162
0

Anh đang cân nhắc giữa em và công danh sự nghiệp

Em nên làm gì? Tiếp tục chờ đợi anh hay tự rút lui trước để cho anh thuận lợi trên con đường theo đuổi công danh sự nghiệp?

Chào anh chị! Em và anh ấy yêu nhau được một tháng, lúc đầu tình cảm của tụi em rất tốt. Em và anh ở xa nhau nên thường nói chuyện điện thoại và anh ấy lên thăm em được hai lần thì thay đổi thái độ, em đã cho anh ấy hôn em, có phải anh ấy nghĩ em dễ dãi nên không muốn quen em nữa không?


Lúc này anh cũng không nhắn tin, điện thoại cho em nhiều như trước nữa mà chỉ nhắn vài tin hỏi thăm qua loa là xong! Em hỏi thì anh trả lời là anh nghĩ cho tương lai của hai đứa, em thì không vô Đảng được nếu cưới nhau thì gia đình anh sẽ phản đối bởi gia đình anh đang rất kì vọng vào anh. Vì nếu cưới em thì anh sẽ không được làm chức vụ gì hết! Mà anh thì lại mong muốn trở thành một người có địa vị trong xã hội. Anh đang cần thời gian suy nghĩ để tìm hướng giải quyết, anh hỏi em có thât sự yêu anh không? Em trả lời là anh tự cảm nhận đi, thật sự thì tình cảm em dành cho anh rất nhiều, em không muốn mất anh, anh là người em muốn trao gửi cả cuộc đời mình.


Em thật sự rất buồn, có phải là anh lo nghĩ cho tương lai không hay đó chỉ là lý do để anh nói chia tay với em? Và em nên làm gì? Tiếp tục chờ đợi anh hay tự rút lui trước cho anh làm người con hiếu thảo? Mong anh chị tư vấn giúp em!

Trả lời:

Bạn gái thân mến, qua câu chuyện bạn kể chúng tôi nhận thấy rằng: Người yêu bạn có thái độ lạnh nhạt, có ý chia tay với bạn không phải vì anh ấy là người con hiếu thảo, cũng không phải vì anh ấy không còn yêu bạn, cũng chẳng phải vì bạn đã cho anh ấy hôn, mà chỉ vì anh ấy là người sống bằng lý trí quá nhiều. Bạn không kể, nhưng Xinh Xinh đoán gia cảnh, lý lịch của gia đình bạn có vấn đề nhạy cảm, khiến ảnh hưởng tới con đường thăng tiến, công danh sự nghiệp của anh ấy mai sau, nên anh ấy không muốn dấn sâu vào mối quan hệ này để khỏi ảnh hưởng về sau.


Có thể vấn đề của gia đình bạn không nghiêm trọng như anh ấy nghĩ. Tuy nhiên, sẽ khó khăn để trông đợi, thuyết phục một người đặt con đường phấn đấu sự nghiệp cao hơn tình yêu lứa đôi. Anh ấy đã xin bạn thời gian để suy nghĩ, cân nhắc xem tình yêu có đủ mạnh để anh ấy dám đến với bạn dù biết phía trước có nhiều khó khăn. Vậy hãy tôn trọng dự định này, bởi bạn cũng chẳng thể làm gì hơn. Chúng tôi chỉ nhắc bạn rằng đây cũng là thời gian để bạn suy nghĩ, làm quen dần với việc sẽ không có anh ấy trong đời mình. Một thời gian sau anh ấy đến với bạn và hô “quyết tâm” thì rất tốt. Cũng có thể đây là cách dãn dần dần mối quan hệ mà không gây sốc. Dù sao các bạn cũng là người yêu của nhau, anh ấy cũng nói với bạn lý do rất chân thật và thành thực, đừng trách móc, đừng hối thúc, đừng giận dỗi rút lui trước. Cái gì không bền thì sớm muộn cũng hỏng, không phải đập nó vỡ trước đâu!

162
0


Chia sẻ cảm xúc của bạn


Đời người mấy ai chỉ một lần yêu

Đời người tốt nhất chỉ nên yêu một lần. Quen nhiều người sẽ dễ sinh so sánh, yêu nhiều lần sẽ mất dần cảm giác. Và chia tay nhiều lần sẽ thành thói quen.

Đời người mấy ai chỉ một lần yêu

Chớ “vội” khi mới yêu mà sự bất thành

Con gái mong đợi sự quan tâm, ánh mắt nhìn âu yếm, những lời nói có cánh, nhắn tin thường xuyên, điện thoại thăm hỏi, chứ chưa nghĩ tới việc ôm nhau, hôn nhau... đâu bạn ah!

Chớ “vội” khi mới yêu mà sự bất thành

Có nên giúp đồng nghiệp nhận dạng anh chàng Sở Khanh?

Tình cờ tôi trở thành "cầu nối" để cô bạn đồng nghiệp làm quen với cậu bạn thân. Bạn tôi có lịch sử tình trường lẫy lừng, từng không ít lần mang tiếng "họ Sở". Tôi có nên giúp cô ấy nhận dạng chàng Sở Khanh này?

Có nên giúp đồng nghiệp nhận dạng anh chàng Sở Khanh?

Chọn người em yêu hay chọn người yêu em?

Một người yêu em thật lòng, khiến em bình yên khi ở bên anh ấy. Một người em yêu nhưng lại khiến em hoang mang khi nghĩ về tương lai… Em nên chọn ai?

Chọn người em yêu hay chọn người yêu em?

Đừng nuối tiếc anh người yêu gia trưởng

Mình vẫn còn rất yêu anh nhưng giá như anh đừng quá gia trưởng, đừng quá xét nét và khó tính thì chuyện chúng mình đã không có kết cục buồn như vậy.

Đừng nuối tiếc anh người yêu gia trưởng