ít nước. Dùng tay trộn vừa phải cho các nguyên liệu hòa lẫn với nhau thành một khối bột mềm. Cán bột thành miếng mỏng, đặt miếng bột vừa cán vào khuôn.

– Mặt bánh: Táo gọt vỏ, bỏ lõi, cắt thành từng miếng dọc theo quả táo, xếp lên phần đế bánh vừa làm xong. Cho kem tươi, sữa tươi, trứng, đường, bột quế vào tô, lấy muỗng khuấy đều rồi rưới lên mặt táo. Bật lò nóng ở nhiệt độ 200 độ C trong 10 phút, cho bánh táo vào lò, nướng khoảng 50 đến 60 phút là được.

– Khi bánh chín, bạn có thể trang trí thêm với vài quả mứt hoặc mận khô cũng rất ngon. Ngoài ra, bạn có thể cho thêm ít hạt óc chó lên mặt nếu thích. Trong quá trình làm bánh có thể cho thêm ít hạt dưa và lạc rang giã nhỏ vào phần nhân để tạo thêm hương vị.

Bánh táo nướng có thể ăn ngay hay để lạnh rồi mới ăn tùy thích. Chúc bạn thành công!

hannyle95

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Next Post

Chọn màu trang phục tôn da đón hè!

Tue Jun 30 , 2020
Hè về với nắng ấm, trời trong mây xanh và gió lộng. Đó cũng là thời điểm các quý cô trút bỏ bộ đồ nặng nề của mùa đông để khoác lên mình muôn vàn sắc màu, từ những gam màu pastel dịu ngọt, họa tiết hoa sặc sỡ hay màu neon thu hút. Hãy cùng chúng tôi chọn cho mình những tone màu tôn da đón hè về bạn nhé!