7 tips giúp bạn bước đi tự tin trên đôi giày cao gót

Giày cao gót có lẽ là đôi giày khiến chị em thèm thuồng nhiều nhất bởi khả năng tôn dáng đáng ngưỡng mộ của chúng. Đừng bỏ qua những mẹo nhỏ dưới đây, không nhiều thì ít chúng sẽ giúp bạn bước đi uyển chuyển tự tin trên đôi giày cao gót trong những buổi hẹn hò, tiệc tùng hay cả đi đi phỏng vấn, gặp gỡ đối tác.

1. Chọn giày vừa chân

Bạn không thể bước đi tự tin nếu mang một đôi giày rộng hoặc chật hơn chân mình. Nếu chân nhỏ, cách an toàn là hãy chọn những đôi giày dây, quai hậu. Như vậy dù giày có lớn hơn đôi chút thì chúng vẫn bám vào chân bạn. Những ai chót mua giày rộng hơn cỡ chân thì có thể dùng miếng lót giày để làm chúng ôm chân hơn. Nhồi thật chặt giấy báo ẩm vào giày, để qua đêm rồi phơi khô là cách hiệu quả để tăng size cho giày chật.

2. Chọn giày để trông cao hơn

Giày có tông màu nude giúp đôi chân bạn trông thon dài hơn. Tuy nhiên chỉ nên chọn sắc độ tương ứng với màu da chân nếu bạn sở hữu làn da sáng hoặc bình thường. Ngược lại, tông nude sáng kết hợp với làn da xỉn màu sẽ phản tác dụng khi làm bật lên màu da xỉn của bạn.

Nếu dáng người bạn thấp bé hay có bàn chân nhỏ hãy tránh xa những kiểu giày quai bản to, nhiều chi tiết, họa tiết lớn bởi chúng sẽ che hết bàn chân của bạn. Thay vào đó, hãy để mắt đến những đôi giày dây mảnh, dây trong suốt hay giày khoét gang bàn chân.

3. Chọn dáng giày platform

Kiểu giày này không chỉ cao ở phần gót mà còn cao khoảng 1-2cm ở phần mũi giày. Tức là nếu đôi giày đó cao 10 cm thì bạn chỉ cảm thấy như đang đi trên đôi giày độ cao 8-9 cm.

4. Giày mũi nhọn cho nàng chân không dài

Những đôi giày gót và mũi nhọn khiến bạn trông gợi cảm hơn ngay cả khi chân không dài. Tất nhiên điều này không đúng đối với những đôi giày mũi nhọn nhưng lại có phần gót trụ hay đế xuồng, đế liền.

5. Tập đi từ thấp đến cao để làm quen

Để không khó chịu với độ cao của đôi giày mới, hãy tập đi trên những đôi giày tầm 5 cm, 7 cm, 8 cm rồi 10 cm. Nếu tham vọng hơn, bạn cũng có thể thử 12 cm nhưng cao hơn thế sẽ khiến bạn trông lêu khêu. Hầu hết mọi phụ nữ đều cảm thấy khá thoải mái với một đôi giày có độ cao chuẩn từ 7-10 cm.

6. Dán băng keo dưới gót giày mới

Đôi khi có những đôi giày mang vào bạn thấy vừa vặn nhưng khi đi một lúc thì gây đau, trầy và thâm phần sau cổ chân hoặc phần ngoài của ngón út. Để có được đôi giày vừa ý, bạn có thể dán băng keo trong dưới gót giày mới và đi thử trong 1-2 ngày đầu, nếu đau vẫn có thể đem đi đổi lại. Nhiều chợ, cửa hàng  cho đến trung tâm thương mại đều cho đổi lại giày nếu phần đế vẫn còn nguyên vẹn, chưa bị mòn, trầy xước.

7. Tiếp đất bằng gót trước

Phần lớn chúng ta khi bước đi đều tiếp đất bằng cả bàn chân, nhưng khi đã xỏ chân vào đôi giày cao gót, bạn hãy tập tiếp đất bằng gót giày. Bằng cách này, bạn sẽ không bị xóc, bị chúi người về phía trước dù là khi đi xuống cầu thang bộ hay trên những đoạn đường dốc.

hannyle95

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Next Post

Làm thịt gà xào bắp cải kiểu Hàn thơm ngon hết ý

Thu Jun 25 , 2020
Gà xào bắp cải vốn là món ăn đường phố nổi tiếng ở Hàn quốc. Tuy nhiên, cách làm của nó lại vô cùng đơn giản. Hãy cùng mình khám phá nhé các cô gái.