101
0

Hành xử quá quắt với người yêu, bảo sao…

Người yêu em nhắn tin với người mà em ghét trong lớp, giận quá nên em đã lỡ tát bạn ấy một cái sau đó em thấy ân hận và xin lỗi ngay nhưng bạn em lại không chấp nhận.

Em chào trung tâm tư vấn, em năm nay 22 tuổi, đang học đại học và có người yêu được một năm rưỡi bạn trai em rất yêu em, rất quan tâm và nghe lời em, 2 đứa lúc nào cũng ở bên nhau sáng trưa chiều đi học cùng nhau, về cùng nhau nhưng em trong một phút nóng giận đã làm bạn trai giận em. Bạn ấy nhắn tin với người mà em ghét trong lớp, là con gái giận quá nên em đã lỡ tát bạn ấy một cái sau đó em thấy ân hận và xin lỗi ngay nhưng bạn em lại không chấp nhận. Hai ngày sau em cũng đã gọi điện xin lỗi nhưng bạn ấy bảo không thể tha thứ cho em, không muốn tiếp tục nữa.


Em thấy rất buồn, đau khổ em gọi điện nhắn tin xin lỗi, trên lớp cũng năn nỉ mà qua ngày thứ ba rồi bạn ấy vẫn giận bảo là quá mệt mỏi rồi không muốn tiếp tục nữa. Cũng tại lúc trước được chiều mà em vô lý và hay bắt nạt bạn ấy, bây giờ em buồn lắm hai đứa em trước giờ lúc nào cũng ở bên nhau thế mà bây giờ lại mỗi đứa một nơi.


Em quá yêu và không muốn mất bạn ấy, em đã suy sụp rất nhiều, dù bạn ấy vẫn đối xử tốt với em nhưng nhất định không chịu quay lại như ngày xưa. Kính mong các chuyên gia cho em lời khuyên phải làm như thế nào bây giờ, em tuyệt vọng quá rồi.

Trả lời:

Trong tình yêu, điều quan trọng nhất là sự tôn trọng lẫn nhau. Hai người yêu nhau không có nghĩa là người này là sở hữu của người kia, bởi các bạn dù có yêu nhau đến mấy thì vẫn “tuy một mà hai”. Bạn trai của bạn phải có cuộc sống riêng, chứ không phải là “cái đuôi” của bạn. Việc một năm rưỡi nay hai bạn yêu nhau, ở bên nhau, đi học cùng nhau, sáng trưa chiều tối ở bên nhau đã là “hơi quá”, huống chi bạn lại còn bắt nạt người ta, bạo lực với người ta ngay trước mặt người khác thì đúng là “quá đáng”. Có thể anh bạn ấy đã nhẫn nhịn từ lâu, còn vụ bị “ăn tát” chỉ là giọt nước cuối cùng làm tràn ly nước vốn đã đầy ắp, lúc nào cũng chỉ chực trào ra mà thôi. Lý do “giận quá mà làm thế” khó chấp nhận, không lẽ trong cuộc sống chung, mỗi khi giận nhau là người ta có quyền xúc phạm, ngược đãi người mà ta yêu nhất hay sao? Mới đang là cô gái được yêu mà bạn đã thế, anh ấy lo nếu quan hệ lâu dài, thành vợ thành chồng, có khi anh ta còn bị ngược đãi đến mức nào.
Việc xin lỗi bạn đã làm, bây giờ không cần năn nỉ, khóc lóc, hạ mình ăn vạ hay ăn xin tình yêu nữa. Nếu anh ấy còn yêu bạn, tình yêu đủ lớn để bỏ qua chuyện này thì sớm muộn anh ấy cũng sẽ thể hiện cho bạn biết. Còn nếu lòng tự ái cao hơn tình yêu, anh ấy kiên quyết chia tay bạn, bạn đành chấp nhận, nhưng có được bài học về giữ gìn tình yêu. Muốn được yêu, trước tiên ta phải trở thành người đáng yêu trước đã bạn ạ!

101
0


Chia sẻ cảm xúc của bạn


Cách làm bánh pancake ngon cho bữa sáng

Cách làm bánh pancake dưới đây sẽ giúp các mẹ tiết kiệm thời gian mà vẫn có bữa sáng ngon cho cả nhà.

Cách làm bánh pancake ngon cho bữa sáng

Bí kíp chuyện trò với anh chàng bạn thích

Nếu bạn là một cô nàng nhút nhát, hãy nghiền ngẫm những bí kíp chuyện trò sau để áp dụng cho mình vào lần tới khi gặp một anh chàng bạn thích. Đảm bảo bạn sẽ không thất vọng đâu ;)

Bí kíp chuyện trò với anh chàng bạn thích

Những lưu ý cho chuyến du lịch nước ngoài đầu tiên

Nếu du lịch nước ngoài nằm trong danh sách những công việc bạn muốn làm trong mùa hè này, vậy thì hãy ghi nhớ những lưu ý sau đây để có một chuyến đi trọn vẹn nha.

Những lưu ý cho chuyến du lịch nước ngoài đầu tiên

Đậu hũ sốt nấm thơm ngon dễ làm (món chay)

Đậu hũ sốt nấm là tên chung của món đậu hũ cùng với nhiều loại nấm. Chỉ cần thay đổi nguyên liệu chính là nấm thì ta sẽ có ngay các món ăn khác nhau như đậu hũ sốt nấm đông cô, đậu phụ sốt nấm kim châm,...

Đậu hũ sốt nấm thơm ngon dễ làm (món chay)

Đau đớn vì trót phản bội chồng!

Chồng em chưa làm gì có lỗi với mẹ con em, anh ấy rất có trách nhiệm và yêu thương mẹ con em. Nhưng... Em đã phản bội anh ấy!

Đau đớn vì trót phản bội chồng!