5 cách làm sạch sâu da mặt hằng ngày bạn nên biết

Làm sạch sâu da mặt hằng ngày giúp loại bỏ hoàn toàn các bụi bẩn sâu trong lỗ chân lông. Từ đó giúp da mặt sạch sâu chứ không đơn thuần là rửa sạch mặt bề ngoài. Để có thể làm sạch sâu da mặt thì chúng ta cần phải sử dụng sản phẩm hoặc máy hỗ trợ.

Làm sạch sâu da mặt là gì?

Làm sạch sâu da mặt là phương pháp làm sạch da từ sâu bên trong lỗ chân lông nhằm loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn, nhân mụn và mụn ẩn. Ngoài ra, làm sạch sâu trong da mặt còn bao gồm tẩy tế bào chết, loại bỏ hoàn toàn dầu nhờn từ sâu bên trong da.

Làm sạch sâu da mặt hỗ trợ điều trị mụn và làm trắng sáng mịn da

Làm sạch sâu da mặt không dễ dàng bởi bạn cần phải biết cách sử dụng các loại kem hỗ trợ, đồng thời có thể sử dụng máy rửa mặt để hỗ trợ. Có rất nhiều phương pháp làm sạch sâu da mặt, trong đó có phương pháp tự nhiên hoặc sử dụng các loại sáp, sữa rửa mặt.

Tuy nhiên, các phương pháp tự nhiên chỉ có tác dụng khi sử dụng trong thời gian dài. Chính vì vậy, hiệu quả làm sạch sâu ngay lập tức là dường như không có khả năng. Nên chúng tôi không bàn các phương pháp tự nhiên trong bài này.

Tại sao cần làm sạch sâu da mặt?

Làm sạch sâu da mặt có rất nhiều ưu điểm. Thông thường chúng ta nên làm sạch sâu da mặt từ 1-2 lần/tuần. Dưới đây là những lý do mà bạn nên làm sạch sâu da mặt:

 • Giúp làm sạch da hoàn toàn, hạn chế hình thành các loại mụn
 • Giúp làm sáng da, trắng da cực kỳ hiệu quả
 • Thải bỏ độc tố trong da, thải chì do các mỹ phấm hóa chất sử dụng trong thời gian dài.
 • Loại bỏ hoàn toàn mụn cám, mụn đầu đen,.. trên làn da
Làm sạch sâu da mặt giúp thải độc tố do mỹ phẩm gây nên

Ngoài ra, làm sạch sâu da còn giúp cho làn da khỏe hơn, chống chịu với các tác nhân từ môi trường tốt hơn. Tuy nhiên bạn cũng lưu ý nên tự làm sạch sâu da hay đến các cơ sở thẩm mỹ uy tín! Nếu tự làm sạch sâu cho da mặt, bạn cần đọc tiếp để biết rõ cách làm, tránh gây hại cho da.

Khi nào thì cần làm sạch sâu da mặt?

Bạn có thể làm sạch sâu da mặt khi gặp các vấn đề về da như:

 • Da mặt nhiều khuyết điểm: mụn, tàn nhang, nám, đen sạm,…
 • Da mặt có nhiều nhờn dầu tiết ra
 • Lỗ chân lông to, nhiều bụi bẩn
 • Thường xuyên tiếp xúc với môi trường ô nhiễm
 • Thường xuyên trang điểm

Tuy nhiên, chúng tôi khuyên rằng tất cả mọi người, dù da không gặp các vấn đề trên cũng vẫn luôn nên làm sạch sâu da mặt để bảo vệ da tốt nhất.

Cách làm sạch sâu da mặt

Dưới đây là 3 cách làm sạch sâu da mặt hiệu quả. Tùy theo từng cơ địa mà chúng ta có thể áp dụng từng phương pháp sao cho hiệu quả nhất.

Làm sạch sâu da bằng sữa rửa mặt

Sữa rửa mặt giúp làm sạch sâu hiệu quả. Đặc biệt bạn có thể chọn các loại sữa rửa mặt trị mụn, trị dầu nhờn hoặc trị mụn cám để làm sạch sâu da.

Tuy nhiên lưu ý trước khi rửa dụng sữa rửa mặt, hãy rửa mặt bằng nước ấm để làm giãn nở lỗ chân lông, giúp tẩy các bụi bẩn hiệu quả nhất.

Làm sạch sâu da bằng sáp tẩy trang

Sáp tẩy trang là loại sản phẩm giúp làm sạch sâu da hiệu quả. Sáp có chứa rất nhiều các tinh chất giúp đánh bay mụn, bụi bẩn sâu trong da. Không những thế còn cung cấp các dưỡng chất cần thiết nhất giúp tái tạo làn da.

Lưu ý: khi sử dụng sáp tẩy trang thì bạn không cần sử dụng sữa rửa mặt.

Làm sạch sâu da bằng máy rửa mặt

Làm sạch sâu da mặt bằng máy. Hiện có rất nhiều loại máy hỗ trợ massage và làm sạch da mặt được bán trên thị trường. Các loại máy nay giúp lấy các bụi bẩn, mụn trong lỗ chân lông một cách đơn giản nhất. Không những thế, sử dụng máy rửa mặt giúp da căng hơn, tránh tình trạng trùng nhão do lão hóa.

Sử dụng máy rửa mặt giúp làm sạch da mặt hiệu quả

Bạn cần sử dụng máy rửa mặt cùng sữa rửa mặt để cho hiệu quả tốt nhất. Sau bước rửa mặt bằng máy nên thực hiện thêm các phương pháp dưỡng da, cấp ẩm cho da.

Cần lưu ý gì khi làm sạch sâu da mặt?

Có những lưu ý mà bạn cần quan tâm khi làm sạch sâu da mặt:

 • Tuyệt đối không sử dụng các loại sản phẩm làm sạch sâu da mặt không rõ nguồn gốc.
 • Chỉ nên làm sạch sâu da mặt, lấy nhân mụn khoảng 1 lần/tuần.
 • Để tránh tình trạng da bị nhiễm khuẩn và kích ứng, không nên tiếp xúc môi trường ô nhiễm, không khí bụi và ánh nắng mặt trời.

Như vậy trên đây là toàn bộ các phương pháp giúp bạn làm sạch sâu da mặt hiệu quả. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để hỗ trợ làm sạch sâu da mặt hiệu quả nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *