157
0

Có nên chờ đợi người yêu trong vô vọng?

Người yêu em chuẩn bị đi học, em sợ anh ấy sẽ quên em. Nếu đợi anh ấy học xong mới cưới thì em sẽ phải làm "cô dâu già". Em nên dừng lại hay chờ đợi?

Hỏi:

Em năm nay 25 tuổi, bạn trai hơn em hai tuổi, tụi em quen nhau đã được gần hai năm. Tình cảm của tụi em rất tốt nhưng cũng thường xuyên cãi vã do em hay ghen tuông (nhiều lần là vô cớ). Mỗi lần em tức lên đòi chia tay anh ấy thường xuống nước khiến em rất cảm động. Người yêu em hiện có một công việc chính thức tại phường nơi anh ấy sống nhưng mức lương rất thấp chỉ có tính “tượng trưng” nên anh còn làm thêm sales cho một thương hiệu mỹ phẩm của Hàn Quốc, thu nhập cũng tạm đủ để tụi em đi du lịch, ăn uống cùng nhau… 


Tụi em đã dự định giữa năm sau sẽ làm đám cưới, nhưng hiện giờ lại có một chuyện xảy ra khiến em rất stress. Đầu tuần vừa rồi anh ấy báo tin là tháng 9 năm nay sẽ đi học một lớp bồi dưỡng gì đó để về được lên chức. Lớp này học trong thời gian một năm rưỡi, tức là khi học xong đã là năm 2017. Anh ấy phải học liên tục cả tuần, chỉ nghỉ ngày chủ nhật, tất nhiên là không thể làm thêm được nữa. Hiện tại tụi em đều chẳng có nhiều tiền, nếu anh ấy đi học về cũng không thể làm đám cưới ngay vì tiền đâu ra. Mà chờ anh ấy thêm một vài năm nữa thì em sẽ phải làm cô dâu già mất! Bạn bè em đã lấy chồng gần hết rồi, nghĩ tới viễn cảnh 3,4 năm nữa mới cưới em thấy u ám lắm. Đấy là chưa kể anh đi lâu thế liệu lúc quay về có còn tình cảm với em không khi mà bình thường hầu như ngày nào tụi em cũng gặp? Em muốn làm đám cưới ngay nhưng anh nói bây giờ không đủ tiền, nếu em lo lắng thì có thể làm đám hỏi và đi đăng ký kết hôn trước, nhưng em không thích. Bây giờ em nửa muốn dừng lại, không muốn tiếp tục vì cảm thấy bấp bênh, vừa thấy đau lòng khi nghĩ tới chuyện phải chia tay anh, bởi vì em thực sự rất yêu anh ấy… Tụi em cũng đã “gần gũi” nhau nhiều lần. Các anh chị tư vấn giúp em phải làm gì trong hoàn cảnh này? (T.B.)

Trả lời:

Chào em, hiện giờ em hẳn đang rối bời vì hoang mang và lo lắng cho tương lai, nhưng mọi khúc mắc đều có cách giải quyết, điều quan trọng là em phải thật bình tĩnh để nhìn nhận, đánh giá mọi chuyện cho đúng đắn. Tóm lại là hiện tại em đang có hai nỗi lo: sợ khi người yêu đi học về thì không còn tình cảm với em nữa, em sẽ phải chờ đợi một năm rưỡi trong vô ích, hai là khi anh ấy về thì hai người vẫn chưa có điều kiện làm đám cưới ngay nên em sẽ phải tổ chức đám cưới muộn và trở thành “cô dâu già”. Về nỗi lo đầu tiên, anh tin là em hoàn toàn có thể tự cảm nhận được tình yêu người đó dành cho mình lớn đến đâu, đúng không? Em không nói nhiều về điều này nhưng qua việc anh ấy thường xuyên nhượng bộ khi em ghen tuông vô cớ thì chứng tỏ đó cũng là một người đàn ông tốt và yêu em rất nhiều. (Tuy nhiên, đừng vì thế mà lạm dụng điều đó quá nhiều nhé em, bởi người đàn ông sẽ có lúc cảm thấy mệt mỏi và muốn buông tay nếu như bạn gái cứ suốt ngày căng thẳng và ghen tuông vô lối). Hơn nữa, anh ấy cũng xác định sẵn sàng làm đám hỏi và đi đăng ký kết hôn, chứng tỏ anh ấy thật sự xác định chọn em là vợ và muốn gắn bó lâu dài với em. Tình yêu là thứ khó nắm bắt và luôn có thể thay đổi, việc gặp nhau hàng ngày chưa chắc đã là điều tốt mà còn có thể khiến hai bên cảm thấy nhàm chán, trái lại một tuần em chỉ gặp được anh ấy một ngày lại có thể giúp tình yêu thêm thăng hoa nhờ nỗi nhớ nhung thì sao.
Còn về nỗi lo thứ hai là đám cưới khi em đã “khá tuổi”, hiện giờ em 25 tuổi, khi anh ấy học xong thì em đã 27 tuổi. Em cho rằng anh ấy cần thêm một vài năm mới kiếm đủ tiền tổ chức đám cưới, vậy tại sao cả hai không cùng nhau tính toán chuyện đó ngay từ bây giờ? Chẳng hạn, có thể ứng trước của gia đình hai bên để tổ chức cưới, rồi dùng tiền mừng để trả lại. Nếu kinh tế không dồi dào thì em có thể tổ chức một đám cưới nhỏ gọn, ấm cúng, chỉ mời bạn bè thân thiết và họ hàng hai bên và tìm một địa điểm có giá cả bình dân, hợp với túi tiền. Ngày nay chuyện đám cưới càng nhẹ nhàng, giản dị thì mọi người càng thích, hơn là phô trương và ổn ào chỉ khiến khách khứa cảm thấy mệt mỏi. Như vậy em có thể bàn với người yêu tổ chức cưới ngay trước khi anh ấy đi học, tùy theo khả năng của hai người. Cũng nhắc em thêm là cuộc sống gia đình sẽ cần đến nhiều khoản chi, ngoài bản thân hai người còn phải lo đối đãi với gia đình hai bên và tiết kiệm để sinh và nuôi con, nên việc chi tiêu (ăn uống, du lịch…) sẽ không thể thoải mái như trước, nhất là khi người yêu em nay không có điều kiện làm thêm. Vì thế, là người phụ nữ, em rất cần đến sự khéo léo, tính toán chi tiêu sao cho hợp lý. Chúc em sớm tìm ra cách giải quyết cho mình và luôn hạnh phúc.

157
0


Chia sẻ cảm xúc của bạn


Sợ vì anh tán gái quá chuyên nghiệp

Anh ấy rất khéo nói, luôn làm em cười. Nhưng em sợ bị lợi dụng, thật khó tin một người lại có tình cảm với em nhanh như vậy. Mong các chị tư vấn giúp!

Sợ vì anh tán gái quá chuyên nghiệp

Trời mưa, con xót lòng nhớ mẹ lắm, mẹ ơi!

Bốn năm đại học con đã vượt qua bằng gánh hàng rau của mẹ, nhiều đêm thức trắng ôn bài mệt mỏi con lại nhớ mẹ, nhớ đến hình bóng gầy guộc của mẹ trong mái nhà tranh đơn sơ.

Trời mưa, con xót lòng nhớ mẹ lắm, mẹ ơi!

Chồng là thứ không thể cải tạo!

Khi yêu phải tìm hiểu kỹ tâm tính, lối sống của nhau rồi hãy kết hôn, đừng chỉ thấy trẻ trung, đẹp trai, sáng sủa, nhanh nhẹn… là gật đầu.

Chồng là thứ không thể cải tạo!

Còn yêu người yêu cũ, sao lại để em bên anh suốt hai năm

Em chỉ biết tìm đến rượu. Anh từng nói với em anh không bao giờ bỏ ai hết trừ khi người ta bỏ anh, giờ lại thế này...

Còn yêu người yêu cũ, sao lại để em bên anh suốt hai năm

Hôn nhân khó hạnh phúc nếu thiếu... tình bạn

Hôn nhân thiếu đi tình bạn thì có làm sao? Người ta chỉ nói thiếu tình yêu thì hôn nhân mới trở thành nấm mồ chứ nhỉ?

Hôn nhân khó hạnh phúc nếu thiếu... tình bạn