194
0

Bạn gái bị bệnh tim bẩm sinh, nên tiếp tục hay chia tay?

Bạn gái em bị bệnh tim bẩm sinh, nhiều lần nói muốn chia tay để em đỡ khổ. Em yêu cô ấy nhưng cũng cảm thấy hoang mang không biết nên làm gì.

Hỏi:

Em năm nay 22 tuổi, đang sắp sửa tốt nghiệp đại học, bạn gái em nhỏ hơn em một tuổi. Chúng em là người yêu đã được một năm, trong thời gian yêu nhau, cô ấy hay chia sẻ với em về sức khoẻ của cô ấy, cô ấy bị hở van tim bẩm sinh, lúc nhỏ đã từng chết lâm sàng hơn một ngày nhưng may mắn sống lại, cô ấy còn bị khớp lúc nhỏ không cử động tay chân, không đi lại được, phải nhờ một dự án từ thiện của Mỹ tài trợ phẫu thuật mới có thể đi lại. Giờ đây mỗi lúc trở trời, tim cô ấy lại nhói, tay chân đau nhức, sức khoẻ cô ấy càng ngày càng yếu, nên cô ấy  nói muốn chia tay với em, để em đỡ khổ. Em yêu cô ấy, nhưng thật sự lúc này em đang rất hoang mang, không biết nên làm thế nào, lý trí và tình cảm cứ đấu tranh trong em. Chuyện này em không thể chia sẻ với bạn bè của em được, em không muốn họ biết về bệnh tật của người yêu em, em mong các chuyên gia có thể cho em một lời khuyên ạ. (N.P.)


Trả lời:

Mình rất chia sẻ với bạn khi ở vào một hoàn cảnh cần nhiều nghị lực và sức mạnh tinh thần như thế này. Những khó khăn về vật chất chúng ta vẫn có thể giải quyết được, nhưng những thử thách về tinh thần và tình cảm thì không phải lúc nào cũng dễ dàng vượt qua. Ở vào hoàn cảnh của bạn, việc băn khoăn thậm chí hoang mang là điều khó tránh khỏi. Một mặt, bạn vẫn muốn ở bên người yêu để chăm sóc cho cô ấy vì như lời bạn nói, bạn vẫn yêu cô ấy chứ không phải tình yêu đã hết sau khi biết được bệnh tình bạn gái. Nhưng mặt khác, bạn lại lo sợ không biết tương lai của hai người sẽ như thế nào khi cô ấy bị bệnh tim bẩm sinh vốn là bệnh rất nguy hiểm trong suy nghĩ của mọi người. Theo mình, việc đầu tiên bạn cần xác định là: ngay lúc này, bạn có thể từ bỏ cô ấy được không? Rõ ràng câu trả lời là không, vì nếu có thể thì bạn đã không bị dằn vặt giữa lý trí và tình cảm. Nếu bạn từ bỏ cô ấy ngay lúc này, chắc chắn cô ấy sẽ suy sụp nặng nề, và điều đó càng khiến căn bệnh của bạn gái bạn trở nên nguy kịch hơn nữa. Mặc dù cô ấy nói muốn chia tay với bạn nhưng chắc chắn có bạn bên cạnh là một sự động viên lớn lao về mặt tinh thần với cô ấy, nhất là trong tình trạng bệnh tật hiện nay. 


Như vậy, rõ ràng điều bạn cần làm bây giờ là tiếp tục ở bên cạnh bạn gái mình, thế nhưng đó cũng không phải là điều duy nhất quan trọng. Cái quan trọng nhất là cần tập trung điều trị bệnh cho người yêu của bạn. Theo như bạn nói thì có vẻ như hiện tại bạn gái của bạn không theo một chương trình điều trị nào, hoặc nếu có thì chỉ ở mức “cầm cự” với bệnh tật. Đây là điều hoàn toàn sai lầm, bởi lẽ bệnh tim bẩm sinh là căn bệnh có thể chữa khỏi, đó là khẳng định từ rất lâu của các bác sĩ tim mạch. Người bệnh cũng hoàn toàn có thể sống bình thường, lập gia đình và sinh con. Với căn bệnh hở van tim bẩm sinh, mình được biết là có 4 mức hở 1/4, 2/4, 3/4 và 4/4. Nếu van tim bị hở từ 2/4 trở xuống thì sẽ không gây ra nhiều nguy hiểm nếu thường xuyên đến khám bác sĩ và theo dõi kỹ càng. Ngược lại, van tim hở từ 2/4 trở nên mới cần chú trọng. Khi đó cần điều tra xem nguyên nhân gây hở van tim và hướng điều trị. Trong trường hợp van tim hở từ 3,5/4 trở lên người bệnh sẽ phải mổ để sửa van tim hoặc phải thay van tim nhân tạo. Nếu có khó khăn trong vấn đề chi phí phẫu thuật, các bạn hoàn toàn có thể xin tài trợ của các mạnh thường quân thông qua nhiều kênh khác nhau như kêu gọi vận động từ các quỹ từ thiện, hội chữ thập đỏ địa phương… Đừng từ bỏ quyết tâm và hi vọng khi vẫn còn nhiều cơ hội phía trước, bạn nhé!

194
0


Chia sẻ cảm xúc của bạn


Còn là tình yêu hay chỉ là sự thương hại?

Nếu thực sự tình yêu đã từng có, nhưng nó đã vỗ cánh bay đi, hãy học cách chấp nhận. Đâu phải cứ níu kéo tình yêu sẽ lại trở về.

Còn là tình yêu hay chỉ là sự thương hại?

Sinh được con trai bồ nằng nặc đòi làm lẽ

Ngày nào người đàn bà đó cũng gọi điện cho chú, còn thể hiện sự ghen tuông với cô mình, kiểm soát chú mình, ép chú mình phải quyết định, bắt cô mình phải chấp nhận cho cô ta làm lẽ!

Sinh được con trai bồ nằng nặc đòi làm lẽ

Câu chuyện dài về niềm tin

Tình yêu không phải là cái bánh ngọt ngào để ta nhâm nhi mỗi ngày, nó thực sự là hành trình của sự tìm hiểu, hoàn thiện bản thân.

Câu chuyện dài về niềm tin

Xa tôi gần 2 tháng anh đã kịp ngủ với 4 cô

Trong lúc tôi đang hạnh phúc nằm trong vòng tay anh, anh đã thú nhận rằng gần 2 tháng vừa qua anh đã quan hệ tình dục với 4 người con gái.

Xa tôi gần 2 tháng anh đã kịp ngủ với 4 cô

Khuyên Bạn Nhuộm Tóc

Nhuộm tóc sẽ ảnh hưởng xấu tới chất tóc, nên việc lựa chọn một loại thuốc nhuộm phù hợp giúp giảm bớt hư tổn và bảo vệ tóc bạn tốt hơn.

Khuyên Bạn Nhuộm Tóc