118
0

Suýt lĩnh trọn quả đắng vì vụng trộm với tình công sở

Đầu tiên chỉ là nhận lời đi ăn trưa riêng, sau là cùng vào những quán café “tối tối” một chút, và cuối cùng là… nhà nghỉ. Thứ tình công sở vụng trộm đó dường như có một ma lực đặc biệt khiến tôi không thể nào dứt ra được.

Tôi yêu và lấy Huân chồng tôi một cách hoàn toàn tự nguyện, không bị ép uổng và cũng không bị gia đình hai bên ngăn cản. Tôi là con gái Bắc Ninh, sắc vóc mảnh mai xinh xắn, chuyện trò nhỏ nhẹ, việc nhà khéo léo đảm đang, gia đình người yêu chỉ gặp vài lần là đã đồng ý cho làm đám cưới. Chồng tôi người Ninh Bình nhưng gia đình khá giả, bố mẹ anh có mua cho hai chị em anh một căn chung cư trên Hà Nội để có nơi ổn định cuộc sống từ hồi đi học đại học. Chị anh lấy chồng trước khi chúng tôi cưới và đã dọn về ở với chồng, căn chung cư vì thế trở thành tổ ấm riêng của hai vợ chồng tôi. Gia đình tôi tuy không giàu có nhưng cơ bản, bố mẹ đều là nhà giáo, cư xử chừng mực nên cũng rất được lòng nhà thông gia. Vài tháng một lần, bố mẹ chồng tôi lại làm một chuyến sang thăm bố mẹ đẻ tôi, những dịp ấy vợ chồng tôi cũng về quê cùng làm cơm thết đãi các cụ rất rôm rả. Cưới nhau được nửa năm thì chúng tôi có tin vui, lại là cháu đích tôn của ông bà, nên tổ ấm càng thêm hạnh phúc hơn bao giờ hết. Cuối tuần nào bố mẹ chồng tôi cũng lên thăm, mang theo bao nhiêu là trứng gà ta, rồi gà vịt thịt sẵn, rau sạch ở vườn hai ông bà tăng gia, bảo để bồi dưỡng cho hai mẹ con tôi. Mọi chuyện cứ êm đềm trôi đi cho đến ngày tôi đi làm trở lại sau thời gian nghỉ thai sản, khi ấy, con trai tôi đã được gần 6 tháng tuổi.

Tôi làm việc ở một cơ quan nhà nước, thỉnh thoảng vì đặc thù công việc mà phải chuyển sang một số chi nhánh con để hỗ trợ khoảng vài tháng. Sau khi nghỉ sinh, quay lại cơ quan, tôi tiếp tục được phân công sang một đơn vị tư nhân – nơi cơ quan tôi đang hợp tác làm dự án – để triển khai và theo dõi tiến độ trong vòng 5 tháng. Ở đó, tôi làm việc trực tiếp nhiều nhất với Đăng, phó phòng. Nhìn qua thôi tôi cũng biết anh là đối tượng “thầm thương trộm nhớ” của nhiều em trẻ đẹp trong công ty, bởi không chỉ giỏi chuyên môn, Đăng còn cao ráo đẹp trai theo kiểu đầy nam tính, lối nói chuyện thì không chê vào đâu được. Không lanh chanh, mồm mép kiểu mấy ông đã có gia đình trong công ty, anh luôn giữ được sự chừng mực nhưng cũng rất ga lăng với các chị em. Ban đầu tôi cũng chỉ thấy mình có ấn tượng tốt với người đàn ông này, nhưng làm việc cùng nhau khoảng gần một tháng, tôi nhận ra anh ta cố tình tấn công mình. Anh ta quan tâm đến tôi hơn hẳn những người khác (nhưng cũng rất khéo léo vào lúc chỉ có hai người), thường xuyên chat với tôi trên Skype mà không phải về chủ đề công việc, và không ngớt lời khen nhan sắc “gái một con” của tôi. Lúc đầu tôi cũng cố giả lả cười đùa và lảng sang chuyện khác bởi biết đó là điều hết sức sai trái, tôi đã có vợ anh ta đã có chồng, lẽ nào anh ta đang muốn thử món “tình công sở”? Và rõ ràng chính miệng anh ta vẫn nói rất yêu vợ, cũng như bản thân tôi chưa lúc nào hết yêu chồng kia mà? Gia đình của cả tôi và anh ta đều là những hình mẫu hạnh phúc trên Facebook với cảnh vợ chồng con cái mỗi ngày quây quần bên nhau, cuộc sống đầy đủ, lẽ nào lại còn đi ngang về tắt?


Ấy thế mà, sau cùng thì chính tôi lại không vượt qua nổi sự cám dỗ. Đầu tiên chỉ là nhận lời đi ăn trưa riêng, sau là cùng vào những quán café “tối tối” một chút, và cuối cùng là… nhà nghỉ. Thứ tình công sở vụng trộm đó dường như có một ma lực đặc biệt khiến tôi không thể nào dứt ra được. Mỗi lần bước thêm một bước vào mối quan hệ sai trái đó, tôi đều tự sỉ vả mình, tự thấy mình thật đáng khinh bỉ khi ngày ngày vẫn về nhà ôm hôn chồng con như chẳng có gì, vẫn up ảnh gia đình hạnh phúc như thể tôi là người vợ đoan chính. Mà rõ ràng tôi vẫn rất yêu Huân chồng tôi cơ mà? Có lần không kiềm được, tôi đã đem câu hỏi đó hỏi Đăng. Anh ta cười phá lên bảo: “Vấn đề không phải là yêu hay không yêu. Vấn đề chỉ là, cuộc sống luôn cần khám phá những điều mới mẻ em ạ”.

Không biết tôi còn lún sâu vào mối quan hệ ấy đến bao giờ nếu không có cái ngày kinh khủng đó. Hôm ấy, tôi đang cắm cúi làm việc thì thấy ầm ỹ phía ngoài cửa công ty. Tò mò, tôi chạy ra xem cùng mấy người khác. Bảo vệ đang vất vả can ngăn một người phụ nữ tìm mọi cách chạy vào công ty, miệng không ngớt rủa xả. Không khó gì để tôi nhận ra đó chính là vợ Đăng, bởi thỉnh thoảng tôi vẫn vào Facebook anh ta ngắm nhìn cái gia đình hạnh phúc đó. Giây phút ấy, chân tôi chỉ muốn khuỵu xuống, trong tích tắc tôi nghĩ đời mình thế là hết… Nhưng rồi tôi nghe thấy chị ấy gọi tên một người khác. Là Cẩm Nhung, cô gái xinh đẹp bên phòng marketing! Còn chưa kịp hiểu chuyện gì thì tôi đã thấy chị ấy vào được tới nơi làm việc của phòng marketing, Cẩm Nhung mặt xanh lét như tàu lá, miệng lắp bắp vài câu lí nhí không ai nghe được. Còn Đăng, người đàn ông lịch thiệp, hào hoa ấy đang ra sức kéo vợ về, mặt cắt chẳng còn giọt máu, cũng chẳng còn đâu dáng vẻ phong lưu cuốn hút của mấy phút trước đây…


Vài ngày sau, tôi được điều chuyển lại về cơ quan vì đã hết thời gian cộng tác với công ty của Đăng. Nhiều đêm sau sự kiện đó, tôi vẫn không ngủ được vì sợ hãi. Nếu hôm đó người mà vợ Đăng gọi tên là tôi thì sao? Rõ ràng tôi vẫn còn rất may mắn. May mắn nữa là tôi đã thấy được bộ mặt thật của Đăng, anh ta chẳng yêu quý gì tôi hơn những người phụ nữ anh ta tán tỉnh được xung quanh mình. May mắn nhất là tôi đã không phải trả giá bằng hạnh phúc gia đình của mình. Nhìn chồng con ngủ say, đôi lần tôi rơi nước mắt vì sự sai lầm của bản thân, một sai lầm mà có lẽ đến cuối cuộc đời tôi vẫn còn day dứt… Tất cả mọi người đều quá tốt với tôi, hạnh phúc của tôi bao nhiêu người mơ còn không có, vậy mà tôi từng sẵn sàng bỏ mặc tất cả để đâm đầu vào một thứ tình cảm vụng trộm, lầm lạc chỉ vì được tán tụng, ve vuốt bởi một gã đẹp trai bảnh bao! Nếu chồng con tôi biết chuyện, có lẽ tôi sẽ phải tự tử để quên đi mối nhục ấy mất!

118
0


Chia sẻ cảm xúc của bạn


Bộ ảnh hài hước cảnh báo bạn trước khi nuôi con

Cùng chiêm ngưỡng bộ ảnh hài hước với những tình huống dở khóc dở cười của đấng sinh thành khi nuôi con. Bạn cần chuẩn bị tâm lý trước khi có ý định sinh con nhé!

Bộ ảnh hài hước cảnh báo bạn trước khi nuôi con

Đừng nghĩ chia tay người yêu là chấm hết!

Chia tay người yêu chẳng bao giờ là chấm hết. Có khi chính nhờ điều đó, em có thể gặp những chàng trai tuyệt vời, biết trân trọng em hơn, hay đơn giản là sống một cuộc sống vô tư không phiền muộn và dằn vặt.

Đừng nghĩ chia tay người yêu là chấm hết!

Có cứng rắn mới trị được ông chồng trăng hoa

Giống như kẻ sợ ma, đi đêm cứ phải trấn an mình rằng “đây không sợ nhé”, nhưng thật ra trong lòng rất sợ bị coi thường, bị bỏ rơi. Hiểu được tâm tư của chồng như thế, bạn sẽ thấy anh ấy đáng thương hơn đáng trách.

Có cứng rắn mới trị được ông chồng trăng hoa

Mang tiếng ở rể nên chồng hay đay nghiến tôi

Anh bảo bố mẹ em trọng nam khinh nữ vì ngày về ở chung bố mẹ em có nói: "Người dân tộc em con gái lấy chồng là theo về nhà chồng", nên suốt ngày anh đem câu nói đó ra bắt em phải nghe anh không được làm trái ý anh.

Mang tiếng ở rể nên chồng hay đay nghiến tôi

1001 khoảnh khắc xúc động khi chú rể nhìn thấy cô dâu trong lễ cưới

Khoảnh khắc nào theo bạn là thiêng liêng và đặc biệt nhất đối với chú rể trong lễ cưới: Đọc lời thề, trao nhẫn hay hôn cô dâu?

1001 khoảnh khắc xúc động khi chú rể nhìn thấy cô dâu trong lễ cưới