133
0

Mát xa da đầu đúng cách cho mái tóc sạch gàu

Mát xa da đầu đúng cách không chỉ giúp gội cho mái tóc sạch gàu mà còn là giúp bạn được thư giãn sau một ngày căng thẳng.

1. Mát xa bằng dầu dừa trước khi gội đầuBạn nên mát xa da đầu trước khi bắt đầu gội đầu vì đây mới là khoảng thời gian có hiệu quả cao nhất. Dầu sẽ hút dầu, chính vì vậy sử dụng dầu dừa mát xa chân tóc và tóc sẽ khiến bạn cảm thấy tóc như bẩn hơn nhưng thực tế lại giúp chất bẩn dễ được gội sạch hơn. Hơn nữa, tóc khi ướt cho xu hướng dễ tổn thương hơn, chính vì vậy mát xa trước bằng dầu dừa sẽ bảo vệ tóc khỏi gãy rụng.

2. Không sử dụng móng tay

Một khi đã gội đầu, bạn nên chú ý chăm sóc chúng thay vì gây ra hư tổn cho tóc. Vi khuẩn dưới móng tay sẽ làm tổn thương da đầu, cũng như chân tóc dễ bị tổn thương khi bạn sử dụng móng tay để mát xa, chính vì vậy bạn nên dùng đầu ngón tay để tạo lực lên da dầu, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều, cũng như giúp chất gội sạch nhẹ nhàng, mang lại một mái tóc sạch gàu.

3. Chú ý phần chân tóc gần trán

Dù là mồ hôi hay cặn makeup, vùng chân tóc trên tán cũng thường là nơi có nhiều bụi bẩn nhất, cũng là vùng được các salon tóc chăm sóc kỹ nhất khi gội đầu vì khi mát xa vùng này bạn sẽ cảm thấy thư giãn, giúp máu lưu thông trên não tốt hơn. Hãy bắt đầu từ giữa trán và mát xa theo hình xoáy tròn từ trên đỉnh đầu xuống dưới và lên trên, lặp lại liên tục.

4. Mát xa phía sau gáy

Bạn cần tập trung tuyệt đối với vùng gáy, vì đây là nơi tích tụ mồ hôi và thường xuyên hứng chịu căng thẳng. Đặt hai ngón tay cái vào hai bên gáy, những ngón tay còn lại đặt lên trên đỉnh đầu và mát xa theo đường xoáy tròn, ngón tay cái đẩy gáy lên cao một cách nhẹ nhàng.

5. Sử dụng dầu xả

Dầu gội sẽ làm trôi đi dầu tự nhiên mà da đầu tiết ra, vì vậy bạn sẽ cần dưỡng ẩm bằng cách sử dụng dầu xả ở chân tóc. Sau đó hãy xả sạch tóc bằng nước mát để giúp "khóa" dầu xả trong tóc, giúp tóc sáng và khỏe hơn.

133
0


Chia sẻ cảm xúc của bạn


Cách chữa bệnh sâu răng

Nếu phát hiện sớm, phần lớn bệnh sâu răng có thể được ngăn chặn rất đơn giản. Còn ở giai đoạn muộn, cách chữa bệnh sâu răng phổ biến nhất là hàn răng.

Cách chữa bệnh sâu răng

Học hỏi những kiểu tóc nữ đẹp của sao mùa hè 2015

Cùng ngắm nghía xem mùa hè năm nay, những kiểu tóc nữ đẹp nào dễ làm và được sao yêu thích nhất để áp dụng cho mình nhé các nàng!

Học hỏi những kiểu tóc nữ đẹp của sao mùa hè 2015

Cách chống nắng toàn diện từ đầu đến chân

Để đối phó với những ngày hè nắng nóng đỉnh điểm trong 30 năm trở lại đây, bạn cần trang bị cho mình những kỹ năng chống nắng đúng cách.

Cách chống nắng toàn diện từ đầu đến chân

Mẹo trang điểm che mụn xấu xí tuyệt hay

Em Ford sẽ chỉ cho các bạn gái không may bị mụn trứng cá nặng cách trang điểm che mụn để tự tin với vẻ ngoài hơn bao giờ hết.

Mẹo trang điểm che mụn xấu xí tuyệt hay

Thực phẩm ngủ ngon giấc, xua tan mệt mỏi ngày hè

Những loại thực phẩm ngủ ngon giấc, xua tan mệt mỏi ngày hè dưới đây sẽ giúp bạn tăng cường năng lượng, khôi phục sự tỉnh táo.

Thực phẩm ngủ ngon giấc, xua tan mệt mỏi ngày hè