Nấu cà ri kiểu Hàn đậm đà đãi cả nhà ngày mát trời

Với mình, cà ri là một món ăn kỳ diệu cực kỳ: dễ chế biến, lại không tốn thời gian, sử dụng nguyên liệu tùy thích, nói chung, cà ri nghe thì có vẻ cao siêu, chứ thực ra lại cực dễ, ngon nữa chứ, thời tiết tháng 9 mát mẻ, chỉ cần vào bếp vài chục phút là có nồi cà ri ăn với cơm nóng hổi, nghĩ đến thôi đã thấy thèm rồi!

Cách đây vài năm, khi còn đi học xa nhà, mình vốn rất lười nấu ăn, mẹ ở xa chỉ lo con gái bữa đực bữa cái nên có dạy cho mình cách nấu cà ri mà mẹ học được từ một chị người Hàn Quốc mà mẹ quen. Cà ri kiểu Hàn không đậm mùi như Cà ri Ấn Độ, rất thơm và dễ ăn. Món cà ri là món ăn kiểu one-pot-meal - tức là bữa ăn chỉ cần một cái tô và một món duy nhất nhưng vẫn cực kỳ đủ chất: đạm, xơ. Nói chung là cực hợp với đứa lười như mình.


Giờ mình xin chia sẻ lại công thức nấu cà ri Hàn được viết một cách bài bản của một blogger về ẩm thực nổi tiếng là Maangchi nhé. Các bạn có thể thử ngay cho bữa tối.

Nguyên liệu:


- 2 muỗng canh bơ lạt

- 3 lạng thịt lợn thăn (hoặc thịt bò hoặc thịt gà)

- 2 củ khoai tây vừa, gọt vỏ và cắt thành miếng vuông

- 1 củ hành tây lớn, cắt thành miếng vuông

- 1 củ cà rốt vừa, gọt vỏ và cắt con cờ

- 3 chén nước

- 100 gram bột cà ri Hàn Quốc (có hai mức cay và không cay, bạn có thể mua ở các siêu thị Hàn Quốc, nếu không tìm được siêu thị bán đồ Hàn, có thể thay thế bằng bột cà ri Nhật, mua ở siêu thị Uni.)

Cách làm:


- Trộn bột cà ri với ½ chén nước, khuấy đều cho sánh.


- Đun nóng bơ trong nồi trên lửa vừa. Khi bơ bắt đầu chảy, cho thêm thịt lợn, đảo đều cho săn lại. Thêm khoai tây và khuấy đều trong vài phút, thêm cà rốt và hành tây xào nhanh.


- Đổ 2,5 chén nước, cho xâm xấp mặt rồi đảo đều, đậy nắp, đun với lửa nhỏ 10-12 phút.


- Thêm sốt cà ri vào nồi, khuấy đều cho sánh, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị. Tắt bếp.

- Cơm nóng múc ra một nửa cái đĩa hoặc bát sâu lòng, nửa còn lại, đổ cà ri vào nửa đĩa còn lại.


- Món cà ri có thể ăn kèm với kimchi Hàn Quốc rất ngon đấy.



Chia sẻ cảm xúc của bạn


Thổi vị quyến rũ cho món ức gà sốt ngọt

Ức gà vốn là phần thịt khá khô, bở, cho nên nhiều mẹ không thích sử dụng phần thịt này để chế biến món ăn. Tuy nhiên, mình đã sưu tầm được một công thức làm ức gà chua ngọt rất mềm ngon, lại đậm đà nữa, hơi cầu kỳ một chút, nhưng bạn sẽ không phải hối tiếc khi làm thử món ngon này đâu!

Thổi vị quyến rũ cho món ức gà sốt ngọt

Thực đơn giảm cân: sinh tố dưa chuột bạc hà

Không chỉ đơn giản là thức uống giảm cân, sinh tố dưa chuột bạc hà còn giúp bạn thanh lọc giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

Thực đơn giảm cân: sinh tố dưa chuột bạc hà

Gà xào sả ớt - món quen mà lạ

Gà xào sả ớt là món ăn quá quen thuộc với mọi người phải không? Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu món này theo công thức đơn giản nhất mà lại ngon nhất.

Gà xào sả ớt - món quen mà lạ

Đậu cuốn thịt ba chỉ - món ngon siêu tốc cho nàng lười

Món đậu cuốn thịt nguội đút lò là mộn món ngon rất đơn giản, dễ làm, chỉ vài phút thôi bạn đã có một bữa tối đủ chất rồi, quá tuyệt cho các cô nàng độc thân lại... lười kinh niên như mình!

Đậu cuốn thịt ba chỉ - món ngon siêu tốc cho nàng lười

Gà nướng riềng mẻ ăn hoài không chán

Món gà nướng riềng mẻ Duyên chia sẻ dưới đây rất dễ làn, đặc biệt ăn thì tuyệt cú mèo luôn nhé.

Gà nướng riềng mẻ ăn hoài không chán