5 bước làm sạch da mặt hằng ngày không nên bỏ qua

Làm sạch da là một trong những quy trình giúp vệ sinh da mặt nhằm bảo vệ da khỏi các tác nhân từ môi trường như bụi bẩn. Đặc biệt, làm sạch da góp phần giúp dưỡng da trắng mịn sáng, hạn chế tối đa mụn gây ra. Dưới đây, chúng tôi chia sẻ đến bạn 5 bước làm sạch da mặt hằng ngày.

Làm sạch da là gì?

Làm sạch da là phương pháp sử dụng nước, dung dịch rửa mặt (sữa rửa mặt, nước vo gạo,…) để tẩy rửa hoàn toàn lớp trang điểm, bụi bẩn, dầu nhờn,… bám trên làn da mặt. Làm sạch da được hiểu như là một bước chuyên sâu trước khi skincare da mặt.

Cần làm sạch da thường xuyên

Làm sạch da khác skincare là bạn có thể làm sạch bất cứ khi nào và nhiều thời điểm trong ngày mà không lo sợ tổn thương đến làn da của mình. Tuy nhiên, nếu có sử dụng các sản phẩm tẩy tế bào chết thì nên sử dụng 1 lần trong ngày.

Tại sao cần làm sạch da mặt?

Có rất nhiều lý do mà bạn cần phải làm sạch da mặt thường xuyên. Dưới đây là một vài lý do cơ bản bạn cần phải làm sạch da mặt của mình hằng ngày:

  • Giúp loại bỏ bụi bẩn bám vào da
  • Loại bỏ hoàn toàn dầu nhờn và mồ hôi trên da
  • Giúp làm sạch, hạn chế viêm mụn, hạn chế mụn nổi trên da
  • Giúp làn da sáng hơn, trắng hơn
  • Dưỡng da giúp da khô thoáng sạch bụi bẩn
Làm sạch da giúp hạn chế nổi mụn

Ngoài ra còn rất nhiều lý do khác mà bạn luôn cần làm sạch da hằng ngày.

5 bước làm sạch da mặt hiệu quả

Để giúp bạn làm sạch da hiệu quả hơn, dưới đây chúng tôi hướng dẫn bạn 5 bước làm sạch da mặt ngay tại nhà. Hãy thường xuyên thực hiện để làn da khỏe hơn, đẹp hơn mỗi ngày.

Tẩy trang

Tẩy trang không chỉ là loại bỏ lớp trang điểm mà còn loại bỏ bụi bẩn bám vào da sau một ngày dài làm việc. Tẩy trang là bước đầu tiên và quan trọng nhất khi bạn thực hiện làm sạch da mặt. Bạn có thể tẩy trang theo nhiều cách khác nhau, có thể sử dụng dung dịch tẩy trang hoặc nước hoa hồng tẩy trang.

Tẩy trang giúp loại bỏ lớp trang điểm và bụi bẩn

Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý đến các thao tác nhằm tẩy trang an toàn cho da, tránh chà sát da mặt làm trầy xước da. Hãy sử dụng dung dịch tẩy trang và bông tẩy trang chất lượng để đảm bảo an toàn nhất cho da mặt.

Rửa bằng nước ấm

Rửa mặt bằng nước ấm là bước khá quan trọng khi làm đẹp da mà rất nhiều bạn thường bỏ qua. Rửa mặt nước ấm giúp làm cho làn da của bạn sạch hơn, các lỗ chân lông giãn nở ra, từ đó giúp loại bỏ bụi bẩn hiệu quả nhất.

Rửa mặt bằng nước ấm giúp loại bỏ bụi bẩn sâu trong lỗ chân lông

Bạn có thể thực hiện sử dụng một ít gừng trong nước ấm để làm làn da khỏe hơn. Đặc biệt, có thể xông da mặt với hơi nước nóng để tăng hiệu quả loại bỏ bụi bẩn.

Tẩy tế bào chết

Để tẩy tế bào chết, bạn có thể sử dụng các sản phẩm hỗ trợ tẩy tế bào chết hoặc sử dụng các loại mặt nạ tự nhiên tẩy tế bào chết. Dù là phương pháp nào thì hiệu quả và mục đích cuối cùng vẫn là giúp loại bỏ các tế bào chết trên làn da.

Hãy sử dụng mặt nạ tẩy tế bào chết cho da

Việc tẩy tế bào chết giúp hạn chế nổi mụn cho da, tránh tình trạng tế bào chết gây nghẽn lối thoát của mồ hôi, tránh bít lỗ chân lông, từ đó hạn chế mụn. Ngoài ra, tẩy tế bào chết còn giúp làn da của bạn sáng hơn, trắng hơn.

Rửa bằng sữa rửa mặt

Bước tiếp theo bạn sử dụng các dung dịch rửa mặt để rửa sạch mặt. Ngoài sử dụng các sản phẩm bán sẵn, bạn cũng có thể dụng các loại nguyên liệu tự nhiên hoặc nước vo gạo, sữa tươi không đường để rửa mặt cũng rất tốt.

Dùng sữa rửa mặt để làm sạch da

Rửa mặt bằng sữa rửa mặt giúp làn da loại bỏ bụi bẩn hoàn toàn, các dưỡng chất trong sữa rửa mặt giúp bạn trị dầu mụn hiệu quả. Đặc biệt có một số sản phẩm sữa rửa mặt giúp làm trắng da, cấp ẩm cho da, trị da dầu hoặc da mụn.

Rửa bằng nước lạnh

Cuối cùng, sau khi thực hiện tất cả các bước trên, bạn hãy sử dụng nước lạnh để rửa sạch lại da mặt. Việc sử dụng nước lạnh giúp lỗ chân lông được se khít lại hoàn toàn, từ đó hạn chế bụi bẩn sau khi rửa bám vào.

Rửa sạch mặt bằng nước lạnh

Không những thế, việc rửa mặt cuối cùng bằng nước lạnh còn giúp làn da săn chắc hơn, hạn chế tối đa các nếp nhăn trên da. Hãy kết hợp massage nhẹ ở bước cuối cùng để da mặt luôn căng đầy.

Trên đây là toàn bộ 5 bước làm sạch da mà bạn nên làm theo để có một làn da khỏe đẹp hoàn hảo nhất.

Hy vọng bài viết sẽ giúp cho bạn dễ dàng thực hiện các bước làm sạch da hiệu quả hơn và đúng chuẩn hơn ngay tại nhà. Hãy thực hiện thường xuyên hằng ngày, có thể áp dụng cả buổi sáng và tối.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *