105
0

Nhắm mắt để chồng “ăn bánh trả tiền”

Gần đây tôi đã vào nick yahoo của chồng và phát hiện anh ấy chat sex, chat với bạn bè mình rồi xin số điện thoại của "hàng" những lúc anh đi công tác...

Tôi năm nay 28 tuổi, lấy chồng được gần 4 năm, hai vợ chồng tôi có một bé gái được hơn 6 tháng tuổi. Gần đây tôi đã vào nick yahoo của chồng và phát hiện anh ấy chat sex, chat với bạn bè mình rồi xin số điện thoại của "hàng" những lúc anh đi công tác. Nhìn những dòng chữ đó tôi run lên bần bật vì không thể tin vào mắt mình, không tin đó là sự thật, dù trước khi có bầu tôi cũng vào nick skype của anh và phát hiện bạn bè anh rủ đi gái. Vợ chồng tôi đã nói chuyện thẳng thắn với nhau, anh phủ nhận tất cả. Sau đó tôi biết mình có bầu nên không truy cứu thêm nữa.


Nhưng từ hồi đó tôi không còn tin tưởng chồng tôi như trước đây. Thậm chí khi chồng tôi nói đi đá bóng, nhậu với bạn, hay đi đâu đó tôi đều luôn nghĩ anh ấy sẽ đi với gái. Những lúc đó tôi đều điện thoại gọi xem chồng làm gì, thì hầu như điện thoại không liên lạc được, hoặc anh không nghe máy (dù thực tế lúc nào anh cũng mang điện thoại bên người, ngay cả khi chơi với con, ăn cơm...) Hơn một năm nay, tôi sống trong sự nghi ngờ như thế, nhất là khi tôi sinh xong hơn ba tháng tôi không thấy chồng tỏ vẻ muốn gần gũi tôi dù anh vẫn có trách nhiệm với gia đình, tỏ ra yêu thương tôi. Điều này hoàn toàn trái ngược với bản năng sinh lý mạnh mẽ của anh ấy. Tôi lại càng nghi ngờ hơn nữa khi kèm theo đó tôi lại thấy có những khoản tiền tiêu đi một cách vô lý. Cho đến gần đây tôi mới tìm được những đoạn chat của anh với bạn bè từ hơn một năm trước. Chúng tôi đã nói chuyện với nhau thẳng thắn, và tôi quá bất ngờ vì anh nói với tôi rằng: Anh chat thế đấy, nhưng anh không đi, em muốn làm gì anh?

Tôi cảm thấy mình rơi vào một khoảng trống thực sự, quả thực tôi không biết làm gì, tôi lo cho con, lo cho bố mẹ tôi (vì anh trai tôi cũng vừa ly dị). Tôi có nói với anh như thế và đến khi nào con lớn, hoặc bố mẹ tôi mất đi thì tôi mới có thể làm được những gì tôi muốn với anh. Những ngày này với tôi thật nặng nề, tôi cảm thấy trái tim tôi tan nát, tôi không thể tâm sự với ai được...


Xin hãy cho tôi lời khuyên tôi nên làm gì? Tôi không phải là một người phụ nữ xấu, ai gặp tôi đều có thiện cảm về ngoại hình, cách cư xử, thậm chí bạn bè anh còn nhiều người ngưỡng mộ tôi. Công việc, vị trí và thu nhập tôi rất tôt, ngang với chồng tôi. Anh có nói với tôi rằng: Anh có bí mật của mình và không thể chia sẻ với ai được, cả với tôi hay bố mẹ anh. Thực sư nghe xong tôi thấy cuộc sống hôn nhân của tôi thật chênh vênh. Tôi đã cố gắng tất cả vì gia đình mình. Tại sao anh lại làm như thế với tôi, khi hai vợ chồng tôi còn đang đi thuê nhà, thuê người giúp việc, còn nợ nần và đang chuẩn bị xây nhà. Tôi thấy niềm tin với anh đã mất dần đi, tôi rơi vào trạng thái lặng lẽ, vì một tay tôi vừa chăm lo gia đình, vừa chăm lo cho con, vừa kiếm tiền như anh. Tôi không biết phải làm gì đây? Tôi sợ mình nếu không thoát ra được, hàng ngày cứ buồn bã sẽ ảnh hưởng đến tâm lý và nguồn sữa vì tôi vẫn đang cho con bú. Tôi sợ !!! Hãy cho tôi lời khuyên!

Trả lời:

Chỉ có tình yêu đủ lớn và ý thức trách nhiệm, sự tự giác và lối sống nghiêm túc mới bắt được người ta chung thủy, còn mọi biện pháp kiểm soát hành chính chỉ giữ được “phần xác”, hoặc buộc người ta nghĩ cách “lách luật” mà thôi. Vợ chồng gắn bó với nhau trên tinh thần tự giác, không phải người này là “sở hữu” của người kia, nên không thể buộc người ta làm theo ý mình.

Hiện nay có một số anh đàn ông có vợ, vẫn nghĩ rằng “vợ là vợ”, còn nếu có cơ hội vẫn đi “kiếm chác” ở bên ngoài. Có người biết điểm dừng, chỉ đi tìm của lạ bằng kiểu “ăn bánh trả tiền”. Nhưng cũng có người xây dựng các mối quan hệ tình ái bền lâu để khai thác triệt để bạn tình. Một số người vợ chấp nhận cho chồng “ăn bánh trả tiền”, miễn là phải khuất mắt, không để vợ biết. Một số cố gắng đấu tranh, chồng hứa hẹn và tử tế được một thời gian lại “tái phạm”, lâu dần người vợ chán nản, chẳng quan tâm tới chuyện đó nữa. Có người không chấp nhận lối sống đó của chồng, đành “lành làm gáo, vỡ làm môi, lôi thôi cho vào bếp”.  Trong tình hình như vậy, chồng bạn, một người đàn ông trẻ, có vợ đang mang thai, nếu có “trót dại”, theo bạn bè đi gái thì anh ấy không phải là người duy nhất “hư hỏng” đâu.


Sự việc đã rõ như bạn ngày, phán quyết là của bạn. Bắt anh ấy trở thành người chồng trong sáng, một lòng với vợ con là không dễ, nhất là khi anh ấy còn muốn điều đó. Vì vậy, một là bạn cố gắng nhắc nhở, cải tạo anh ấy được chút nào hay chút ấy. Hai là tập nhìn nhận vấn đề “thoang thoáng” một chút. Ba là xử lý kiên quyết, triệt để, chấp nhận cả việc ly hôn cũng được. Nếu chưa chọn được cách ứng xử thứ ba, phải chấp nhận phương án một và hai. Người ta vẫn nhắc nhau khi còn yêu hãy cố tinh mắt, thính tai, còn khi đã thành vợ chồng, có lúc phải học cách “giả điếc, giả mù” mới sống với nhau được. Có thời gian, hãy lên mạng học những điều có ích cho cuộc sống, hơn là truy tìm cách đoạn chat của chồng với bạn bè để rồi tự làm khổ mình.

105
0


Chia sẻ cảm xúc của bạn


Có phải bạn đang bị chồng lừa dối?

Trong tình yêu, chẳng ai mong muốn bị lừa dối, nhưng đôi khi điều trớ trêu đó vẫn xảy ra vào những lúc chúng ta không ngờ nhất. Chia sẻ với các bà vợ những biểu hiện “bất thường” có thể là dấu hiệu của việc ông chồng yêu quý đang “đuổi bướm hái hoa” bên ngoài nhé.

Có phải bạn đang bị chồng lừa dối?

Em sợ một ngày mình sẽ buông tay...

Em về làm dâu nhà anh sau một bữa tiệc cưới vội vàng, qua loa theo kiểu “làm cho có”. Chẳng có cau trầu hay đón rước dâu, bởi bố anh bảo: “Cau trầu một lần hôm đám hỏi là tốt lắm rồi, còn muốn gì nữa?”

Em sợ một ngày mình sẽ buông tay...

Hôn nhân khó lường

Bài toán hôn nhân cũng dễ giải như khối rubic này thôi ý mà.

Hôn nhân khó lường

Bạn trai đòi "khám phá" cơ thể

Bạn trai đề nghị được hôn ngực và "khám phá" cơ thể tôi nhưng không quan hệ. Hành động và đòi hỏi của anh khiến tôi cảm thấy khó xử và lo lắng...

Bạn trai đòi

Yêu người đã có vợ lắm chuyện phải lo

Hãy cân nhắc việc sau này sẽ làm vợ anh ấy, bạn sẽ đối mặt với nhiều chuyện phải lo như: đứa con riêng, vợ cũ...

Yêu người đã có vợ lắm chuyện phải lo