155
0

Những lưu ý cho chuyến du lịch nước ngoài đầu tiên

Nếu du lịch nước ngoài nằm trong danh sách những công việc bạn muốn làm trong mùa hè này, vậy thì hãy ghi nhớ những lưu ý sau đây để có một chuyến đi trọn vẹn nha.

Kiểm tra yêu cầu về visa và hộ chiếuĐây là một việc làm rất đương nhiên, bởi lẽ visa và hộ chiếu sẽ trở thành giấy tờ tùy thân của bạn ở nước ngoài. Nếu du lịch trong Đông Nam Á, bạn sẽ không cần visa trong 30 ngày, trong khi đó tại các QG khác lại có những yêu cầu về visa khác nhau. Bên cạnh đó, hãy luôn có nhiều bản copy visa và hộ chiếu trong túi xách và vali, phòng trường hợp xấu là đánh mất hộ chiếu, bạn sẽ có thứ để trình báo cho đại sứ quán tại quốc gia mình.

Lên chỉ dẫn tới những địa điểm quan trọng

Khi bạn mới đến một đất nước, bạn sẽ rất mệt mỏi sau một chuyến đi dài, vì vậy bạn nên có sẵn chỉ dẫn để đến khách sạn mà mình sẽ ở bằng việc ghi địa chỉ những địa điểm du lịch nổi tiếng mà bạn đã lên kế hoạch thăm quan, như vậy sẽ tiết kiệm được cho bạn rất nhiều thời gian, cũng như đưa cho những người dân địa phương để có những chỉ dẫn khi bị lạc.

Đọc trước những lưu ý dành cho du khách

Việc đọc những lưu ý dành cho du khách trên những trang web về du lịch của chính quyền hay của những người đi trước là vô cùng quan trọng để tránh những rắc rối không cần thiết. Bên cạnh đó, các quốc gia có thể có những quy định ở nơi công cộng rất khác biệt với Việt Nam, vì vậy tìm hiểu những thông tin này không bao giờ là thừa thãi.

Lên kế hoạch chi tiêu mỗi ngày

Bạn nên đặt ra chỉ tiêu sẽ tiêu bao nhiêu tiền cho một ngày du lịch, cũng như là danh sách những món đồ bạn muốn sắm khi đi du lịch. Việc đặt ra kế hoạch chi tiêu không chỉ giúp bạn có một chuyến đi vui vẻ, vừa túi tiền mà còn giúp bạn suy nghĩ kỹ càng trước khi mua sắm một thứ gì đó trong suốt chuyến đi.

Học những cụm từ cơ bản

Thông thường, tiếng Anh sẽ phổ biến ở những quốc gia phát triển du lịch, tuy vậy bạn cũng nên học những cụm từ cơ bản như cách hỏi giá tiền, hỏi toilet, cảm ơn hay xin lỗi. Việc bạn thể hiện là có biết tiếng địa phương cơ bản sẽ giúp bạn trở nên thân thiết hơn với người dân địa phương và thể hiện sự tôn trọng với văn hóa của họ.

Luôn ngăn nắp

Những thông tin quan trọng như vé máy bay, lịch tàu chạy, điểm bắt xe bus, vé thăm quan,... luôn cần được giữ ngăn nắp và cẩn thận, đặc biệt khi bạn du lịch ngắn ngày và không có 3G hay wifi để sử dụng. Lên danh sách những món đồ bạn đã mang đi để dễ dàng kiểm tra khi di chuyển, phòng trường hợp để quên đồ tại khách sạn hay sân bay. 

155
0


Chia sẻ cảm xúc của bạn


Đậu hũ sốt nấm thơm ngon dễ làm (món chay)

Đậu hũ sốt nấm là tên chung của món đậu hũ cùng với nhiều loại nấm. Chỉ cần thay đổi nguyên liệu chính là nấm thì ta sẽ có ngay các món ăn khác nhau như đậu hũ sốt nấm đông cô, đậu phụ sốt nấm kim châm,...

Đậu hũ sốt nấm thơm ngon dễ làm (món chay)

Đau đớn vì trót phản bội chồng!

Chồng em chưa làm gì có lỗi với mẹ con em, anh ấy rất có trách nhiệm và yêu thương mẹ con em. Nhưng... Em đã phản bội anh ấy!

Đau đớn vì trót phản bội chồng!

Ốc hương xào tỏi ớt ngon ngất ngây cho cả nhà thưởng thức

Món ốc hương xào tỏi ớt tuy chế biến dễ nhưng lại tạo được ấn tượng khó phai về một món ngon, giàu canxi tốt cho bà bầu và cả gia đình.

Ốc hương xào tỏi ớt ngon ngất ngây cho cả nhà thưởng thức

Chìa khóa hạnh phúc: học cách quên đi và tha thứ

Giận dữ và thù hận là thứ cảm xúc vô cùng tiêu cực, có khả năng giết chết niềm vui sống và phá hủy những ngày tháng vui tươi của bạn.

Chìa khóa hạnh phúc: học cách quên đi và tha thứ

Chồng ơi, anh có ngoại tình?

Một tối hai vợ chồng nằm nói chuyện, em đã nhẹ nhàng hỏi han về công việc cuộc sống của anh ấy ở nơi anh ấy đang công tác, xen vào đó em có kể bóng gió những câu chuyện về lòng không chung thuỷ...

Chồng ơi, anh có ngoại tình?