92
0

Sức mạnh của nước rửa bát khi lau dọn và tẩy vết bẩn

Hầu hết chị em nội trợ chỉ quen thuộc với việc dùng nước rửa bát để rửa chén dĩa mà không biết đến công dụng làm sạch đồ gia dụng và quần áo của nó.

1. Lau dọn bếp và sàn phòng tắm


Thay vì pha nước nóng với nước lau sàn, bạn hãy thử sử dụng nước rửa bát xem sao, bạn sẽ ngạc nhiên với kết quả thu được đấy. Tuy vậy, phương pháp này không áp dụng được với sàn gỗ bạn nhé.

2. Tẩy vết bẩn trên quần áo


Bạn bị dính nước sốt trên áo? Hãy bôi chút nước rửa bát lên đó và vò với nước. Bạn cũng thể dùng cách này để làm sạch cổ áo, đặc biệt ở các loại vải nhạy cảm, dễ bị nước giặt làm hỏng như lụa. Nước rửa bát có thành phần hóa học dịu nhẹ, vì vậy nó phù hợp với hầu hết mọi chất liệu vải.

3. Lau chùi nội thất

Pha nước rửa bát với một bát nước ấm để lau rửa các đồ nội thất thường được đặt ngoài sân, sau đó dội nước sạch, bạn sẽ thấy đồ nội thất của mình đẹp sáng như mới.

4. Bẫy ruồi quanh hoa quả

Ba giọt nước rửa bát hòa với một bát giấm sẽ thu hút lũ ruồi bay đến và rơi vào bát giấm, giúp cho đĩa hoa quả của bạn luôn nhìn ngon mắt, và ăn ngon miệng.

5. Lau dọn vết bẩn trên thảm nhà


Nhúng một miếng khăn sạch vào một chậu nước ấm chứa nước rửa bát, sau đó lấy miếng khăn ấy đặt lên phần vết bẩn trên thảm. Làm lại cho đến khi vết bẩn thấm hoàn toàn vào tấm vải, sau đó lau lại bằng một miếng bọt biển thấm nước lạnh và làm khô bằng một miếng vải sạch.

92
0


Chia sẻ cảm xúc của bạn


Những bãi biển kỳ lạ nhất nên đến một lần trong đời

Chỉ cần ngắm nhìn qua ảnh những bãi biển tuyệt đẹp cũng đủ để làm dịu mát không khí mùa hè nóng bức phải không? Nếu cô nàng nào mùa hè này quá bận rộn, chưa có thời gian đi nghỉ mát thì hãy cùng ngắm với mình nhé!

Những bãi biển kỳ lạ nhất nên đến một lần trong đời

Đừng để tủ quần áo khiến bạn "phát điên" mỗi ngày

Có một sự thật là phái đẹp chúng ta thường xuyên rơi vào tình trạng “vò đầu bứt tóc” trước tủ quần áo mỗi ngày vì cảm thấy mình chẳng có gì để mặc. Điều nghịch lý là, tủ quần áo của bạn lại luôn luôn… đầy ắp!

Đừng để tủ quần áo khiến bạn

Những khoảnh khắc hạnh phúc của Sao khiến bạn tin vào tình yêu đích thực

Xã hội càng phát triển, cuộc sống càng hối hả, các giá trị tình cảm dường như càng đi vội. Tình yêu đích thực còn mấy người tin? Những khoảnh khắc hạnh phúc của Sao dưới đây sẽ phần nào an ủi lòng tin của chúng ta vào tình cảm chân thành.

Những khoảnh khắc hạnh phúc của Sao khiến bạn tin vào tình yêu đích thực

Tự làm ghế dài cho khu vườn xinh đẹp của bạn

Bạn có một không gian ngoài trời rộng lớn và xinh đẹp với hoa lá, cây cối… mướt mắt? Nếu vậy, chắc chắn cần phải “trang bị” một chiếc ghế dài không kém phần xinh đẹp để mọi người trong nhà hoặc khách khứa có thể ngồi thưởng lãm không gian gần gũi với thiên nhiên ấy.

Tự làm ghế dài cho khu vườn xinh đẹp của bạn

Những dụng cụ làm bếp chị em nội trợ nhìn là muốn có

Thật tuyệt vời nếu có những dụng cụ làm bếp này hiện diện trong căn bếp của chúng ta

Những dụng cụ làm bếp chị em nội trợ nhìn là muốn có