Biến tấu caramen đậu nành ngon tuyệt

Caramen thì ai cũng thích ăn, nhưng biến tấu một chút để tạo thành caramen đậu nành lạ miệng ngon tuyệt thì bạn đã thử chưa?

1. Nguyên liệu 

Làm sữa đậu nành    

- Đậu nành: 300g

- Nước : 1,5 lít

- 1 chút muối

Phần caramen   

- Sữa đậu nành không đường: 400ml

- Trứng gà: 3 quả

- Đường: 45g

- Đường chưng caramen: 30g

2. Cách làm caramen đậu nành

Phần sữa đậu nành

Biến tấu caramen đậu nành ngon tuyệt

 Bước 1: Đậu nành ngâm ít nhất 5 tiếng, ngâm được qua đêm là tốt nhất. Khi đậu đã nở, nếu có thời gian các bạn bóc bỏ phần vỏ đi hoặc bót nhẹ cho phần vỏ bong ra, đãi bỏ phần vỏ đậu nổi lên trên, làm theo cách này thì vẫn có vẻ dính hạt chứ cũng không hết được vỏ hoàn toàn.

- Bước 2: Cho đậu và nước vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Với lượng đậu này các bạn chia thành 2-3 lần để xay nhé.

- Bước 3: Nước đậu xay xong, lọc qua vải để bỏ bã đậu đi. Phần nước đậu cho vào nồi và thêm 1 ít muối, bắc lên bếp đun. Khi thấy nước đâu sôi bùng thì hớt sạch phần bọt nổi lên. Để sữa đậu sôi lăn tăn khoảng 15-20 phút thì tắt bếp.

Cách làm caramen

- Bước 1: Chưng nước đường caramen

Biến tấu caramen đậu nành ngon tuyệt

Cho đường và nước (lượng nước đủ làm ướt phần đường). Đun nhỏ lửa cho đường tan hết đến khi thấy có màu cánh gián nhạt và sánh lại thì tắt bếp. Cho vào khoảng 10ml nước cốt chanh để caramen có mùi thơm và đường không kết tinh trở lại. Các bạn đừng thắng đường quá kĩ, đường cháy có hại cho sức khỏe.

Rót caramen vào khuôn và láng kín đều lên mặt khuôn. Các bạn làm nhanh tay nhé, không là caramen bị cứng là rất khó làm.

- Bước 2: Đánh tan trứng với đường vào âu lớn. Các bạn đánh nhẹ tay thôi, đừng để tạo bọt khí. Khi sữa còn ở khoảng 70-80 độ thì các bạn rót sữa vào âu trứng, vừa rót vừa quấy đều tay tránh để trứng vón cục và nổi bọt khí.

- Bước 3: Lọc hỗn hợp qua rây để loại phần gợn. Rót hỗn hợp trứng sữa vào khuôn đã có phần caramen.

Biến tấu caramen đậu nành ngon tuyệt

- Bước 4: Nướng cách thủy trong vòng 40 phút ở nhiệt độ 140 độ C.

Biến tấu caramen đậu nành ngon tuyệt
Biến tấu caramen đậu nành ngon tuyệt

Caramen đậu nành sau khi nướng cách thủy, lấy ra để thật nguội rồi cất vào tủ lạnh qua 1 đêm cho caramen được ổn định. Khi lấy ra đĩa, các bạn dùng dao sắc và mỏng lách 1 vòng xung quanh bánh, rồi úp ra. Caramen đậu nành mát lạnh, béo ngậy, có vị thơm đặc biệt của đậu nành.

Hy vọng các bạn sẽ thích món caramen đậu nành này nhé!



Chia sẻ cảm xúc của bạn


Nộm nấm chua giòn cho bữa cơm bớt ngán

Bạn cảm thấy ngán với những món ăn thường ngày đầy dầu mỡ? Vậy thì hãy thử làm ngay món nộm nấm chua giòn để đổi vị cho bữa cơm gia đình mình nhé!

Nộm nấm chua giòn cho bữa cơm bớt ngán

Cách làm phô mai que ngon lành tại nhà

Không cần phải lo lắng đến an toàn vệ sinh thực phẩm khi bạn có thể tự làm phô mai que thơm giòn tại nhà với nguyên liệu và cách làm cực kỳ đơn giản.

Cách làm phô mai que ngon lành tại nhà

Cà phê trứng đánh thức ngày mới

Còn gì tuyệt vời hơn khi khởi đầu ngày mới bằng ly cà phê trứng thơm phức!

Cà phê trứng đánh thức ngày mới

Cách làm bánh Mochi Nhật trong veo mát lạnh

Cùng khám phá cách làm bánh Mochi Nhật trong veo mát lạnh này nhé! Viên bánh không những ngon lành mà nhìn đẹp và nghệ thuật đến nỗi chẳng dám ăn!

Cách làm bánh Mochi Nhật trong veo mát lạnh

Làm dạ dày trộn chua cay cho ông xã nhậu cuối tuần

Món dạ dày trộn chua ngọt, cay cay, giòn giòn này rất thích hợp làm món nhậu cho ông xã!

Làm dạ dày trộn chua cay cho ông xã nhậu cuối tuần