94
0

Có nên dấn thân vào cuộc hôn nhân chưa biết ngày mai?

Bác trai cô ấy đã nói chuyện trong cuộc gặp mặt lần đó cho bố mẹ em biết là bố cô ấy bị mất vì bị nhiễm chất độc màu da cam. Bố cô ấy đã ủ bệnh trước đó và vài năm sau bố cô ấy mất khi cô ấy mới 3 tuổi.

Kính gửi chuyên gia tâm lý! Em thực sự rất buồn khi tâm sự với anh chị chuyện này và mong anh chị cho em lời khuyên. Em và cô ấy yêu nhau đến bây giờ cũng đã được gần nửa năm chị ạ. Em sinh năm 1981, cô ấy sinh năm 1983 (âm lịch là 1982). Vì tuổi chúng em cũng không bồng bột nữa nên chúng em đã xác định đến với nhau và tính chuyện dài lâu. Em đã đến nhà cô ấy chơi và thưa chuyện với gia đình cô ấy cho em tìm hiểu và đi lại. Cô ấy cũng đến nhà em gặp gỡ gia đình và em cũng đã giới thiệu cho gia đình biết về tình cảm của chúng em.

Gia đình em và gia đình cô ấy cũng đã rất vui về tình cảm của hai đứa. Bố mẹ em cũng rất ủng hộ em và rất quý cô ấy. Bố mẹ em vừa rồi cũng đã đến nhà bạn em chơi trước hết là cho biết nhà và xin phép gia đình cô ấy cho hai đứa tìm hiểu và đi lại. Và hôm đó là một ngày mà bây giờ em buồn quá chị ạ. Hôm đó bác trai của cô ấy đã thật thà nói đến sự ra đi của bố cô ấy. Bố cô ấy mất từ khi cô ấy lên 3 tuổi. Bạn em cũng đã nói cho em biết về  điều đó nhưng chưa nói lý do bố cô ấy mất. Em thương và yêu cô ấy rất nhiều. Bác trai cô ấy đã nói chuyện trong cuộc gặp mặt lần đó cho bố mẹ em biết là bố cô ấy bị mất vì bị nhiễm chất độc màu da cam. Bố cô ấy đã ủ bệnh trước đó và vài năm sau bố cô ấy mất khi cô ấy mới 3 tuổi.


Về nhà bố mẹ em buồn và thương chúng em nhiều lắm. Bố mẹ em đã có buổi tâm sự với em và bố mẹ em đã khuyên em hãy suy nghĩ kỹ vì sợ nếu hai đứa lấy nhau về mà sinh con thì... làm sao đây. Em là con trai trưởng trong gia đình. Dưới em là 2 em gái nên trách nhiệm của em là rất lớn. Hơn nữa bố em cũng là con trai trưởng trong gia đình và chú em sinh con cũng toàn là con gái chỉ có một chú là em trai bố em có một cậu con trai. Vì vậy em là niềm hi vọng lớn nhất của cả nhà chị ạ. Em đau lòng lắm. Càng nghĩ em càng thương cô ấy. Cô ấy cũng đã thiếu thốn tình cảm gia đình từ hồi nhỏ. Cô ấy đến với em rất chân thành và sâu đậm chị ạ. Em không giận bố mẹ em bởi ai cũng thương con, lo tương lai sau này của con. Bố mẹ em cũng buồn lắm anh chị ạ.

Em phải làm thế nào đây? Em có nên nói sự thật cho cô ấy biết không? Hay em vẫn quyết tâm đến với cô ấy? Nếu em để cô ấy đi tìm hạnh phúc khác thì em sẽ phải làm như thế nào đây để cô ấy không bị hụt hẫng và bị sốc. Em mong anh chị cho em một lời khuyên. Em cảm ơn anh chị rất nhiều!

Trả lời:

Chúng tôi hiểu đây là một sự thử thách vô cùng lớn lao đối với hai bạn, nhất là đối với chính bạn. Rất may cha mẹ bạn là những người điềm tĩnh, chỉ trò chuyện với bạn, khuyên bạn suy nghĩ, chứ không có những phản ứng dữ dội, thúc ép bạn chia tay cô ấy ngay lập tức như một số ông bố bà mẹ khác. Nếu không biết sự thật, người ta cứ lấy nhau, có thể gặp may mắn, không gặp sự cố gì. Nhưng nay mọi người đã biết, điều suy nghĩ, cân nhắc là cần thiết.

Không ai dám chắc chắn một trăm phần trăm là hai bạn lấy nhau, sinh con sẽ “không bị sao cả”. Cái thứ chất độc da cam quái ác đeo đuổi người ta khá dài, nó có thể làm hại cả những thế hệ sau. Không ai có lỗi trong chuyện này, trừ kẻ thù thâm độc và tàn ác.Nếu bạn tự quyết được trong chuyện hôn nhân, sẵn sàng chấp nhận mọi rủi ro, cùng cô ấy chia sẻ những vui buồn, thì hãy thuyết phục cha mẹ chấp nhận. Nếu quyết tâm đi tiếp, hãy đưa nhau đến các cơ sở y tế để làm xét nghiệm và được tư vấn, theo dõi và lường trước mọi vấn đề có thể xảy ra. Nếu chính bạn cũng thấy lo lắng, cảm thấy có lỗi với gia đình, họ mạc khi dấn thân vào cuộc hôn nhân mà chưa biết “chuyện gì sẽ xảy ra”, rồi muốn dừng lại thì bạn không phải là người quá tệ, chỉ là chưa đủ để trở thành người “dũng cảm” thôi.

Bạn cần thêm nhiều thời gian nữa để suy nghĩ và quyết định. Tuy nhiên, không nên giấu cô ấy về thái độ của gia đình (mà cũng chẳng giấu được đâu, sớm muộn cô ấy cũng nhận ra) để nếu có chuyện không lành xảy ra, cô ấy không cảm thấy đột ngột. Nếu bạn “bỏ chạy” ngay, cô ấy sẽ nghĩ xấu về bạn, nhưng nếu hai bên đã cùng nhau phân tích, đắn đo, cân nhắc kỹ trước khi quyết định thì cô ấy chỉ buồn chứ không nỡ trách bạn. Nhưng dù thế nào, hãy cố gắng ứng xử cho tốt, dù không còn yêu nhau, phải cố giữ lấy tình người bạn nhé!

94
0


Chia sẻ cảm xúc của bạn


Cách làm kem hoa quả đơn giản đến không ngờ

Không cần đến máy làm kem hay những nguyên liệu phức tạp, những cách làm kem này sẽ giúp bạn làm ra những món kem vừa ngon vừa mát để thiết đãi gia đình mình.

Cách làm kem hoa quả đơn giản đến không ngờ

Hành xử quá quắt với người yêu, bảo sao…

Người yêu em nhắn tin với người mà em ghét trong lớp, giận quá nên em đã lỡ tát bạn ấy một cái sau đó em thấy ân hận và xin lỗi ngay nhưng bạn em lại không chấp nhận.

Hành xử quá quắt với người yêu, bảo sao…

Cách làm bánh pancake ngon cho bữa sáng

Cách làm bánh pancake dưới đây sẽ giúp các mẹ tiết kiệm thời gian mà vẫn có bữa sáng ngon cho cả nhà.

Cách làm bánh pancake ngon cho bữa sáng

Bí kíp chuyện trò với anh chàng bạn thích

Nếu bạn là một cô nàng nhút nhát, hãy nghiền ngẫm những bí kíp chuyện trò sau để áp dụng cho mình vào lần tới khi gặp một anh chàng bạn thích. Đảm bảo bạn sẽ không thất vọng đâu ;)

Bí kíp chuyện trò với anh chàng bạn thích

Những lưu ý cho chuyến du lịch nước ngoài đầu tiên

Nếu du lịch nước ngoài nằm trong danh sách những công việc bạn muốn làm trong mùa hè này, vậy thì hãy ghi nhớ những lưu ý sau đây để có một chuyến đi trọn vẹn nha.

Những lưu ý cho chuyến du lịch nước ngoài đầu tiên