Xôi gà quay tay béo ngậy bữa cơm cuối tuần

Tiếp nối các món ăn về gà, hôm nay Duyên lại gửi tới các bạn cách làm món xôi gà quay tay thơm lừng béo ngậy đãi cả nhà dịp cuối tuần nè.

Hôm trước, Duyên có hướng dẫn các bạn làm món gà hấp muối sả thì hôm nay mình sẽ cùng các bạn vào bếp với món xôi gà quay tay cho cả nhà măm măm ngày cuối tuần nhé. 2 mẹt dưới đây là đủ cho khoảng 10 người ăn luôn nhé cả nhà.




Nguyên liệu:

- Gạo nếp: 1kg

- Sữa dừa: 30ml Chút muối

- Hành khô: 200g Tỏi: 1 nhánh, hành hoa

- Ruốc gà: 100g

Cách làm:

Gạo nếp ngâm qua đêm, vo sạch để ráo nước trộn gạo với một dúm muối. Đổ gạo vào xửng hấp( đổ nước dưới đáy nồi hấp để khi nước sôi hơi bốc dần lên làm chín hạt gạo) hay còn gọi là đồ chín xôi trong khoảng 40-45 phút thi thoảng lấy đũa đảo đều xôi lên cho đều. Khi xôi chín dưới đều 30ml nước cốt dừa đảo đều cho nước cốt ngấm đều vào xôi tạo mùi thơm ngậy, đun hấp xôi khoảng 5phut là tắt bếp. Xới xôi ra đĩa.

Hành hoa cắt nhỏ, bắc chảo lên bếp phi thơm chút hành tỏi với 5 muỗng dầu ăn rồi cho tiếp hành hoa vào đảo đều thêm chút hạt nêm tắt bếp đổ mỡ hành ra một bát riêng. Hành khô vỏ, thái mỏng đêm chiên ngập dầu cho tới khi hành vàng giòn thì vớt ra ( khâu chiên hành phải đảm bảo nhiệt vừa đủ không hành dễ bị cháy).

Khi trang trí xới xôi ra đĩa hoặc mẹt tre rưới đều mỡ hành lên xôi, thêm ruốc hay còn gọi là chà bông lên rắc chút hành kho vàng lên trên cùng là được.

Tiếp đến chúng ta cùng chế biến món gà quay tay:

- Gà: phần má đùi

- Hành, tỏi khô, sả vừa đủ

- Dầu hào, nước mắm, hat tiêu bột nêm, đường, dầu ăn

- Mật ong: 4 thìa

Cách làm:

Gà làm sạch đem ướp với tỏi, sả, hành khô, băm nhỏ, dầu hào, chút nước mắm, 2 thìa hạt nêm, chút xíu đường, mật ong, hạt tiêu. Sát đều đồ ướp lên khắp miếng gà. Ướp trong khoảng 1-2 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh.

Chuẩn bị một chảo sâu lòng to đổ nhiều dầu cho gà vào chiên ngập dầu vặn lửa vừa, vừa chiên vừa dũng muôi múc dầu đang sôi tưới đều lên da gà cho da gà vàng đều và chuyển màu vàng ruộm, nhớ đảo đều gà trong chảo. Đến khi gà chín vớt gà ra đợi nguội, chặt gà trang trí ăn kèm với xôi rưới mỡ hành sẽ rất ngon các bạn nhé! Cùng nhìn sản phẩm của chúng mình nào!







Chia sẻ cảm xúc của bạn


Gà hấp muối sả đậm vị ngon cơm cho bữa tối

Với mong muốn chia sẻ thật nhiều những món ăn ngon cho mọi người, hôm nay Duyên sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món gà hấp muối sả tuyệt ngon để cả nhà cùng thưởng thức nhé.

Gà hấp muối sả đậm vị ngon cơm cho bữa tối

Tai lợn trộn giòn ngon sần sật cho ông xã làm đồ nhậu

Không dám nhận mình là người nấu ăn ngon nhưng cũng có tự tin để đeo tạp giề vào bếp chế biến các món ăn cho gia đình, các món nhậu cho chồng cà kê với bạn bè. Sau đây, em xin chia sẻ kinh nghiệm của bản thân khi làm món tai lợn trộn dành cho các anh xã ngồi nhâm nhi rượu.

Tai lợn trộn giòn ngon sần sật cho ông xã làm đồ nhậu

Mát trời làm khoai lang kén ăn ngon hơn ngoài hàng

Khoai lang có rất nhiều công dụng có thể chế biến được nhiều món ăn rất độc đáo. Món khoai lang kén đang làm mưa làm gió trên các trang mạng xã hội.

Mát trời làm khoai lang kén ăn ngon hơn ngoài hàng

Cách làm tempura rau củ Nhật Bản vừa ngon vừa đẹp mắt

Làm tempura rau củ ngon đúng chuẩn chất lượng cho cả gia đình thôi!

Cách làm tempura rau củ Nhật Bản vừa ngon vừa đẹp mắt

Socola sữa chua- sự kết hợp hoàn hảo

Bạn nghĩ sao nếu kết hợp vị ngọt đắng của socola, vị béo của kem và vị hơi chua chua của sữa chua? Mình đảm bảo bạn sẽ nghiện luôn món socola sữa chua này đấy!

Socola sữa chua- sự kết hợp hoàn hảo