Máy rửa mặt là gì? Có nên sử dụng máy rửa mặt không?

Máy rửa mặt được rất nhiều người sử dụng nhưng không phải ai cũng biết cách dùng sao cho hợp lý. Nếu đang dự định hoặc đã sở hữu máy rửa, bạn hãy tìm hiểu ngay những thông tin hữu ích trong bài viết sau đây. Chúng sẽ hỗ trợ và giải đáp cho bạn tất cả thông tin về máy rửa mặt.

Máy rửa mặt là gì?

Máy rửa mặt là thiết bị hỗ trợ quá trình rửa mặt nhằm đào thải bụi bẩn, vi khuẩn, tế bào chết nhanh hơn. Ngoài ra, máy rửa sạch mặt còn có tác dụng massage da mặt hiệu quả, giúp làn da căng bóng, giảm thiểu nhiều nguy cơ gây nhăn da, lão hóa da, tránh trùng nhão da.

Máy rửa mặt giúp hỗ trợ massage và làm sạch da mặt

Máy rửa mặt thường được kèm theo nhiều chức năng khác nhau như: làm sạch, massage,… Và đặc biệt là có rất nhiều loại máy khác nhau như: máy làm sạch mặt ion, thiết bị rửa mặt kèm hút mụn, máy massage da mặt,…

Có nên sử dụng máy rửa mặt không?

Việc sử dụng máy rửa mặt thường giúp hỗ trợ rửa mặt rất nhanh và hiệu quả. Đối với những bạn không biết cách rửa mặt, không biết cách massage để loại bỏ bụi bẩn trên da mặt tốt nhất thì nên sử dụng máy làm sạch da mặt.

Máy rửa mặt còn giúp hạn chế tối đa sự viêm nhiễm khi da mặt có nhiều mụn. Dùng tay rửa mặt có thể khiến bạn vô tình làm trầy xước da mặt. Tuy nhiên bên cạnh ưu điểm của máy thì cũng tồn tại nhiều nhược điểm như: nếu da mặt trầy xước thì không nên dùng máy rửa massage mặt, da quá nhiều mụn bọc, mụn mủ cũng không nên dùng máy làm sạch da mặt.

Máy rửa mặt không nên sử dụng cho người có mụn bọc, mụn viêm

Máy rửa mặt nên sử dụng riêng cho mỗi người để tránh gây viêm nhiễm da chéo giữa các thành viên trong da đình. Vì vậy, hãy sắm cho mỗi thành viên một chiếc máy rửa khác nhau (hoặc nếu tiết kiệm, hãy mua thêm đầu rửa để sử dụng riêng cho mỗi người).

Cách dùng máy rửa mặt làm sạch sâu da mặt

Làm sạch sâu da mặt có rất nhiều phương pháp trong đó có phương pháp sử dụng máy rửa mặt. Bạn có thể dễ dàng loại bỏ bụi bẩn, dầu nhờn, mụn cám cánh mũi,… mà không cần phải nặn mụn hay thực hiện các hành động có thể làm tổn thương da.

Máy rửa mặt giúp làm sạch sâu da mặt

Các bước giúp làm sạch sâu da mặt bằng máy rửa mặt:

  • Bước 1. Rửa sạch mặt bằng nước ấm hoặc xông hơi da mặt để làm giãn nở lỗ chân lông, dễ dàng làm sạch sâu hơn.
  • Bước 2. Sử dụng sữa rửa mặt thêm đều lên các phần của da mặt. Sau đó bắt đầu mở máy và thực hiện rửa theo hướng từ dưới lên giúp da căng hơn. Lưu ý không xoay tròn máy, chỉ cần thao tác đẩy từ dưới lên là được.
  • Bước 3. Nếu máy có nhiều chức năng và có thể chỉnh tốc độ thì bạn mở từ nhẹ đến mạnh hơn. Thời gian rửa mặt bằng máy rửa mặt không nên quá 5 phút.
  • Bước 4. Dùng nước muối sinh lý rửa sạch với mặt. Cuối cùng dùng nước lạnh rửa mặt để se khít lỗ chân lông.

Như vậy, các bước rửa mặt bằng máy massage rửa mặt không khác gì so với sử dụng bằng tay. Chỉ khác là máy làm sạch da mặt sẽ giúp hỗ trợ bạn làm sạch sâu và hiệu quả hơn nhiều.

Những lưu ý khi sử dụng máy rửa mặt

Để rửa mặt bằng máy rửa mặt mang lại hiệu quả tốt nhất thì bạn nên lưu ý:

  • Khi rửa mặt bằng máy nên sử dụng các loại sữa rửa mặt tạo độ trơn tốt để máy hoạt động hiệu quả.
  • Nếu da mặt mẫn cảm hoặc dễ kích ứng thì nên sử dụng máy ở tốc độ vừa phải.
  • Rửa mặt bằng máy rửa mặt có nhiều ưu điểm nhưng cũng có nhược điểm, vì vậy bạn cần phải biết cách sử dụng cho phù hợp.
  • Người bị mụn mủ, mụn viêm sử dụng máy rửa có thể làm bể ổ mụn, gây chảy máu, tổn thương, thậm chí có thể để lại vết sẹo rỗ trên khuôn mặt.

Như vậy máy rửa mặt thật sự rất hữu ích nếu bạn biết cách sử dụng. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn rửa mặt sâu bằng máy làm sạch da mặt an toàn nhất cho da. Chúc bạn sớm sở hữu làn da đẹp như y muốn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *