Cơm rang dứa kiểu Thái đổi vị bữa trưa văn phòng

Nhanh gọn, hấp dẫn món cơm rang dứa này đảm bảo các nàng sẽ thích mê luông đấy.

Nấu ăn là một việc mà Duyên vô cùng yêu thích. Và chia sẻ nhiều công thức làm những món ăn ngon cũng là niềm vui của mình. Món cơm rang dứa kiểu Thái hôm nay Duyên giới thiệu cho cả nhà sẽ là món ăn đơn giản nhưng đảm bảo sẽ khiến cả công ty bạn phải háo hức vì mùi thơm của nó đấy. Nào cùng làm thôi.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ Tôm sú: 200g
+ Trứng: 2 quả
+ Dứa: 1 quả
+ Xúc xích: 2 cái
+ Hành lá và ít rau mùi
+ Cà rốt: 1 củ
+ Ngô ngọt: 50g
+ Cơm: 1 đĩa
+ Tỏi khô: 3 tép
+ Gia vị: xì dầu, hạt nêm, tiêu, mì chính
Cách làm cơm rang dứa
– Sau khi rửa sạch dứa ta đem bổ đôi, dùng dao hoặc thìa múc hết phần ruột.
- Thái hạt lựu khoảng 50 g dứa, phần còn lại cất vào tủ để dùng vào món khác.
- Trứng tráng mỏng, thái sợi. Tôm sú hấp chín, bóc vỏ tôm rồi bỏ chỉ đen thái hạt lựu.
– Thái xúc xích và cà rốt thái dạng hạt lựu. Đem ngô ngọt và cà rốt luộc qua cho chín.
– Hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.
– Tỏi khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
– Sau khi phi thơm tỏi, cho tôm, xúc xích, trứng thái sợi vào đảo, xào trong khoảng 30 giây.
– Cho tiếp cà rốt, ngô ngọt, dứa vào đảo cùng.
– Trút cơm vào chiên, nêm: mì chính + hạt nêm.
– Khi chiên cơm phải đảo đều tay cho đến khi cơm nóng, hạt cơm săn thì cho thêm xì dầu, chút tiêu xay, hành lá và rau mùi thái nhuyễn, đảo thêm một lúc.

– Cho cơm rang vào ruột quả dứa đã nạo ruột là xong.




Cách làm cơm rang dứa khi ăn thì ngon nhất là ăn ngay, không nên để quá lâu trước khi dùng vì nước dứa sẽ chảy ra và làm cơm ướt, không được ngon.



Chia sẻ cảm xúc của bạn


Nộm lưỡi heo dọc mùng - món lạ đưa cơm bữa tối cho cả nhà

Món nộm lưỡi heo dọc mùng này ông xã và các bé nhà mình đều rất thích. Up lên đây để chị em cùng có những bữa cơm thật là ngon và ấm áp nhé.

Nộm lưỡi heo dọc mùng - món lạ đưa cơm bữa tối cho cả nhà

Gimbap thịt bò nhanh gọn cho bữa trưa văn phòng

Gimbap không còn là một món xa lạ với các cô nàng mê ăn đồ Hàn nữa rồi! Thế nhưng để làm được một cuộn Gimbap ngon, đậm đà và đẹp mắt thì ngay cả những cô nàng Hàn Quốc "xịn" cũng vẫn có thể lúng túng đó nha, hy vọng bài viết này của mình sẽ giúp các bạn có được món Gimbap thịt bò vừa ngon mắt, vừa ngon miệng!

Gimbap thịt bò nhanh gọn cho bữa trưa văn phòng

2 món gà tặng ông xã nhắm rượu ngày mưa

Các món gà luôn có sự hấp dẫn kỳ lạ đối với bất kỳ ai. Bữa nay, Duyên sẽ hướng dẫn các bạn những món ăn từ gà tuyệt vời tặng ông xã nhâm nhi ngày mưa nhé.

2 món gà tặng ông xã nhắm rượu ngày mưa

Nấu cà ri kiểu Hàn đậm đà đãi cả nhà ngày mát trời

Với mình, cà ri là một món ăn kỳ diệu cực kỳ: dễ chế biến, lại không tốn thời gian, sử dụng nguyên liệu tùy thích, nói chung, cà ri nghe thì có vẻ cao siêu, chứ thực ra lại cực dễ, ngon nữa chứ, thời tiết tháng 9 mát mẻ, chỉ cần vào bếp vài chục phút là có nồi cà ri ăn với cơm nóng hổi, nghĩ đến thôi đã thấy thèm rồi!

Nấu cà ri kiểu Hàn đậm đà đãi cả nhà ngày mát trời

Thổi vị quyến rũ cho món ức gà sốt ngọt

Ức gà vốn là phần thịt khá khô, bở, cho nên nhiều mẹ không thích sử dụng phần thịt này để chế biến món ăn. Tuy nhiên, mình đã sưu tầm được một công thức làm ức gà chua ngọt rất mềm ngon, lại đậm đà nữa, hơi cầu kỳ một chút, nhưng bạn sẽ không phải hối tiếc khi làm thử món ngon này đâu!

Thổi vị quyến rũ cho món ức gà sốt ngọt