211
0

Còn yêu người yêu cũ, sao lại để em bên anh suốt hai năm

Em chỉ biết tìm đến rượu. Anh từng nói với em anh không bao giờ bỏ ai hết trừ khi người ta bỏ anh, giờ lại thế này...

Em gửi tới Xinh Xinh câu chuyện của mình để mong các chuyên gia tư vấn giúp em: Em và anh đến bên nhau rất tình cờ, 2 đứa làm chung một công ty tiếp thị. Vì công việc phải đi tỉnh nên em và anh thuê chung một phòng trong khách sạn nhưng ngủ hai giường. Dù em đã nhận lời làm bạn gái anh nhưng bọn em luôn giữ gìn cho nhau, anh nói khi quyết định quen ai anh sẽ giữ gìn, được một tháng mẹ em đòi tự tử khi biết anh ở xa. Có một hôm anh bệnh và xanh xao người ta nói chắc anh bệnh lao, em khuyên mãi anh mới cùng em đi khám. Em nói: "Có chuyện này em muốn nói anh biết nếu anh bệnh thì em sẽ ở bên chăm sóc anh 6 tháng rồi em sẽ ra đi vì mẹ đòi tự tử". Anh im lặng không nói gì, thật ra khi chúng em còn là bạn anh đã kể em về những cuộc tình đã qua, về mẹ anh đang đi tù 3 năm vì làm ăn thua lỗ. (Anh nói tao không kể ai hết không biết sao lai kể mày nghe). Kết quả khám cho thấy anh không bị bệnh nên cả 2 đứa đi Vũng Tàu chơi vui vẻ bình thường, hôm sau không đi làm, em gọi điện anh không bắt máy và em nhận được tin nhắn: "Chia tay đi đừng quan tâm anh nữa và cũng đừng hỏi tại sao, đôi khi em mất đi một điều gì đó em sẽ có tất cả, xung quanh em có rất nhiều người yêu thương em", anh nói.Em chỉ biết tìm rượu vì anh chia tay không lý do. Em khóc và gọi hỏi anh trả lời em biết anh có thương em không, anh nói "có". Thời gian sau khi về quê em lục tin nhắn mới biết em gái em nhắn tin. Hộp thư gửi đi: Anh chia tay chị em đi,... hộp thư đến: “Anh đã chia tay chị em rồi và sẽ không để chị em là đứa con bất hiếu đâu...”  Anh nghỉ làm ở công ty, một, hai,...n lần em gọi anh không nghe máy.

Một tháng sau anh nghe máy và nói anh đang ở quê, anh cạo đầu rồi nên không trở lại làm được. Bọn em trở về bên nhau, anh còn nhờ em thường xuyên quan tâm thằng em dùm vì có đợt anh làm ăn thua lỗ phải nợ tới 20 triệu. Tết anh còn mua quà cho em đem về cho cha mẹ em vì mẹ em đã chấp nhận anh. Em và anh cố gắng dành dụm tiền để anh trả nợ, sáng sớm em còn phải dậy sớm đi xe 20km xuống chở anh đi làm vì anh không có xe. Có những lần vậy anh nhắn tin em: Anh đã như vậy mà còn báo hại em nữa,... em đã chịu thiệt thòi nhiều vì anh rồi. Cứ như vậy tụi em cũng cố gắng đông viên nhau vượt qua. Em ở một mình nên có lúc nhớ anh, em nói anh lên ăn cơm ở lại ngủ sáng về, tình yêu mình trong sáng mà anh.

Anh nhắn tin cho em: Anh hiểu cảm giác của em nhưng ở gần anh em không giữ được mình, anh đã quá đau đớn một lần vì đã để mất con của mình (anh và bạn gái trước kia quen nhau được 4 năm nhưng lúc đó còn rất nhỏ, người đó đã bỏ anh đi). Anh còn nói hồi đó anh còn nhỏ thì ham bạn gái đẹp giờ miễn sao trong mắt anh em đẹp nhất là được rồi. Em nói em không được gì hết, anh trả lời em có những cái người khác không có, tháng lương đầu tiên anh lãnh được đã dẫn em đi mua nón bảo hiểm, quần nữa, anh còn kêu mua thêm cái quần tây để em mặc giống mẹ vậy đó.Mẹ anh đã về nhưng vô Sài Gòn tìm việc anh cũng nhờ em chở mẹ về phòng em dùm anh... mẹ anh rất thương em, đến một hôm anh nói để anh về Gia Lai nhà em, sau 4 năm nữa anh chủ chỗ anh làm sẽ lo cho anh bằng đại học, làm cũng được 4tr/ tháng chứ vô Sài Gòn mấy năm rồi không được gì, một tháng một anh sẽ vô thăm em một lần... Bây giờ cũng được 7 tháng anh về nhưng vì cửa hàng có một mình anh trông coi nên không có vô thăm em được, em ra thăm anh được 2 lần, bọn em vẫn ở khách sạn nhưng anh vẫn giữ gìn cho em, anh chưa dẫn em về nhà vì mẹ anh đang ở Sài Gòn.

Thật ra em cảm nhận được lúc trước anh chưa yêu em chỉ vì cảm mến nhau nên tụi em đến bên nhau. Em thì yêu anh thật em nói sẽ đợi đến khi nào anh yêu em, cách đây 6 tháng em lên facebook của anh. Anh nhắn trên tường nhà: "Lúc trước mỗi ngày anh phải tự thuyết phục mình yêu em, cho đến bây giờ khi anh thật sự cảm thấy cần có em bên cạnh thì em lại ra đi, nếu vậy thì mỗi ngày anh phải tự thuyết phục mình quên em, anh không muốn như vậy đâu em đừng đi", anh lại nhắn tiếp: "Anh chỉ mang đến cho em toàn là đau khổ có lẽ vì vậy mà em yêu anh...". Mọi chuyện sẽ tốt đẹp nếu như em không đọc được trên face lần nữa "điều sai lầm nhất là phủ nhận những gì trái tim ta thật sự cảm nhận, đã từ lâu trái tim không còn cảm giác hồi hộp".

Như vậy đó chương trình, đọc xong em gửi mail cho anh, em viết nhiều lắm... “anh còn yêu người yêu cũ phải không, anh chưa từng yêu em hả”. Anh chỉ nhắn cho em một tinh nhắn: "Em sống tốt đi, em cũng đã mệt mỏi rồi, anh không xứng đáng để em chờ đợi, anh im lặng là không muốn nói dối và không muốn em phải tổn thương". Anh không bao giờ nói dối em bất kì điều gì, em hỏi anh trả lời em biết đi anh còn yêu người ta hả, anh chưa từng yêu em ah, anh trả lời: “Đã từ lâu anh không có cảm giác với người con gái nào hết, cả với U, cả với em nữa". Em khóc rất nhiều hơn nửa tháng em điện thoại, nhắn tin anh không nghe máy, không trả lời tin nhắn. Em đau khổ quá vì tình cảm lâu nay trải qua rất nhiều khó khăn, em không tin anh không yêu thương em, vậy anh viết trên face là giả dối sao chương trình. Em nghỉ là anh đang khó khăn về gia đình, vì mỗi lần em đòi chia tay anh không nói gì chỉ nói là em là người con gái tốt, em tìm ai đó quan tâm em hơn và có tương lai hơn. Vì em hay trách anh ít điện thoại, nhắn tin. Nhưng từ khi chưa quen em anh cũng đã nói tính anh nào giờ vậy có khi cả tháng anh mấy gọi cho bạn gái vì vậy mà bạn gái anh bỏ anh đó.Em thật không muốn mất anh, anh cố tình công khai trên facebook với thông tin đang hẹn hò. Nhưng em tin anh làm vậy để em quên anh. Anh vốn dĩ sống rất nội tâm, nhưng hơn 2 năm chỉ có một lần anh nói chuyện lớn tiếng với em, anh luôn nhỏ nhẹ thâm chí lúc em sai. Em mong chương trình cho em lời khuyên em phải làm gì, người ấy có yêu em không hay sợ em khổ mà từ bỏ em, vì em và anh bằng tuổi nhau là 26, em ở Sài Gòn, anh thì xác định về quê luôn. Không thương em sao anh để em ở bên anh suốt hơn 2 năm. Anh cũng từng nói với em anh không bao giờ bỏ ai hết trừ khi người ta bỏ anh, giờ lại thế này. Em cảm ơn và rất mong sớm nhận được lời khuyên.

Trả lời:

Con trai chỉ chia tay khi người ta không còn yêu nữa, còn mọi lời giải thích kiểu “anh không xứng đáng, anh không muốn làm em khổ”, “em hãy tìm người khác tốt hơn anh, mang lại hạnh phúc cho em”… chỉ là những lý do bịa ra cho vẻ “cao thượng”. Việc anh ấy không yêu bạn nữa mà rời xa bạn hay còn yêu nhưng sợ bạn không, quyết tâm “bỏ chạy” không khác nhau là mấy, sự thật vẫn chỉ có một, đó là anh ấy và bạn sẽ không còn cùng nhau đi chung một con đường.Việc anh ấy và bạn gắn bó hai năm có thể vì tình yêu, cũng có thể chỉ vì hai người cô đơn, gắn bó với nhau cho “đũa có đôi”, cho bớt cô đơn trong những tháng ngày gian khó kiếm ăn nơi đất khách quê người. Cuộc sống chốn đô thành nhiều thử thách, khó khăn, anh ấy quyết định về quê lập nghiệp, sinh sống. Đây là thời gian anh ấy nhận ra tình cảm thật của mình đối với bạn. Anh ấy không dám thú nhận trực tiếp với bạn, sợ bạn tổn thương vì biết bạn khá nặng lòng với anh ấy, nên có thể chọn cách nhắn tin trên facebook, nói rằng không còn cảm xúc với bất kỳ ai, kể cả bạn.

Có thể những dòng tâm sự này đối với bạn không được vui, nhưng Xinhxinh muốn bạn bình tĩnh, sáng suốt, dám nhìn sự thật, không tự đánh lừa bản thân hay “suy bụng ta ra bụng người”, mình còn yêu nên cũng nghĩ người ta cũng giống mình. Nếu chưa thể quên người ấy, cứ duy trì tình cảm bạn bè đến khi nào bạn nhận ra rằng không cần thiết phải trông ngóng, đợi chờ một người quyết tâm xa lánh mình
bạn nhé! 

211
0


Chia sẻ cảm xúc của bạn


Hôn nhân khó hạnh phúc nếu thiếu... tình bạn

Hôn nhân thiếu đi tình bạn thì có làm sao? Người ta chỉ nói thiếu tình yêu thì hôn nhân mới trở thành nấm mồ chứ nhỉ?

Hôn nhân khó hạnh phúc nếu thiếu... tình bạn

Bạn gái bị bệnh tim bẩm sinh, nên tiếp tục hay chia tay?

Bạn gái em bị bệnh tim bẩm sinh, nhiều lần nói muốn chia tay để em đỡ khổ. Em yêu cô ấy nhưng cũng cảm thấy hoang mang không biết nên làm gì.

Bạn gái bị bệnh tim bẩm sinh, nên tiếp tục hay chia tay?

Còn là tình yêu hay chỉ là sự thương hại?

Nếu thực sự tình yêu đã từng có, nhưng nó đã vỗ cánh bay đi, hãy học cách chấp nhận. Đâu phải cứ níu kéo tình yêu sẽ lại trở về.

Còn là tình yêu hay chỉ là sự thương hại?

Sinh được con trai bồ nằng nặc đòi làm lẽ

Ngày nào người đàn bà đó cũng gọi điện cho chú, còn thể hiện sự ghen tuông với cô mình, kiểm soát chú mình, ép chú mình phải quyết định, bắt cô mình phải chấp nhận cho cô ta làm lẽ!

Sinh được con trai bồ nằng nặc đòi làm lẽ

Câu chuyện dài về niềm tin

Tình yêu không phải là cái bánh ngọt ngào để ta nhâm nhi mỗi ngày, nó thực sự là hành trình của sự tìm hiểu, hoàn thiện bản thân.

Câu chuyện dài về niềm tin