103
0

Bảo quản cơm nguội không thiu trong ngày hè

Chỉ cần một vài bước đơn giản nhưng lại rất hữu ích trong việc bảo quản cơm nguội mùa hè.

Mình thường có thói quen nấu nhiều cơm buổi trưa lên để tối khỏi phải nấu vừa tiện lại vừa nhàn. Hay nấu nhiều cơm vào buổi tối để sáng hôm sau rang ăn sáng. Thế nhưng vào mùa hè nắng nóng như này đồ ăn rất dễ hỏng nhất là đối với cơm nguội. Nhiều lần đổ cơm thiu đi mà tiếc quá. Vì vậy mình quyết định tìm ra cách giúp cơm nguội không bị ôi thiu nữa và mình đã thành công. Chỉ cần một vài bước đơn giản nhưng lại rất hữu ích trong việc bảo quản cơm nguội, đó là:

1. Bảo quản cơm:

Đầu tiên bạn vo gạo thật sạch trước khi nấu cơm. Trong khi nấu cơm bạn cho vào nồi cơm vài giọt giấm theo tỉ lệ 2ml giấm cho 1,5kg gạo. Điều này sẽ giúp cơm trắng muốt và lâu thiu hơn.

Sau khi ăn cơm xong bạn cho phần cơm còn lại vào hộp kín rồi để trong ngăn mát tủ lạnh. Nếu nhà không có tủ lạnh thì bạn để cơm nguội ở chỗ thoáng mát và nhớ mở vung nồi cơm ra nhé! Bởi vì nếu đậy kín trong nồi cơm sẽ rất nhanh thiu. Bên cạnh đó còn một điều cũng rất quan trọng trong quá trình bảo quản cơm là bạn không nên để các món ăn khác dính vào cơm như : nước mắm, nước canh...2. Để cơm nguội hấp lại ngon như cơm nóng :

Muốn hấp cơm nguội ngon như mới nấu thì sau khi nồi cơm mới cạn bạn lấy một chút cơm mới vừa bằng chỗ cơm nguội. Sau đó, đổ vào đó chút nước nóng và cho cơm nguội vào, lấy cơm mới vun lấp lại.Sau đó để nhỏ lửa. Đối với nồi cơm điện thì bật lại nấc nấu (cooking), chỉ vài phút là cơm nguội nóng và ngon như cơm mới nấu.

Nếu nhà bạn có lò vi sóng thì chỉ cần cho cơm nguội vào bát thuỷ tinh rồi lấy màng bọc thực phẩm bọc kín lại. Sau đó, cho vào nồi vi sóng, cơm rất ngon và không bị khô.

103
0


Chia sẻ cảm xúc của bạn


Trà táo bạc hà thanh mát cho ngày nóng

Chứa ít calories, hương vị thơm ngon, dễ uống, trà táo bạc hà là thức uống ngọt mát giải nhiệt ngày hè!

Trà táo bạc hà thanh mát cho ngày nóng

Vào bếp làm bánh brownie tặng trẻ ngày 1-6

Bánh brownie chinh phục các vị khách nhỏ tuổi của chúng ta bằng sự mềm mại, dịu dàng tan trên đầu lưỡi.

Vào bếp làm bánh brownie tặng trẻ ngày 1-6

Tự làm mocktail virgin sangria tại nhà

Vị chua ngọt của hoa quả, hương thơm của gia vị và sự sảng khoái tuôn trào trong bọt soda, tất cả sẽ có trong ly mocktail virgin sangria ngon tuyệt!

Tự làm mocktail virgin sangria tại nhà

Tự làm kem khoai lang tím tại nhà

Thơm ngon hấp dẫn, cách làm đơn giản dù bạn có máy làm kem hay không- chính là những gì mà món kem khoai lang tím hứa hẹn sẽ mang lại cho bạn.

Tự làm kem khoai lang tím tại nhà

Dịu mát ngày hè cùng canh chua cá lóc nấu khế

Vào những ngày nắng nóng, mình thấy chẳng có gì “đưa cơm” hơn là các món canh chua. Kỳ này, mình sẽ chia sẻ với mọi người một món canh chua “lai” giữa canh riêu cá của miền Bắc và canh chua chuối khế của miền Trung, đó là món canh chua cá lóc nấu khế.

Dịu mát ngày hè cùng canh chua cá lóc nấu khế