100
0

Người yêu không quan tâm nhưng em sợ chia tay vì anh có võ

Mình nhiều lần chia tay nhưng anh năn nỉ và mình sợ nhất là anh có võ, làm liều đánh mình. Mong các bạn, anh chị tư vấn giúp mình.

Chào xinhxinh! Mình và anh quen nhau hơn ba năm, gần đây anh có ý định tiến tới hôn nhân, vì mình theo đạo công giáo, nên anh nói qua đầu năm 2013 sẽ đi học đạo. Hai bảy tuổi và đã quen anh lâu như vậy, nhưng đến giờ mình cũng không biết nên tiếp tục hay không tiếp tục.

Trước khi quen nhau, anh đã tìm hiều tính tình và điều kiện mình khá kỹ, ban đầu anh luôn hiểu mình dù điều mình nghĩ chưa kịp nói ra, mình sống trong một gia đình không khá giả, hiện tại mình và mẹ kiếm không được 4 triệu/tháng, ba mất đã hơn 14 năm, mẹ đã hết tuổi lao động, nhưng vẫn phải làm, nhưng tiền thì lúc không hoặc lúc có chút ít. Các chị đã lập gia đình và cả mình cũng không ai lo gì được nhiều cho mẹ, hiện mình đang vừa làm vừa học để cố gắng thay đổi cuộc sống của mình. Nhà anh cũng không khá hơn, ba mẹ ly dị, ba say sỉn suốt, ba anh em trai thì trọ ở Sài Gòn với mẹ và dượng. Chuyện cưới hỏi anh cũng đã hẹn với mình nhiều lần, từ hai năm trước đây, nhưng đến giờ, gia đình anh cũng chưa qua nhà mình để người lớn hai bên biết nhau nữa, cái lý do anh đưa ra là anh không đủ điều kiện kinh tế và mình cũng chưa biết xíu nào về kế hoạch cưới hỏi, chuẩn bị hay gì gì hết. Hỏi anh còn bị giận vì nghĩ mình hối khi người ta chưa đủ điều kiện.


Ngày trước mình cũng nghĩ đơn sơ, chỉ cần yêu thương quan tâm và hai người cùng cố gắng sẽ được, nhưng càng về sau, nhìn cái điều kiện mà anh đang có với những gì mà anh dành cho mình, vẽ ra trong tâm trí, mình phải suy nghĩ lại. Bản thân sự quan tâm anh dành cho mình cũng rất nhỏ giọt, tuy mình đi học, làm và ở trọ cách anh khoảng 5 km, nhưng một tháng mới gặp một lần, có tháng cũng không gặp, mà gặp là anh viện lý do mệt mỏi, làm ca đêm người cứ lờ đờ. Chủ yếu liên lạc qua tin nhắn, mình không chủ động gọi điện vì anh nói phiền, không làm được việc khác. Có khi bệnh, anh cũng chẳng thèm thăm, nói mình nhờ mấy bạn ở trọ cùng lo cho, vì anh phải đi làm (làm công nhân). Cháu mình bị thai yếu, anh phán một câu là không làm gì, sướng quá nên yếu. Mấy tháng gần đây, anh thỉnh thoảng cũng phụ mình được tiền phòng trọ, nhưng luôn miệng nói kẹt, mình buồn lắm.

Trong quá trình quen mình, anh vẫn đánh bài, bỏ cả chục triệu vào đó. Mình quen mấy năm, nhưng tính mình rất tự trọng, đến khi anh nói có ý định tới hôn nhân những lần trước, mình mới nhận tiền. Có lần anh mua điện thoại tặng mình, nhưng xài chưa đầy một tháng, với những lời lẽ chỉ để bảo vệ cái sở thích của anh làm việc trong quán bar, anh phải vay tín chấp, anh nói nghèo, phải vượt lên và phải biết làm liều, mình không liều và ít tiền thì biết gì mà ý kiến, mình không đồng quan điểm,vậy là giận nhau, mặc dù mình rất cần một cái gì để lên mạng phục vụ cho học tập và công việc của mình, nhưng mình đã trả lại và anh lại toàn quyền kêu máy bị lỗi, đem bán. Mỗi lần anh muốn làm gì cho anh là phải làm cho bằng được, thậm chí gặp mình trút giận bằng cách bóp cổ (anh đã làm một lần), hoặc cố tình làm mình giận... Anh làm xong lại quay ra xin lỗi rồi hứa hẹn rồi muốn mình và anh tiếp tục, anh hứa sẽ thay đổi và cố gắng quan tâm mình hơn, chỉ trừ chuyện làm đám cưới và hứa lo cái gì cho mình (chằng hạn phụ tiền học phí, mua quà, hay thậm chí ngày sinh nhật mình...) là anh hay quên và điều đó chắc chắn là do anh kẹt thôi.


Bất cứ điều gì anh muốn cho anh, anh sẵn sàng làm, cho dù vay mượn hay phải trả bằng gì, anh nghĩ anh hoàn hảo, luôn muốn mình phải thật sự hoàn hảo về mọi mặt, anh so sánh công việc, mức lương mình và anh, anh nói em làm sao không có dư? Làm việc hành chính có gì đâu mà mệt? Những điều này, khi mới quen anh đã biết rất rõ, lúc đó anh hoàn toàn cảm thông. Anh luôn cho mình cảm giác sẽ được anh cùng tiến, cùng chia sẻ. Anh mua máy tính, lâu lâu đem chiếu lệ qua mình, nhưng gặp gỡ được bao lâu, nói rằng đem cho mình chơi game, giải trí hay làm gì cần, mà vòng vòng nấu ăn, dọn dẹp tí là hết giờ, khi mình cần phục vụ cho việc học hay công việc, thì anh nói mượn bạn, không thì tìm cách đi. Nhiều lúc mình nghĩ không có người yêu còn hay hơn mang tiếng có mà mọi thứ mình phải tự xử, bạn bè thương giúp mình mà chỉ trích anh, mình cảm thấy xấu hổ ghê. Tiền lương của anh từ khi mình quen tới giờ, đi lên từ mức trên 4 triệu, đến giờ đã trên 7 triệu, cả nhà anh ở hiện tại, có 5 người nhưng người nhỏ nhất cũng 26 tuổi, ai cũng có việc làm lương trên 3 triệu nhưng anh luôn miệng nói anh phải lo tiền cho gia đình, nhà không đủ khả năng cho anh lấy vợ, nhưng tháng 12 này em út của anh lấy vợ?!

Mình biết cái khả năng kinh tế và điều kiện của mình không bằng mọi người nhưng cũng không quá tệ đủ lo cho mình hàng ngày, nhưng mình còn lo cho mẹ nữa, nên mình đã và rất cần một bờ vai, mình thực sự sợ cái tính của anh, không cho mình ý kiến gì và ít quan tâm, có đôi lúc nói mà không suy nghĩ mình sẽ bị sốc như thế nào. Mình từng tự nhìn điều kiện mình, từng nghĩ sẽ sống độc thân, vì nền tảng mình bằng không. Tất cả bạn bè mình chứng kiến, họ đều không đồng tình việc mình tiếp tục với anh. Mình cũng nhiều lần chia tay nhưng anh năn nỉ và mình sợ nhất là anh có võ, làm liều đánh mình. Tương lai mỗi người do chính người đó quyết định, thật lòng mình, giờ đứng trước cái ngưỡng mà anh đặt ra sẽ lấy nhau, nhìn lại ngần ấy năm và những điều mình cảm nhận được, mình thật sự lo lắng và không biết phải suy nghĩ và nên làm gì. Có nên tiếp tục hay phải chia tay làm sao. Mong các bạn, anh chị tư vấn giúp mình.

Trả lời:


Chính bạn cũng đã nhận ra vấn đề rằng anh ấy không yêu thương bạn, thiếu trách nhiệm với chính bản thân và tương lai của mình. Bạn cũng thấy “có người yêu cũng như không”. Có lẽ cái níu giữ bạn tiếp tục duy trì mối quan hệ chính là thời gian yêu nhau đã lâu và bạn sợ anh ấy hành hung, ngược đãi khi chia tay anh ấy. Lại thêm một lần nữa khẳng định rằng một người như anh ấy khó có thể cho bạn một bờ vai nương tựa sau này, đó là chỉ nói về tinh thần, chứ không phải vì vật chất. Các bạn đều khó khăn, nên chắc chuyện vật chất không thể không đặt lên hàng đầu.


Có lẽ sinh ra và lớn lên trong môi trường gia đình phức tạp, không nhận được tình yêu thương hay chăm sóc từ bé, nên anh ấy cũng hình thành tính cách sống buông thả, tự do, ít quan tâm tới người khác, chỉ lo cho sở thích, thú vui của mình. Bạn cũng vất vả, nhưng là con gái được giáo dục từ người mẹ, có ý chí vượt lên trong cuộc sống, bạn xứng đáng được hưởng một cuộc sống gia đình sáng sủa hơn.

Nhận lời yêu nhau là để được gần nhau, chia sẻ với nhau vui buồn của cuộc sống, để nhận ra rằng không thể thiếu nhau, thì mới tính đến hôn nhân. Còn nếu chỉ vì đã trót yêu nhau lâu, vì sợ điều này, tiếng khác mà phải cố gắng chấp nhận chờ đợi mà không biết chờ đợi điều gì thì đó là thiếu khôn ngoan. Bước vào cuộc sống hôn nhân không chỉ cần tình yêu, mà phải có sự góp mặt của lý trí, hãy để lý trí soi đường cho bạn, khi mà tình yêu không quá lớn bạn nhé!

100
0


Chia sẻ cảm xúc của bạn


Đau đầu vì cha mẹ sắp đặt người cũ là "con rể"

Con ngoan không có nghĩa là nhất nhất phải nghe theo cha mẹ sắp đặt. Đừng nghĩ đến việc “chọn ai, bỏ ai” bởi chúng ta cần cả cha mẹ và người bạn đời.

Đau đầu vì cha mẹ sắp đặt người cũ là

Món ngon bữa tối: Biến tấu với món trứng rán kim chi

Với nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm là trứng và kim chi, các nàng hoàn toàn có thể sáng tạo ra những món ngon bữa tối đổi vị cho gia đình.

Món ngon bữa tối: Biến tấu với món trứng rán kim chi

Món ngon bữa trưa: Canh ngô bắp cải ngọt mát, lạ miệng

Biến tấu một chút với những nguyên liệu đơn giản sẽ giúp các mẹ trổ tài nấu món ngon bữa trưa ngọt mát cho gia đình vào mùa hè.

Món ngon bữa trưa: Canh ngô bắp cải ngọt mát, lạ miệng

Lấy anh liệu cháu có khổ cả đời

Mẹ anh ấy có bảo cháu nhiều lần là cháu phải suy nghĩ cẩn thận vì tính anh này lười lắm, cháu mà lấy anh ấy cháu sẽ khổ cả đời.

Lấy anh liệu cháu có khổ cả đời

Món ngon bữa tối: Cá hồi nướng cùng salad bơ xoài

Món ngon bữa tối này sẽ là lựa chọn tuyệt vời để cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình bạn.

Món ngon bữa tối: Cá hồi nướng cùng salad bơ xoài