Tôm bao bột chiên giòn hấp dẫn

Thịt tôm thơm ngọt bên trong lớp bột giòn rụm chấm với nước sốt chua, cay, mặn, ngọt vừa ngon miệng vừa cung cấp canxi rất tốt cho sức khỏe trẻ nhỏ. Dưới đây mình hướng dẫn các bạn món Tôm bao bột chiên giòn. Cùng thực hiện nhé!

Để thực hiện món Tôm bao bột chiên giòn các bạn chuẩn bị những nguyên liệu sau :

Tôm tươi : 300g

Rau, củ :

- Rau thơm : 1 mớ

- Rau mùi : 1 mớ

- Ớt tươi : 10g

- Gừng củ tươi : 10g

- Tỏi khô : 10g

Gia vị, bột :

- Men nở : 2g

- Bột mỳ : 100g

- Bột đao : 15g

- Đường : 20g

- Dấm : 15ml

- Nước mắm : 15ml

- Muối : 2g

- Hạt tiêu : 1g

- Dầu ăn (mỡ) : 100ml


II. Chế biến :

1. Sơ chế :


- Tôm tươi to đều (4-5con/100g) rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, chỉ lưng, giữ lại phần đuôi, dùng dao khía chéo phần bụng theo thân tôm, thấm khô.



- Men nở hòa tan với nước ấm, trộn với bột mỳ và 1/2 bột đao khuấy đều như cháo đặc, ủ kín khoảng 1-2h để bột nở.


- Tỏi khô bóc vỏ băm nhỏ. Gừng củ tươi sơ chế đạp dập băm nhỏ.


- Ớt tươi : 1/2 bỏ hạt giã nhỏ, 1/2 tỉa hoa.


2. Tẩm ướp :

- Ướp tôm với gừng băm nhỏ, muối và hạt tiêu.


3. Chế biến :

- Khi bột đạt đủ độ nở, nhúng tôm vào bột rồi thả vào chảo dầu (mỡ) sôi nóng già, rán chín vàng.



- Tôm chín, bao bột nở đều vàng giòn vớt ra bầy vào đĩa.


Cách làm nước sốt : Hòa nước đun sôi với nước mắm, dấm, đường, tỏi, ớt thành nước có vị chua, cay, mặn ngọt cân đối, đun sôi xuống ít bột đao cho sốt sánh, bột chín bắc ra, cho thêm ít dầu rán để sốt bóng.



4. Trình bầy :


- Bầy tôm vào đĩa, trang trí cùng với rau thơm mùi và ớt tỉa hoa, chấm nước sốt.



Yêu cầu thành phẩm : Tôm bao đều, vỏ tôm nở giòn, xốp, màu vàng. Thịt tôm chín tới, không khô xác.

Chúc các bạn thành công!



Chia sẻ cảm xúc của bạn


Cơm rang thịt lợn kim chi - ấm lòng ngày Đông

Bạn đã ngán những đĩa cơm rang quen thuộc ngoài quán ăn rồi. Hãy làm cả nhà thích thú với đĩa cơm rang mang chút cay cay, ấm nồng của người Hàn Quốc nào!

Cơm rang thịt lợn kim chi - ấm lòng ngày Đông

Nem Ốc nóng giòn lạ miệng

Cuối tuần với thời tiết trở lạnh thế này chắc chắn sẽ rất thú vị khi được thưởng thức một đĩa nem ốc nóng giòn với hương vị và lạ vừa quen. Đảm bảo nếu ai đã được thưởng thức sẽ thấy hấp dẫn vô cùng. Vậy mọi người hãy cùng vào bếp với Duyên với món Nem ốc nhé!

Nem Ốc nóng giòn lạ miệng

Bữa sáng tuyệt vời với sandwich kẹp giăm bông

Tiêu chí một bữa sáng hoàn hảo của những cô nàng thời hiện đại là nhanh gọn, an toàn, đủ chất và tất nhiên phải thật ngon miệng. Vậy tại sao không thử với sandwich kẹp giăm bông nhỉ?

Bữa sáng tuyệt vời với sandwich kẹp giăm bông

Thịt ba chỉ nấu hạt dẻ - bùi ngậy vị yêu thương

Thịt ba chỉ nấu hạt dẻ- món ăn bùi ngậy vị yêu thương như lời nhắc cả nhà về ngồi quây quần bên nhau sau một ngày làm việc mệt nhọc

Thịt ba chỉ nấu hạt dẻ - bùi ngậy vị yêu thương

Bún riêu cua mọc đậu cho bữa sáng ngon mê ly

Bún riêu cua mọc đậu không còn xa lạ gì với chị em nhưng để chế biến nó một cách ngon nhất thì không phải ai cũng biết.

Bún riêu cua mọc đậu cho bữa sáng ngon mê ly