87
0

8 lời khuyên cần biết để giữ pin điện thoại được bền

Bạn hoàn toàn có thể cắm sạc pin điện thoại qua đêm.

1. Bạn hoàn toàn có thể cắm sạc pin điện thoại qua đêm :

Sạc điện thoại được thiết kế thông minh hơn bạn tưởng, bạn nên cắm sạc điện thoại qua đêm thay vì để pin sụt xuống trong đêm rồi cắm sạc vào ngày hôm sau.

2. Sạc từng chút một bất cứ khi nào có thể :

Pin Lithium ion không đáp ứng tốt với tình trạng sạc đầy rồi dùng gần hết lại sạc, tốt nhất là bạn nên sạc từng chút một, lúc này lúc khác.

3. Cắm sạc điện thoại vào máy tính thoải mái :

Đừng lo lắng về việc cắm sạc pin vào máy tính quá lâu bởi máy tính đủ thông minh để ngắt pin ra khỏi chương trình sạc khi nó đã đầy, chỉ khi nào pin sụt đến một mức độ nhất định nó mới sạc lại.


4. Nhưng tốt nhất nên rút pin ra khỏi laptop khi sạc nếu bạn có thể :

Mối nguy hiểm lớn nhất với pin điện thoại và máy tính của bạn không phải là sạc quá lâu mà là quá trình sạc làm pin quá nóng. Khi pin quá nóng nó sẽ bị giảm dần dung lượng.

5. Giữ pin của bạn được mát :

Nên tránh để điện thoại của bạn ở những vị trí nóng, cố gắng tránh các loại sạc không dây, sạc dự phòng nếu bạn có thể bởi các chất thải nhiệt trong bộ sạc có thể nướng pin của bạn. Trong khi điện thoại và sạc pin của bạn đủ thông minh để giảm thiểu các thiệt hại từ điện cao áp. Hầu hết các loại sạc dự phòng trên thị trường hiện nay đều khiến pin bị nóng hơn.

6. Sạc pin trước khi cất đi :

Nếu bạn muốn cất pin dự phòng đi, nên sạc một nửa trước khi lưu trữ bởi qua thời gian năng lượng trong cục pin sẽ mất dần đi. Nếu năng lượng trở về mốc số-không-nguy-hiểm, pin của bạn sẽ tự động ngắt mạch an toàn và tự giết chính nó trước khi nó có thể trở nên không ổn định.

7. Thay thế nếu bạn có thể :

Sau 500 lần sạc và được sạc mỗi ngày trong khoảng 2 năm bạn sẽ nhận ra sự suy giảm đáng kể của tuổi thọ pin. Hãy thay thế nếu có thể để tránh các tình trạng phiền nhiễu của hiện tượng chai pin.

87
0


Chia sẻ cảm xúc của bạn


Những bãi tắm sạch - không - tưởng ai cũng muốn ghé thăm

Mùa hè là lúc mơ mộng về nắng vàng, biển xanh, cát trắng, những bãi tắm siêu sạch dưới đây được Daily News xếp vào những bãi tắm sạch nhất thế giới nên ghé thăm trước khi chết, mời bạn chiêm ngưỡng cùng mình nhé!

Những bãi tắm sạch - không - tưởng ai cũng muốn ghé thăm

Những vật dụng trên bàn làm việc giúp bạn vui vẻ hơn

Hãy làm cho bàn làm việc trở thành một nơi thú vị hơn với những vật dụng dễ thương nhé

Những vật dụng trên bàn làm việc giúp bạn vui vẻ hơn

15 bức ảnh khiến bạn tin nàng tiên cá thực sự tồn tại

Những bức ảnh này không chỉ khiến bạn tin rằng nàng tiên cá là có thật mà còn truyền cảm hứng để bạn tin vào chính mình và làm những điều không thể.

15 bức ảnh khiến bạn tin nàng tiên cá thực sự tồn tại

Kinh nghiệm du lịch Thái Lan: Top 10 món ngon đừng bỏ lỡ

Du lịch Thái Lan với giá thành khá phải chăng và lịch trình thân thiện, tiện lợi đang khiến nơi đây trở thành điểm đến lý tưởng của du khách Việt, đặc biệt là người trẻ.

Kinh nghiệm du lịch Thái Lan: Top 10 món ngon đừng bỏ lỡ

Những tình huống dở khóc dở cười khi làm cha mẹ

Bạn đã bao giờ khiến cha mẹ bối rối vì hành động kỳ quặc của mình? Hay từng muốn độn thổ vì 'bảo bối' khiến bạn vô cùng xấu hổ trước đám đông?

Những tình huống dở khóc dở cười khi làm cha mẹ