158
0

Vì em thấp bé nên chẳng được ai yêu

Cháu từng tiếp xúc với nhiều bạn nam, tuy nhiên hầu như họ chỉ đi uống nuớc, gặp mặt lần đầu rồi sau đó đều tỏ thái độ không còn nhiệt tình như trước.

Cháu là Linh - năm nay cháu 29 tuổi, đang sống với bố mẹ tại Hà Nội. Cháu hiện đang là chuyên viên thiêt kế tại công ty Bkav. Cháu chưa lập gia đình. Cháu có ngoại hình nhỏ bé, sức khoẻ cũng không tốt lắm vì thế nên cũng thuộc kiểu người trầm tính. Hiện nay cháu đang có chuyện khó nói về tình cảm - cháu muốn xin lời khuyên từ cô chú. Hy vọng cô chú sẽ giải toả được giúp cháu.


Cháu đã 29 tuổi, nói về công việc thì cháu thấy khá hài lòng với công việc của mình. Tuy nhiên về chuyện tình cảm thì cháu luôn thất bại, có lẽ do ngoại hình của cháu quá nhỏ bé (cháu cao 1m40 và nặng 45Kg).

Trong cuộc sống cháu cũng đã từng tiếp xúc với nhiều bạn nam - tuy nhiên hầu như họ chỉ đi uống nuớc, gặp mặt lần đầu rồi hầu hết sau đó đều tỏ thái độ không còn nhiệt tình như trước nữa. Cháu cũng đã thấy mình rất cố gắng để kéo dài những mối quan hệ đó nhưng đều thất bại. Gần đây cháu có làm quen và tiếp xúc với một anh tính cách cũng đơn giản và cháu cảm thấy trò chuyện cùng anh ấy rất hợp.


Tuy nhiên từ sau lần gặp mặt đầu tiên (trước đó bọn cháu đều liên lạc qua chat và tin nhắn di động), anh ý không còn nhiệt tình như trước nữa, dù vẫn nhắn tin. Cháu rất muốn kéo dài chuyện tình cảm giữa cháu và anh ý song đôi lúc cháu cũng không biết mình có nên hỏi thẳng anh ý về suy nghĩ thật về mình không. Cháu đang đắn đo lắm. Xin nhờ cô chú tư vấn cho cháu với.

Trả lời:

Bạn gái thân mến, đúng là hiện nay nhiều chàng trai yêu thích những cô gái chân dài, song cũng không phải đã hết những người “anh thấy em nhỏ xíu anh thương”. Bạn nhỏ bé về vóc dáng, nhưng bạn có học hành, có hiểu biết, có công việc ổn định trong một công ty đòi hỏi trí tuệ cao. Đừng quên câu nói “bạn không cao, nhưng vẫn có người phải ngước nhìn bạn”. Khi ta không có được thế mạnh này, ta phải cố gắng nâng mình lên ở những khía cạnh khác. Bạn cũng biết không ít cô gái cao to, đi thi hoa hậu, người mẫu, nhưng bị mọi người chê là “chân dài mà óc ngắn” hay “óc bằng quả nho”, nghĩa là hình thức bên ngoài chỉ hấp dẫn cái nhìn ban đầu, còn trí tuệ, lối sống, cách ứng xử của mỗi người mới là thứ neo giữ người ta ở lại lâu bên nhau. Vậy nên, đừng tự ti bạn nhé!


Điều cuối cùng xin nhắc bạn rằng người xưa dạy “nồi nào vung ấy”. Bạn hơi thấp so với những chàng trai cao 1m80, nặng 75 kg, song lại rất hợp với những chàng trai cao khoảng 1m50 trở lên và cũng thuộc dạng “thấp bé nhẹ cân” đấy. Đừng thấy vài anh chàng đến rồi đi mà đã nản lòng. Hãy sống vui vẻ và chờ một ngày nào đó có chàng hoàng tử bé nhỏ đến xin dâng trái tim yêu cho bạn đấy. Xinh Xinh chúc bạn gặp may mắn trong cuộc sống và tình yêu!

158
0


Chia sẻ cảm xúc của bạn


Ảnh cực hài về tình yêu: Làm phiền chàng, hậu quả sẽ thế nào?

Này các nàng, tình yêu không phải lúc nào cũng đẹp, đừng có mà dại động đến các anh khi các anh đang khó ở nhé, hậu quả có khi là không thể tưởng tượng đâu đấy!

Ảnh cực hài về tình yêu: Làm phiền chàng, hậu quả sẽ thế nào?

Cậu sẽ tìm tớ chứ?

Tớ và cậu gặp nhau tại một buổi phỏng vấn xin việc thật tình cờ và cũng bất ngờ, chắc là tại chúng mình có duyên nên mới thế đấy nhỉ?

Cậu sẽ tìm tớ chứ?

Làm sao để giữ được tình bạn dù đã từ chối tình yêu

Từ sau hôm bị từ chối tình yêu, Vinh không nhắn tin cho em nữa. Em thì cảm thấy mình rất có lỗi nhưng cũng không biết phải làm sao. Thế rồi ngày hôm kia, bạn thân của Vinh gọi cho em trách móc, nói em cư xử với Vinh quá tệ, khiến Vinh rất tổn thương.

Làm sao để giữ được tình bạn dù đã từ chối tình yêu

11 điều bạn cần nhớ sau khi bị đá

Khi bị đá, lòng tự tròng của bạn sẽ bị tổn thương nhưng đừng để những anh chàng không hiểu giá trị của bạn khiến bạn băn khoăn về bản thân.

11 điều bạn cần nhớ sau khi bị đá

Có người cần học cách ứng xử trong tình yêu

Con người ta sống ở đời đâu chỉ cần có người yêu, vợ chồng, mà còn cần có những mối quan hệ bạn bè, giao lưu... bạn cần học cách ứng xử khi yêu.

Có người cần học cách ứng xử trong tình yêu