115
0

Khi yêu, đừng đánh mất chính mình

Tình yêu là quý giá nhưng tình yêu cũng có thể mất đi vậy nên khi yêu bạn cũng đừng đánh mất chính mình.

Em và anh ấy đã quen nhau được gần 4 năm. Tình cảm lúc đầu anh ấy dành cho em thật sự rất tuyệt vời, anh ấy luôn yêu thương, quan tâm, chăm sóc và chiều chuộng em, tất cả bạn của em và anh ấy đều biết và em cũng cảm nhận được điều đó. Tuy nhiên, lúc đó em thật sự quá ngu ngốc vẫn chưa thực sự yêu anh hết lòng hay là vì em rất tin mình sẽ giữ được tình cảm này và nghĩ anh sẽ không bao giờ bỏ em. Em cũng có nhiều người thích và em cũng có hơi xiêu lòng trong những lúc đó, anh cũng biết và cũng rất đau lòng nhưng em năn nỉ và nhận lỗi thì anh cũng bỏ qua cho em... Và bây giờ thật sự em rất yêu anh và rất muốn bù đắp lại lỗi lầm của mình... Tình cảm của chúng em lúc đó em thật sự rất hạnh phúc.

Cho đến một ngày anh ấy nhận được tin nhắn của một người bạn, người ấy đã dùng những lời lẽ rất là thiếu văn hóa để nói chuyện với anh ấy.  Nhưng em cũng có khuyên anh ấy đừng buồn, đừng suy nghĩ nhiều nữa, cứ kệ nó đi. Anh ấy cũng hứa với em sẽ cố gắng bỏ qua và em cũng tin điều ấy, nhưng anh ấy cũng đã nói anh ấy sẽ thay đổi để trở thành một con người xấu xa hơn và tàn nhẫn hơn.  Lúc đó tụi em đang ở quê vì tụi em đang học đại học năm cuối. Và lần này gặp nhau mọi chuyện đã thay đổi, anh ấy đã khác nhiều lắm. Anh ấy tỏ ra thờ ơ với em, vô tâm với em và còn đòi chia tay tạm thời với em, không gặp mặt nhau nữa và cũng ít nhắn tin hơn.


Vào một đêm, có một số điện thoại lạ nhắn tin với em và hỏi em có phải em là bạn gái của người ấy không và hai người còn quen nhau không, đến lúc đó em mới biết anh đang thích một cô gái khác. Em đã gặp anh và hỏi thì đó là sự thật và em cũng hỏi anh giải quyết như thế nào thì anh đòi ra đi, nhưng lúc sau anh đã đồng ý chấm dứt với cô ấy. Sau khi thi xong chúng em đã có một chuyến đi chơi thật sự rất là vui và em cảm nhận được rằng cả hai chúng em đều đang rất hạnh phúc. Nhưng hôm sau khi em đòi đi dạo với anh thì anh nhất quyết không chịu, anh nói: Anh không muốn đi dạo nữa vì lúc nào thật sự tinh thần thoải mái anh mới đi dạo. Em lại buồn và hỏi tại sao anh lại đi với người ta được còn em thì không. Chúng em đã tranh cãi và anh ấy đòi chia tay, nhưng anh ấy đã nắm tay em lại. Cũng kể từ lúc đó em luôn có tâm trạng là anh không còn yêu em nữa, nhưng anh ấy cũng đã chủ động rủ em về nhà anh ấy và đi chơi với em... tụi em cũng có nhăn tin qua lại... nhưng em luôn có cảm giác trống vắng và tình cảm của anh dành cho em đã không như xưa.

Liệu anh ấy có còn yêu em không... Và đến một ngày chúng em có gặp nhau, cùng xuống trường cũng vui vẻ lắm. Nhưng em không hiểu sao, khi bạn anh ấy hỏi tình cảm của em và anh ấy thì anh ấy đã bảo là chia tay rồi và con cười nữa chứ, chuyện này thì sau khi về nhà em mới biết, em cũng không hỏi anh về điều đó. Sau đó hai đứa em gặp nhau, lúc đầu anh nói là hôm sau sẽ về nhưng công việc của em chưa xong em muốn anh ở lại với em, nhưng anh ấy đã bảo thôi, anh ấy nói với em: “Mọi chuyện em phải biết tự giải quyết lấy chứ? Không lẽ phải dựa dẫm vào người khác hoài sao?”. Và anh ấy còn nói: “Anh thực sự rất áp lực khi ở bên em, mỗi lần gặp em hay nhận được điện thoại tin nhắn của em là anh rất sợ. Em luôn gây áp lực cho anh, anh thực sự rất không thoải mái khi nói chuyện với em”. Vì anh ấy luôn nghĩ đến cảm xúc của em sợ em buồn, em đã trả lời: “Anh cứ nói chuyện với em bình thường và thoải mái”, nhưng anh bảo không được vì nó đã hình thành một thói quen. Anh ấy nói bây giờ: Em bên anh ấy thì rất là đau khổ còn anh ấy bên em thì có cảm giác sợ và áp lực… anh ấy đã quyết định chia tay với em, em nói với anh ấy rằng: “Em đang rất yêu anh, anh đừng bỏ em.” Anh ấy bảo phải chi lúc trước em yêu anh như thế thì tốt biết mấy.


Bạn em nói vậy là sao? Em không biết anh còn muốn giữ tình cảm này không nữa và rồi anh cũng đưa ra quyết định sau cùng: Anh cho em thời gian một năm để xem em có thể giữ được tình cảm này không và em phải chinh phục được anh ấy??? Nhưng bây giờ em rất rối trí em không biết làm cách nào hết, em luôn sợ rằng sau một năm nữa thì em vẫn không giữ được anh, em sợ lắm.

Hiện tại chúng em vẫn còn liên lạc với nhau qua tin nhắn, nhưng ngày nào cũng vậy em thực sự rất buồn, và luôn nghĩ đến một ngày nào đó sẽ không còn anh bên cạnh nữa. Em sẽ rất đau khổ, nhưng em cũng không biết làm cách nào để anh có cảm giác yêu lại với em, và em cũng cảm nhận được yêu thương thực sự từ anh chứ không như bây giờ luôn có cảm giác đau khổ? Em đã quan tâm anh hơn rất nhiều và không đòi hỏi nhiều ở anh và em cũng giấu cảm xúc thật của mình đi, em có chuyện buồn cũng không dám nói với anh, em sợ anh sẽ nói là em làm phiền... và khi có cơ hội gặp anh, em cũng không biết nói gì??? Em sợ mình nói ra sẽ làm anh giận… em thực sự rất khó chịu và luôn có cảm giác khó thở...


Mỗi lần gặp anh em thực sự rất hạnh phúc nhưng đến lúc chia tay anh để đi về thì em lại có cảm giác bất an và em không biết chừng nào mới có cơ hội gặp lại anh nữa, đôi khi em muốn từ chối không gặp anh, nhưng em lại không thể??? Bây giờ em chẳng biết làm gì để em không buồn, không ủ rũ và làm thế nào để níu giữ anh đây để anh luôn bên em… em thực sự rất yêu anh ấy… Và em không biết rằng là anh ấy có còn yêu em không và có muốn níu giữ tình cảm này không? LIỆU em và anh ấy có hy vọng quay lại với nhau được không? Xin giúp cho em với!!! Em thật lòng biết ơn mọi người rất nhiều!!!

Trả lời:

Trói buộc một trái tim, một tấm lòng chỉ có thể bằng cảm xúc, tình cảm. Người ta chỉ gắn bó với ai đó khi người ta cảm thấy dễ chịu, vui vẻ và cũng muốn người đó được hạnh phúc. Cho dù mối quan hệ của hai bạn trước đây ra sao, nhưng hiện tại thì đáng báo động. Anh ấy sợ liên lạc với bạn, bạn thì nén chịu mọi nỗi buồn, không dám cười, chẳng dám nói, chỉ sợ làm anh ấy phật lòng. Lẽ nào đó là tình yêu? Tình yêu thực sự làm cho người ta vui hơn, yêu đời hơn, tự tin hơn, hạnh phúc hơn. Còn bạn, bạn phải đánh mất mình, sống khác mình chỉ để vừa lòng anh ấy, chỉ sợ anh ấy sẽ bỏ đi. Đây có thể là một thói quen ràng buộc, một sự phụ thuộc yếu đuối. Có lẽ bạn càng tỏ ra lo lắng, sợ mất anh ấy, anh ấy càng sợ trách nhiệm, nên đã phải dung biện pháp dãn dần dần, kiếm lý do để “cho em một năm để thử thách”. Trời ơi, sao yêu nhau lại phải như thế?


Dù có buồn, bạn phải tập sống tự lập, không phụ thuộc quá mức vào anh ấy (hay bất cứ ai) về mặt cảm xúc, tình cảm. Hãy biết thương yêu chính mình, sống đúng với bản tính của mình. Nếu anh ấy nhận ra rằng bạn là người anh ấy muốn gắn bó cả đời, anh ấy sẽ quay lại. Bạn không cần bẻ cong bản thân chỉ đề hài lòng anh ấy. Tình yêu là quý giá, nhưng tình yêu có thể mất, nhưng đừng để đánh mất chính mình. Cho dù một mai anh ấy không trở lại thì cũng không có nghĩa là bạn sẽ bất hạnh. Chắc bạn cũng đã biết rồi, khi một cánh cửa này khép lại, sẽ có một (hay nhiều) cánh cửa khác mở ra, chỉ cần bạn đủ nhạy cảm để nhận ra khi nào cánh cửa mới mở ra mà thôi.

115
0


Chia sẻ cảm xúc của bạn


Những chuyện tình lãng mạn, điên rồ chỉ Disney mới có

Bạn là nàng tiên cá sống dưới biển, còn chàng có hai chân và sống trên mặt đất. Liệu bạn có thực sự muốn một chuyện tình "tơ vò" như vậy?

Những chuyện tình lãng mạn, điên rồ chỉ Disney mới có

Có nên tiếp tục khi bạn trai nói anh ta không còn yêu em?

Bạn trai em nói rằng anh ấy cảm thấy tình cảm đang vơi dần đi so với lúc trước, khi chúng em mới bắt đầu.

Có nên tiếp tục khi bạn trai nói anh ta không còn yêu em?

10 điều đừng nên bận tâm về chàng trai bạn đang hẹn hò

Nhiều nàng cứ khăng khăng gặng hỏi bạn trai xem anh ấy đã hẹn hò bao nhiêu người, yêu họ nhiều hay ít, tình trạng hiện tại ra sao… Đó là việc làm hết sức vô bổ và thậm chí còn có hại.

10 điều đừng nên bận tâm về chàng trai bạn đang hẹn hò

Vợ chồng bất hòa vì tiền bạc

Vì nghi ngờ tôi mở của hàng buôn bán để lấy tiền nuôi em gái mà một năm nay chồng tôi bắt đầu cáu gắt với tôi, hay đá thúng đụng nia...

Vợ chồng bất hòa vì tiền bạc

Chồng còn vấn vương vợ cũ!

Bất chấp tất cả khi ly hôn vợ cũ để cưới em mà giờ anh lại nói: "Anh rất hối hận khi chọn em".

Chồng còn vấn vương vợ cũ!