118
0

Tư vấn tình yêu : Em có nên đánh cược tuổi xuân vì anh?

Em đã 25 tuổi, gia đình anh thì ngăm cấm còn anh thì không hứa hẹn được với em bất cứ điều gì về tương lai...

Xin kính chào Anh chị! Em đang rất hoang mang và lo lắng về tình yêu của mình, rất mong Anh, Chị tư vấn giúp em. Em năm nay 25 tuổi, tính tình vui vẽ, dễ thương và cũng khá xinh xắn. Trước đây em và người yêu của em làm cùng công ty, nhưng do gia đình anh ấy ngăn cấm tình yêu của chúng em nên em buộc phải rời khỏi công ty đang làm để về quê làm việc cách chỗ anh làm khoảng 150km (anh ấy cũng khuyên em nên về quê làm để tốt cho em hơn). Em và người yêu của em cùng quê với nhau, anh ấy là một người thành đạt, nghiêm túc, con nhà giàu lại khá đẹp trai, anh ấy cũng có rất nhiều người đeo đuổi. Trước kia khi làm cùng nhau, chúng em đã có thời gian sống hạnh phúc bên nhau, như hình với bóng, anh ấy rất chiều chuộng và quan tâm em. Tình yêu của tụi em cũng gần 2 năm rồi.


Khi hai đứa bắt đầu ở xa nhau, anh vẫn thường xuyên gọi điện và chat với em, luôn quan tâm đến em. Thời gian gần đây em nghe được 1 số người trong công ty anh nói rằng anh đang có quan hệ trên mức bình thường với một người làm chung phòng, em để ý thì thấy anh cũng xóa đi những tin nhắn mà người đó gửi cho anh, cả yahoo và skype của anh nữa, anh đều giấu không cho em đến gần. Khi em trực tiếp hỏi anh thì anh không thừa nhận và bảo em hãy tin anh ấy. Anh nói với em lúc này em nên chú trọng nhất là sự nghiệp và bảo em đừng quan tâm đến chuyện khác. Anh không bao giờ thay đổi suy nghĩ. Em đang rất hoang mang không biết có nên nghe theo lời anh nói không vì linh cảm cho em thấy anh và người đó rõ ràng là có gì đó với nhau. Điều làm em băn khoăn là sau khi em nhận lời yêu anh thì từ đó trở đi anh không bao giờ nói lời yêu thương với em, khi em hỏi chuyện tương lai của hai đứa anh chỉ ậm ờ (và nói đùa là anh sẽ không lấy vợ, hoặc 5 năm nữa anh mới cưới). Anh đã đưa em về ra mắt gia đình rồi nhưng không được sự đồng ý của cha mẹ anh. Điều này anh ấy giấu em, nhưng do em thăm dò ở những người khác nên mới biết được là gia đình anh cũng phản đối nhiều lắm. Anh không có biểu hiện gì, chỉ bảo em nên cố gắng khắc phục nhược điểm. Mỗi lần anh về thăm nhà, khi đi chơi với em anh điều phải giấu gia đình để đi với em, em rất buồn vì điều đó.

Em không biết mình có nên đánh cược tuổi xuân của mình để tin tưởng và chờ đợi anh không nữa. Em đã 25 tuổi rồi, gia đình anh thì ngăn cấm và anh thì lại không hứa hẹn với em bất cứ điều gì về tương lai của hai đứa. Mặc dù hiện tại anh vẫn yêu thương và lo lắng cho em nhưng em không thể nào biết được anh đang nghĩ gì và định làm gì. Bởi vì anh không bao giờ nói cho em biết, khi em hỏi thì anh bảo để anh lo và đừng làm anh nhức đầu thêm nửa. Hiện tại em đang suy nghĩ không biết phải giải quyết chuyện này như thế nào. Bởi vì em rất yêu anh nên em sẽ không bỏ cuộc nếu có khó khăn. Nhưng do em đang hồ nghi vào tình yêu của anh nên em rất mong Anh, Chị tư vấn giúp em. Em nên làm thế nào để giữ lấy tình yêu của em. Và Anh ấy có thật lòng với em không ạ. Mong Anh Chị cho em lời khuyên.

Trả lời:

Bạn yêu và hy vọng ở mối quan hệ với anh ấy trở nên tốt đẹp, điều đó không có gì phản bàn cãi nữa. Nhưng còn anh ấy, cứ suy nghĩ và móc nối các sự việc lại với nhau, bạn sẽ nhận ra mình ở đâu trong lòng anh ấy.

Anh ấy không nói lời yêu thương với bạn, không hứa hẹn điều gì, không chỉ ra tương lai hai người sẽ đi về đâu. Khi gia đình phản đối, anh ấy không nghĩ ra cách gì để chứng minh với gia đình rằng bạn xứng đáng được yêu thương mà âm thầm chịu đựng và bàn cách để em rời xa anh ấy về quê cho yên chuyện. Nay sống trong xa cách, anh ấy chỉ nhắc bạn lo cho công việc, sự nghiệp ở quê nhà, đó là lời khuyên của một người bạn bình thường. Cuộc sống tương lai, sự nghiệp của bạn có thể chẳng liên quan gì tới cuộc đời anh ấy. Anh ấy nghĩ rằng rồi thời gian sẽ làm tình cảm của bạn nguôi ngoai, bạn sẽ quên anh ấy và anh ấy có thể đang tìm kiếm cho mình một đối tượng khác phù hợp hơn, được gia đình ủng hộ hơn. Lúc này trắng đen chưa rõ ràng, anh ấy không muốn làm bạn sốc, nên an ủi bạn rằng cứ yên tâm hy vọng.


Khi gần nhau, hại bạn chẳng thể làm gì hơn để mang lại niềm vui, hạnh phúc cho nhau, nay xa cách, mỗi người một lối, việc đi chung con đường càng ngày càng xa. Bạn hy vọng gì, đợi chờ gì ở anh ấy. Không lẽ khi bạn ổn định công việc ở quê, anh ấy về đưa bạn lên thành phố? Không lẽ tự nhiên bố mẹ anh ấy trở nên dễ tính, chấp nhận mối quan hệ của bạn và anh ấy?

Tình yêu đẹp là tình yêu mà hai người cùng vun đắp và hướng tới tương lai tốt đẹp hơn. Một mình bạn hy vọng, trông chờ, cố gắng hỏi có ích gì?

118
0


Chia sẻ cảm xúc của bạn


Vợ kiên quyết từ chối gần gũi vì tôi từng ngoại tình

Đừng hỏi vì sao đã yêu vợ mà tôi còn ngoại tình: đàn ông mấy ai cưỡng lại được sức hút của những thứ mới lạ!

Vợ kiên quyết từ chối gần gũi vì tôi từng ngoại tình

Nàng dâu khó xử vì chồng hay to tiếng với mẹ đẻ

Em thường xuyên sống trong lo sợ mỗi khi trong nhà cãi vã. Mọi người xung quanh cứ nghĩ em là nguyên nhân của những mâu thuẫn chứ có ai nghĩ con trai mâu thuẫn với mẹ ruột bao giờ.

Nàng dâu khó xử vì chồng hay to tiếng với mẹ đẻ

Mẹ bạn trai phản đối vì... thông gia kép!

Mẹ bạn trai em bảo rằng thông gia kép nhà này lấy mất phúc của nhà kia, hoặc là em và bạn trai khổ, hoặc là gia đình chị gái anh ấy sẽ chịu tai vạ.

Mẹ bạn trai phản đối vì... thông gia kép!

Có nên giấu chồng vay bố mẹ đẻ trả nợ tình cũ của chồng?

Mới cưới chưa lâu, một cô gái xưng là tình cũ của chồng gọi điện cho em đòi nợ. Em có nên vay tiền bố mẹ đẻ trả cô ta cho êm chuyện?

Có nên giấu chồng vay bố mẹ đẻ trả nợ tình cũ của chồng?

Yêu người có vợ ngang làm bồ không công

Lúc đầu, em nghĩ tình cảm này chỉ là nhất thời rồi em sẽ quên anh vì anh là người có vợ, lại hơn em đến 17 tuổi...

Yêu người có vợ ngang làm bồ không công