140
0

''Lửa yếu'' gặp ngay ''rơm ẩm''

Một anh chững tuổi, bận rộn cả ngày, ngại hẹn hò mà gặp một cô gái phải rủ đến 3 lần mới nhận lời đi chơi, sau đó lại im lặng chờ đợi thì khác nào 'rơm ẩm gặp lửa yếu'.

Chào các chuyên gia tâm lý. Em năm nay 28 tuổi, ngoại hình trên trung bình, có thể coi là dễ thương, có học thức, công việc ổn định, gia đình đàng hoàng. Em biết anh đã hơn 10 năm, nhưng chưa bao giờ nói chuyện quá 3 câu. Em cũng là bạn của em gái anh. Hai gia đình đều biết nhau và mẹ anh rất quý mến em, đã nhiều lần mẹ anh bày tỏ muốn hai đứa là một cặp. Tuy nhiên tụi em chưa bao giờ tiếp xúc.


Cách đây gần 3 tháng, từ facebook, anh bắt đầu hỏi chuyện, xin số điện thoại và nhắn tin cho em, hẹn em đi chơi. Tụi em gặp nhau cũng đã được 5 lần, vì anh làm ở xa nên chỉ gặp vào cuối tuần. Em cũng đã tỏ ra rất thận trọng, từ sau khi liên lạc trên facebook, 3 tuần sau em mới hẹn gặp, sau khi đã từ chối một lần, rồi hai tuần sau nữa mới gặp lại tiếp sau khi viện cớ từ chối một lần nữa. Đó là khoảng thời gian em cảm nhận rất rõ là anh rất quan tâm em, anh nhắn tin cả ngày đêm không biết chán. Tụi em nhắn tin với nhau rất vui vẻ, sau đó hai tuần nữa thì em thấy anh bắt đầu ngãng ra, nhắn tin ít lại. Và đặc biệt là rất ít gọi, em cũng không hiểu sao nữa?! Em không quá vồ vập, thời gian đầu anh nhắn thì em mới trả lời, mà cũng không phải vội vàng trả lời ngay nữa. Sau đó em cũng chủ động gửi tin nhắn cho anh trước. Rồi cũng anh là người nói nhớ em, muốn gặp em, muốn chở em, muốn được em ngồi sau ôm anh... từ lần hẹn thứ 3 trở đi em mới đồng ý cho anh chở, nhưng đến nay em vẫn chưa đụng chạm gì. Em cũng nói là em muốn mọi chuyện đến từ từ.

Tụi em đi chơi nói chuyện cũng rất vui và hợp nhau, nhiều chủ đề để nói dù cũng có lúc im lặng. Theo em nhận xét thì hẹn hò thành công gần 80%, anh không cao nhưng rất có duyên, theo em biết thì có nhiều bạn nữ cũng thích anh. Và anh vừa chia tay bạn gái cũ khoảng 6 tháng. Em cũng không phải tệ, cũng có nhiều bạn trai thích em. Em nhắn tin nói chuyện với anh rất chừng mực, dễ thương và cũng ngọt ngào nữa.


Em thật chẳng hiểu nổi con trai muốn gì nữa!! Em không quá vồ vập nhưng cũng biết bật đèn xanh cho anh, nhưng kết quả thật là kì cục, hay tại em cho anh thấy là em cũng có cảm tình với anh quá sớm? Giờ thì cả ngày anh chỉ nhắn cho em lúc sáng sớm và đi ngủ, thiệt là lạnh nhạt. Nếu cứ tình trạng như vậy thì không biết sẽ thế nào nữa. Facebook thì anh ít dùng còn yahoo thì công ty em hạn chế, mà em cũng sợ chủ động nói chuyện với anh nhiều anh sẽ mau chán. Em cũng không quá thụ động ngồi chờ anh, mỗi tuần em đều có hẹn nhóm bạn đi chơi, đi tập yoga... Chỉ là vì lâu rồi em mới có cảm giác thân quen với một người như vậy và xét các điều kiện hoàn cảnh, học vấn, ngoại hình... cũng khá phù hợp. Em thực sự hi vọng nhiều ở anh nhưg lúc này thì em bắt đầu thấy hoang mang quá, không biết sắp tới em nên làm gì? Làm sao để anh cảm thấy hăng hái với em mà lại không để im lặng quá nhiều giữa hai người. Mỗi lần nhận tin nhắn em nghĩ cũng phải trả lời mới đúng phép lịch sự, mà trả lời thì thành ra quá nhàm, cứ anh nhắn là em trả lời, dù có chậm hay nhanh thì cũng vậy. Xin trung tâm cho em lời khuyên, em cảm ơn rất nhiều!!! Có thể cho em biết điều anh ấy muốn là gì không?

Trả lời:

Biết nhau 10 năm mới nói với nhau 3 câu, quen 3 tháng trên facebook, gặp nhau 5 lần, bạn thấy vốn liếng của hai người có quá ít ỏi không? Anh ấy không còn quá trẻ để mà lãng mạn, để mà nhiệt tình, lại mới chia tay người yêu 6 tháng, làm sao có thể “bùng cháy” được. Đã vậy, các bạn đều là những người trưởng thành, có công việc của mình, lại ít gặp nhau, không có nhiều phương tiện liên lạc, như vậy mối quan hệ phát triển như hiện nay là bình thường, khó có thể hơn thế được.


Các bạn đã trưởng thành, đừng quá khách sáo, đừng giữ kẽ với nhau. Đừng chờ đợi sự quan tâm, tin nhắn của anh ấy mới đáp lại. Đã là “anh em”, bạn cứ chủ động hơn, cởi mở hơn cũng chẳng vì thế mà người ta đánh giá bạn đâu. Lâu không nhận tin, cứ nhắn “anh bận lắm phải không?”. Buổi tối muộn, cứ nhắn một dòng “anh ngủ chưa, nhớ giữ gìn sức khỏe”. Tình cảm phải có đi, có lại, kẻ tung, người hứng. bạn muốn nhận được sự quan tâm, hãy trao sự quan tâm, muốn được yêu thương, phải trao yêu thương. Một anh chững tuổi, bận rộn cả ngày, ngại hẹn hò mà gặp một bạn gái phải rủ đến 3 lần mới nhận lời đi chơi, sau đó lại im lặng chờ đợi thì khác nào “rơm ẩm gặp lửa yếu”, khó bén lửa lắm.

Đừng quá hy vọng, không cần hoang mang, hãy vào cuộc. Người xưa dạy “muốn ăn thì lăn vào bếp”, mà một khi con gái đã ra tay thì “gạo xay ra cám”. Con trai cũng thích có người yêu quý mình, chứ không muốn mãi mãi là kẻ phải năn nỉ, chinh phục, nhất là với những chàng ở tuổi bắt đầu “ngại yêu”. Bạn có lợi thế là biết anh ấy từ lâu, lại là bạn của em gái anh ấy, được gia đình quý mến, muốn vun vén, phải biết tận dụng những thế mạnh này nhé. Chúc bạn tìm được cách thổi bùng ngọn lửa mới nhen này!

140
0


Chia sẻ cảm xúc của bạn


Tôi đã một đời vợ và tôi yêu em!

Sau một năm yêu em, tôi đã cố gắng hết mình và nói sự thật tôi đã có một đời vợ cho em biết. Em đã khóc! Tôi thương em vô cùng...

Tôi đã một đời vợ và tôi yêu em!

Tôi có phải "bà cô bên chồng" khắt khe quá đáng?

Từ ngày chị về làm dâu, tôi hết lần này đến lần khác cảm thấy thất vọng, mặc dù ba tôi thường bỏ qua cho chị. Nhiều lúc tôi tự hỏi, có phải mình là “bà cô bên chồng” quá khắt khe? Hay là do ba tôi đã già, mà người già thì hay rộng lòng bỏ qua mọi điều cho con cái?

Tôi có phải

Em đã không còn yêu anh nữa

Cái kết của chia tay vẫn luôn là sự đánh đổi giữa quên và nhớ, giữa hồi ức lẫn thực tại, tất cả đều tròn vo mà dày vò tâm trí.

Em đã không còn  yêu anh nữa

Xem như hai người “có duyên không nợ”

Nếu còn nhớ thì đừng mong quên. Nếu còn hy vọng thì đừng bỏ cuộc. Nhưng nếu thấy không cần thiết phải trả lời đồng ý hay không, chờ đợi cũng không để làm gì, thi cứ coi như hai người “có duyên không nợ”.

Xem như hai người “có duyên không nợ”

Anh đang cân nhắc giữa em và công danh sự nghiệp

Em nên làm gì? Tiếp tục chờ đợi anh hay tự rút lui trước để cho anh thuận lợi trên con đường theo đuổi công danh sự nghiệp?

Anh đang cân nhắc giữa em và công danh sự nghiệp