98
0

Chồng ghen vô lý, hơi tí là dọa tự tử

Chồng bạn coi bạn như một vật sở hữu riêng, gây sự và quản thúc bạn chỉ để khẳng định rằng anh ấy là “ông chủ” của bạn, còn bạn phải phục tùng...

Các anh chị ơi giúp em với, em phải làm sao bây giờ. Em và chồng em kết hôn được 6 tháng nay nhưng cuộc sống vợ chồng em thực sự đôi lúc làm em ngạt thở.  Em sinh năm 1990 còn chồng em sinh năm 1985. Trước khi lấy nhau thì em và anh ấy làm cùng công ty, nhưng trước khi cưới thì em nghỉ ở đó. Cưới xong em đi làm ở chỗ khác. Chồng em thường đưa đón em đi làm mặc dù công việc em làm hay về muộn hơn anh ấy và chỗ em làm bây giờ cũng xa hơn chỗ anh ấy làm gần 2km.

Thời gian gần đây chồng luôn nghi ngờ em, hễ em nhắn tin hay có điện thoại của ai gọi đến là chồng lại tỏ ra giận dữ không hài lòng. Lần đỉnh điểm là có anh bạn em gọi điện cho em nhưng em không nghe máy thế là chồng lấy điện thoại của em vờ nhắn tin cho anh ấy. Sáng hôm sau khi đưa em đi làm rồi anh ấy không quay lại công ty mà đi lang thang rồi nói với em là nghỉ làm ở công ty đó đi xin chỗ khác.Trong ngày hôm đó anh ấy luôn luôn nhắn tin cho em nói em là em không quan tâm đến chồng, chồng suy nghĩ gì cũng không biết, chồng nhắn tin thì không trả lời còn người khác nhắn tin đến thì trả lời nhanh thế. Em không trả lời. Anh ấy bảo em cho số điện thoại của anh bạn em hôm trước nhưng em không cho thế là chồng em nói vậy thì anh phải đi giết thằng bạn em đó. Em cũng không trả lời. Thực sự em không trả lời vì em cảm thấy quá mệt mỏi vói những việc chồng em làm rồi. Anh ấy nói là em không trả lời anh chắc em không cần anh nữa. Vậy thì anh sẽ chết, nếu 6 giờ tối anh không về thì em nói với ba mẹ hộ anh là không phải đi tìm anh đâu anh tự tử, em nói với mẹ là tách ảnh cưới ra làm ảnh thờ vì anh tự tử nên không toàn thây nên không có ảnh, anh xin em hãy nghe điện thoại để anh được nghe giọng em lần cuối. Em không trả lời một phần vì em không biết phải làm thế nào, một phần còn vì đây không phải là lần đầu anh ấy dọa em như thế nữa.

Không biết làm thế nào em đã gọi điện cho anh bạn thân của Anh ấy. Bạn anh ấy khuyên em nên nghỉ buổi chiều về nhà nói với ba mẹ chồng, thứ nhất là nhỡ anh ấy làm liều, thứ hai là để nhờ ba mẹ em can thiệp hộ. Sau hôm đó thì ba mẹ cũng nói anh ấy và anh ấy cũng xin lỗi em và chúng em cũng hứa là vợ chồng mình bắt đầu lại từ đầu, quên đi quá khứ không nhắc lại bất kỳ điều gì nữa. Nhưng tối hôm sau khi 2 vợ chồng đang ở trong phòng thì đột nhiên anh ấy hỏi là tại sao em lại quan tâm đến người ta như thế (tại hôm trước em có giúp một anh ở công ty cho anh ấy kịp giờ về đi đón người yêu nên về muộn hơn một chút, chồng em hỏi thì em lại kể lại như thế) mà không nghĩ đến chồng ở nhà mong nhớ vợ về từng giây từng phút một, câu trước câu sau em nói là thôi qua rồi thì cho qua đi anh em không muốn nhắc lại nữa thì anh ấy càng nói nhiều hơn. Em bực mình em nói em không nói chuyện với anh nữa thế là em đứng dậy đi ra ngoài, chồng em cũng nổi khùng nên ném hết sách vở của em, “này thì đi luôn đi” rồi còn rút hết ổ cắm máy tính ra. Đến lúc này em cũng không cần nữa, em giỡ quần áo ra định đi luôn nhưng chồng em đã kịp gọi ba mẹ vào. Ba mẹ nói ba mẹ thay mặt chồng em xin lỗi em, dù có thế nào thì em cũng không được đi đâu. Ba mẹ nói vậy em cũng không nỡ đi, rồi chồng lại xin lỗi nữa.

Được vài ngày sau chồng em lại nói là em đi làm em mải kiếm tiền quên mất cả chồng, em lo cho công việc của họ hơn là lo cho chồng. Bình thường em đi làm nghỉ chủ nhật nhưng chủ nhật này sếp em đi hội thảo ở Đà Nẵng nên nói em đi chủ nhật em có nói vói chồng là như vậy, anh ấy tỏ ra không thích. Anh ấy rủ em chủ nhật đi làm thì chiều thứ bảy nghỉ về đi chơi với anh, công ty anh hết việc sếp đang cho nghỉ tạm thời, nhưng em không nghỉ vì hôm nay sếp không ở đó. Thế là chồng em nói em là: Em luôn nói em yêu anh quan tâm đến anh nhưng tất cả chỉ là giả tạo, giờ này thì chấm hết không có gì nữa anh cũng sẽ không hỏi không nói gì em nữa, cuộc tình mình giờ chỉ là con số không... Và đúng vậy chiều nay về nhà em hỏi không nói em gọi anh ấy cũng không thưa không gì cả. Giờ em phải làm sao đây. Anh chị cho em lời khuyên với.

Trả lời:

Xin bạn đừng lầm tưởng rằng anh ấy vì yêu bạn rất nhiều mà ghen tuông thái quá như vậy nhé. Anh ấy coi bạn như một vật sở hữu riêng, gây sự và quản thúc bạn chỉ để khẳng định rằng anh ấy là “ông chủ” của bạn, còn bạn phải phục tùng. Đây là dấu hiệu của bạo lực gia đình về tinh thần, tất nhiên chưa dám nói đến chuyện anh ấy có bị bệnh ghen bệnh lý hay không. Anh ấy nói yêu bạn mà sao chỉ đòi hỏi bạn phải lo lắng, quan tâm, chiều theo mọi ý muốn của anh ấy, mà quên rằng bạn cũng còn có công việc của mình, rằng bạn còn vất vả hơn anh ấy, bạn mới là người cần được quan tâm, chăm sóc hơn. Anh ấy không còn ít tuổi, nhưng chưa thật sự là người đàn ông trưởng thành. Anh ấy không có nhiều dự định tương lai, ít những mối quan tâm, bởi người đàn ông trưởng thành không chỉ chăm chăm việc giữ vợ như giữ một món đồ thế.

Bạn hãy sống như mình vẫn sống, không phải sợ chồng ghen mà mình phải cắt hết mối quan hệ cá nhân, xã hội, công việc. Tất nhiên, bạn phải giữ gìn các mối quan hệ nam nữ trong sáng, tránh tạo cái cớ  để chồng gây sự. Anh ấy muốn chung sống, phải học dần cách chấp nhận rằng mỗi người đều có những mối quan hệ xã hội khác nhau, kể cả bạn bè khác giới. Anh ấy đem cái chết, dọa tự tử, bỏ nhà đi… là quyền của anh ấy, bạn sống đàng hoàng, không phải sợ. Cây ngay không sợ chết đứng đâu. Bạn càng nhún nhường, càng cố sống gò mình theo mong muốn của chồng, anh ấy càng lấn tới, bạn sẽ càng khó sống về sau. Vợ chồng còn trẻ, lại mới cưới nhau, nên đây là giai đoạn rất dễ nảy sinh những mâu thuẫn đấy bạn ạ.

98
0


Chia sẻ cảm xúc của bạn


Nên tỉnh trước "tình ảo"

Nếu tình yêu còn, anh ấy sẽ đến. Nếu đây chỉ là cuộc chơi, là trò đùa, anh ấy sẽ im lặng mãi mãi và bạn phải chấp nhận rủi ro này, nhưng còn có nhiều cơ hội khác đang chờ bạn. Chúc bạn vững tâm và đủ can đảm để chấp nhận mọi sự bất ngờ!

Nên tỉnh trước

Chồng đòi ra ở riêng vì mâu thuẫn gia đình

Cưới nhau xong, chúng em sống chung với gia đình bên chồng gồm bố mẹ chồng, một chị gái chưa có gia đình và cậu em trai út. Ban đầu, cuộc sống chung của đại gia đình cũng khá thuận hòa êm ấm, nhưng kể từ khi cậu em út của chồng em lấy vợ thì mâu thuẫn gia đình bắt đầu xuất hiện.

Chồng đòi ra ở riêng vì mâu thuẫn gia đình

Chúng ta làm gì khi tình yêu gặp khó khăn

Bạn có quyết tâm đến mấy, nhưng phía cô ấy lại là “em yêu anh lắm, nhưng em khó khăn, em không về đâu!”, thì cũng không giải quyết được vấn đề của hai bạn đâu.

Chúng ta làm gì khi tình yêu gặp khó khăn

Trải nghiệm đón bão ở Cô Tô

Chắc hẳn bạn đã từng biết đến Cô Tô như một hòn đảo đẹp nổi tiếng của vùng Đông Bắc. Nhưng đến đây vào những ngày trước và sau bão, bạn đã trải nghiệm chưa?

Trải nghiệm đón bão ở Cô Tô

Có nên dấn thân vào cuộc hôn nhân chưa biết ngày mai?

Bác trai cô ấy đã nói chuyện trong cuộc gặp mặt lần đó cho bố mẹ em biết là bố cô ấy bị mất vì bị nhiễm chất độc màu da cam. Bố cô ấy đã ủ bệnh trước đó và vài năm sau bố cô ấy mất khi cô ấy mới 3 tuổi.

Có nên dấn thân vào cuộc hôn nhân chưa biết ngày mai?