Tác hại của việc nhổ lông nách bằng nhíp

Vi-ô-lông luôn là vấn đề nhạy cảm với chị em phụ nữ, việc lông mọc rậm tạp ở vùng da dưới cánh tay gây cảm giác ngứa ngáy khó chịu là nỗi ám ảnh chung. Lông dưới cánh tay gây mất thẩm mỹ, khi hoạt động nhiều dễ tiết mồ hôi làm vi khuẩn phát triển sinh ra mùi khó chịu, làm các chị em tự ti. Để giải quyết tức thời, hầu hết mọi người đều chọn cạo hoặc nhổ bằng nhíp. Bài viết hôm nay sẽ chỉ ra “Tác hại của việc nhổ lông nách bằng nhíp”, để các bạn có thể hiểu rõ hơn.

Gây đau đớn trong khi nhổ

Đây là điều không thể phủ nhận của việc nhổ lông nách bằng nhíp, bởi với dụng cụ này chúng ta phải dùng sức để kẹp, kéo sợi lông ra khỏi lỗ chân lông. Điều này gây ra cảm giác đau đớn da dưới da có các dây thần kinh cảm ứng truyền đến não. Vậy nên cho dù bạn có nhổ xuôi hay ngược vẫn bị đau như thường. Hơn thế, vùng da dưới cánh tay luôn rất mẫn cảm, nếu sợi lông quá to còn có thể gây ra chảy máu, thậm chí viêm nhiễm. Nếu không cẩn thận trong quá trình thực hiện bạn có thể bị trầy xước vùng da này vô cùng nghiêm trọng.

Da bị tối màu, sần sùi

Không chỉ gây đau đớn mà việc nhổ lông nách bằng nhíp còn để lại nhiều hậu quả, một trong số đó chính là làm vùng da nách bị tối màu và thâm sạm. Nguyên nhân đến từ việc bạn tác động lên lỗ chân lông của vùng da này quá nhiều, làm chúng bị giãn nở, cộng thêm mồ hôi được tiết ra làm vi khuẩn phát triển, sắc tố da ở đây sẽ dần sẫm màu hơn hoặc cũng có tình trạng sần sùi do lỗ chân lông to.

Gây giãn nở lỗ chân lông, lông mọc ngược

Việc lặp đi lặp lại như thế làm tổn thương đến lỗ chân lông, ảnh hưởng đến toàn vùng da này. Dần dần các lỗ chân lông bị giãn nở, do thích ứng với các sợi lông mọc sau dày hơn. Khi nhổ lông theo hướng ngược lại, dễ làm sợi lông sau bị mọc ngược nghĩa là chúng không ngoi lên khỏi lỗ chân lông mà nằm phía dưới da, bạn sẽ dễ nhận thấy cảm giác cộm, sần sùi. Sợi lông sau khi mọc lên thường sẽ cứng, dày hơn và đen hơn lúc đầu, gây mất thẩm mỹ và khó chịu cho bản thân bạn.

Gây mùi hôi khó chịu

Chính từ việc lỗ chân lông bị giãn nở, lượng mồ hôi tiết ra ngày càng nhiều là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi, thậm chí là các sinh vật hiển vi ẩn mình, làm vùng da này có mùi, trầm trọng thêm tình trạng thâm sạm. Đôi khi nó còn làm bạn cảm thấy ngứa ngáy, bất tiện, mất tự tin trước đám đông, lâu dài trở thành “viêm cánh”, tốn kém chi phí chữa trị.

Tăng khả năng viêm nhiễm, mụn bọc

Khi vừa nhổ lông chính là lúc da vô cùng mẫn cảm, sợi lông được nhỏ đi để lại lỗ chân lông trống sẽ mở ra con đường cho vi khuẩn xâm nhập. Nguy hiểm hơn, khi chúng ta lỡ tay gây ra vết thương hở ở vùng da vừa nhạy cảm vừa tiết nhiều mồ hôi này, khả năng cao vết thương sẽ bị nhiễm trùng và lâu lành. Hoặc ở tình trạng lông mọc ngược, dễ gây ra mụn bọc, mụn mủ khó chịu.

Tăng nguy cơ mắc phải ung thư vú

Nghe có vẻ trầm trọng song đó lại là điều có thể xảy ra, theo nghiên cứu cho thấy thông thường sau khi nhổ lông nách bạn sẽ sử dụng thêm chất khử mùi như: lăn khử mùi, xịt khử mùi,… để giảm thiểu mùi hôi khó chịu và làm lỗ chân lông thu nhỏ lại. Thế nhưng các chất này chứa nhiều thành phần gây hại, làm tăng khả năng mắc phải ung thư vú. Chúng thấm vào các lỗ chân lông và đi vào trong cơ thể theo con đường gần nhất.

Như vậy, chúng ta đã biết thêm những “Tác hại của việc nhổ lông nách bằng nhíp” hy vọng qua bài viết hôm nay, các bạn sẽ từ bỏ thói quen không tốt cho cơ thể này để hạn chế hậu quả không mong muốn. Mặt khác, bạn có thể lựa chọn những giải pháp tối ưu hơn, mang tính hiệu quả cao hơn như đi đến các spa uy tín để họ giải quyết nỗi lo giúp bạn. Chúc bạn có một ngày tốt lành!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *