111
0

Sợ mình không được chung bước cùng anh

Anh nhiều lần muốn đưa em về giới thiệu gia đình bên anh, theo em được biết từ xưa đến giờ anh chưa đưa ai về cả và em là người đầu tiên. Nhưng em lại từ chối, em sợ lắm khi Ba Mẹ anh hỏi, em không biết trả lời ra sao, em sợ Ba Mẹ anh ấy không chấp nhận em...

Em tên là My, em ở Bình Dương hôm nay em xin gửi đến chuyên mục xin nhờ các chuyên gia tư vấn giúp em trường hợp như sau: Em nay năm 20 tuổi, và người yêu của em năm nay 28 tuổi, anh ấy và em quen nhau đến nay gần nửa năm rồi.

Anh ấy rất yêu thương em, quan tâm lo lắng, luôn ở bên lúc em cần chia sẻ. Em cũng cảm nhận được tình cảm anh ấy chỉ có một điều là ở em, em đang băn khoăn lo lắng,em không biết mình có nên tiếp tục quen và yêu anh nữa hay không.

Trước khi quen anh vào năm 18 tuổi em đã được một người đàn ông cưới làm vợ, em sống không hạnh phúc với chồng nên chỉ hơn 2 tháng em và chồng đã ra tòa ly hôn. Đến nay đã 2 năm rồi, thời gian ấy em sống khép kín và không yêu ai nữa, em lo cho công việc và lo học mà thôi. Trong một lần đi đám cưới một người bạn học, em đã gặp anh, sau những cái nhìn lạ lẫm của một người chưa quen biết là những nụ cười thân thiện, em cảm mến nụ cười và những cái liếc nhìn ấy. Khi ra về, em lại bàn và gửi anh một tấm danh thiếp, chúng em quen nhau từ đó.


Có lẽ đó là cái duyên, cho em gặp anh, lúc đầu em cho anh thông tin chỉ vì muốn có thêm một người bạn, hay một đối tác làm ăn thôi, vì em làm bên lĩnh vực kinh doanh bất động sản nên đối với em quen biết nhiều là một lợi thế. Em và anh ấy gặp nhau sau mỗi lần hẹn uống cafe hay đi xem ca nhạc, tình cảm của em bắt đầu từ lúc nào không hay nữa, chỉ biết là khi ở bên anh em thấy vui và hạnh phúc.

Rồi anh ấy ngỏ lời yêu em một tháng sau đó, muốn em làm bạn gái, em cũng suy nghĩ nhiều lắm, vì anh đến với em quá nhanh và anh chưa hề biết gì về em. Sau bao đêm thức trắng để suy nghĩ về vấn đề ấy, cuối cùng em đã gật đầu đồng ý và em đã lấy hết can đảm nói hết chuyện quá khứ của em vì em nghĩ, em không nên để tình cảm quá sâu đậm rồi khi biết sự thật anh ấy sẽ sốc, thà rằng anh biết trước, nếu anh không thể châp nhận thì em và anh ấy sẽ làm bạn mà thôi!

Anh ấy rất buồn, anh cũng suy nghĩ, nhưng rồi anh ấy gặp em và nói: "Anh có thể chấp nhận được tất cả, anh muốn chúng em chính thức tìm hiểu''! Nhưng em rất buồn, vì đâu phải chỉ có em và anh ấy là quyết định được , anh ấy còn gia đình, người thân, còn rất nhiều thứ tác động, vì lí do đó em nhiều lần tìm cớ chia tay dù cho anh không có lỗi gì! Đến lúc anh không thể rời xa em, anh tìm mọi cách tìm gặp, và hứa hẹn sẽ đem lại hạnh phúc cho em.

Anh là con trai trưởng, là anh hai trong nhà. Gia đình anh nếu không gọi là bề thế thi cũng thuộc hạng giàu có, có hẳn một doanh nghiệp riêng mà anh đang quản lý, em út ăn học đàng hoàng, gia đình nề nếp yêu thương nhau, nhìn vào một gia đình như thế em cũng ước ao sẽ là một thành viên trong ấy, được anh yêu thương quan tâm lo lắng em cũng rất vui nhưng kèm theo đó là sự lo lăng không nguôi trong lòng em!

Thật sự giờ đây em không biết phải đối mặt với anh ra sao nữa, em nhiều lần né tránh, em sợ sẽ không có kết quả gì sẽ đau khổ hơn. Anh nói sẽ thưa với Ba Mẹ về chuyện của chúng em, sẽ chính thức đến với nhau, nhưng về phia gia đình em thì đang còn một nỗi lo, lo rằng em sẽ sai lầm thêm lần nữa và em cũng không dám đề cập đên để nói với nhà em nữa. Giờ đây em cũng có công việc ổn định, với tuổi đời em còn quá nhỏ, chỉ bước sang tuổi 20, em cố gắng làm viêc, ra xã hội sớm giao tiếp nhiều nên có lẽ vì thế trông vẻ bề ngoài em chững chạc hơn so với tuổi, nói chuyện với anh em như người từng trải, em luôn hiểu anh muốn nói gì.


Anh nhiều lần muốn đưa em về giới thiệu gia đình bên anh, theo em được biết từ xưa giờ anh chưa đưa ai về cả và em là người đầu tiên. Nhưng em lại từ chối, em sợ lắm khi Ba Mẹ anh hỏi, em sẽ không biết trả lời ra sao, em sợ Ba Mẹ anh ấy không chấp nhận em, nên em đưa ra nhiều lí do để em từ chối, làm anh cũng buồn! Sau lần đó anh mang về nhà những tấm hình em và anh chụp chung đưa cho Ba Mẹ, Cô Dượng và em gái anh ấy xem, ai cũng khen em qua tấm ảnh đó, bảo là nếu giờ anh ấy nói một tiếng là Ba Mẹ đi cưới liền. Anh ấy bảo thế! Em cũng không cho anh vào nhà em, vì em sợ nhà em biết, sẽ lo cho em. Thế là tình cảm của chúng em chỉ có thể gặp nhau ở công viên ghế đá, em cũng buồn lắm, giờ em không biết xử lý thế nào nữa.

Liệu em có thể đối mặt với gia đình anh bây giờ không ? Có thể cho anh ấy vào nhà em bây giờ không, anh thì lúc nào cũng muốn công khai còn em thì luôn né tránh. Chuyên mục hãy cho em lời khuyên, em nên làm gì bây giờ vì em sợ khi gia đình anh biết rồi sẽ ra sao, em cũng không biết nói với Ba Mẹ em thế nào nữa. Em đang rất lo lắng, nếu không được em sẽ chia tay anh để anh tìm người khác!!! Em cám ơn chuyên mục và em xin được một lời khuyên!!!

Trả lời:

Bạn là cô gái rất trẻ, có suy nghĩ chín chắn, biết làm ăn giỏi, nhiều người mong ước cưới được một người vợ như bạn. Việc bạn ly hôn chồng khi còn quá trẻ không phải là một “vết nhơ”, hay “nỗi nhục”, chỉ là sự không may mắn. Bạn phải tự tin, chẳng có gì mà mặc cảm cả. Có thể anh ấy không quá coi trọng cái sự “không phải đầu tiên”, vì anh cũng chẳng phải “trai tân” gì. Cũng có thể sau một hồi lăn tăn suy nghĩ, anh ấy nhận thấy tình yêu của anh ấy giành cho bạn lớn hơn sự mặc cảm, buồn phiền vì bạn đã một đời chồng. Có thể gia đình người ta giàu có, gia giáo, nên cha mẹ rất tôn trọng sự tự quyết của con cái. Có thể anh ấy dự định sẽ không khai sự thật rằng bạn đã lỡ dở một lần, chuyện này chỉ có bạn và anh ấy biết. Vì thế, anh ấy đã rất tự tin, nhiệt tình, muốn tiến tới hôn nhân với bạn.


Chỉ còn lại phía bạn chưa thật sự tin tưởng, chưa nhận thấy hết thế mạnh của bản thân, nên còn e ngại. Yêu mà không dám dũng cảm đối mặt với sự thật, lúc nào cũng lo lắng thì đến bao giờ mới có được hạnh phúc? Hãy kiêu hãnh đi bên anh ấy, đến thăm gia đình anh ấy, đưa anh ấy về thăm gia đình mình để tình cảm đôi bên thân mật hơn, chưa cần nói vội về chuyện cưới hỏi. Biết đâu hai gia đình lại ủng hộ các bạn nhiệt tình thì sao? “Cứ vào trận sẽ tìm ra cách đánh”, đó là câu danh ngôn rất ý nghĩa dành cho bạn đấy. Chúc tự tin và may mắn!

111
0


Chia sẻ cảm xúc của bạn


Công thức trà chanh mát lạnh giải nhiệt mùa hè

Với công thức trà chanh độc đáo dưới đây, các mẹ đã có thể pha một đồ uống bổ dưỡng cho cả gia đình vào mùa hè.

Công thức trà chanh mát lạnh giải nhiệt mùa hè

Có nhiều thứ bạn cần làm hơn việc giữ người yêu

Em là người sống với ước mơ và ước mơ của em chính là gia đình và cô ấy. Nhưng em không biết cuộc sống sẽ ra sao nếu em tiếp tục, em phải làm gì để mọi chuyện tốt hơn. Giữa chia tay và đi tiếp em rất rối...

Có nhiều thứ bạn cần làm hơn việc giữ người yêu

Làm ô mai xoài dẻo nhâm nhi ngày mát trời

Chỉ cần hì hụi một xíu thôi bạn sẽ có món ô mai xoài dẻo dẻo ngọt ngọt chua chua để nhâm nhi cùng bạn bè người thân vừa ngon vừa sạch. Chừng đó lý do đủ để bạn bắt tay vào làm món này chưa?

Làm ô mai xoài dẻo nhâm nhi ngày mát trời

Nói chia tay bạn trai đòi lại ngay tiền và nhẫn

Xin các chuyên gia tư vấn giúp em, em có nên quay lại và tiếp tục quen một người như vậy không?Lòng em rất đau vì em còn rất yêu anh ấy nhưng em lại thấy hận hắn vì hành động đòi lại tiền và nhẫn. Em cảm thấy tính anh rất đàn bà.

Nói chia tay bạn trai đòi lại ngay tiền và nhẫn

Suýt lĩnh trọn quả đắng vì vụng trộm với tình công sở

Đầu tiên chỉ là nhận lời đi ăn trưa riêng, sau là cùng vào những quán café “tối tối” một chút, và cuối cùng là… nhà nghỉ. Thứ tình công sở vụng trộm đó dường như có một ma lực đặc biệt khiến tôi không thể nào dứt ra được.

Suýt lĩnh trọn quả đắng vì vụng trộm với tình công sở