7 cách chăm sóc tóc uốn lọn bồng bềnh suốt ngày dài

Cach-cham-soc-toc-uon-lon.

Uốn tóc ngày nay rất phổ biến và thường phù hợp với mọi loại tuổi, giới tính. Tuy nhiên, tóc lúc nào cũng đẹp khi từ salon về, sau hàng giờ chờ đợi bạn được một mái tóc uốn lọn bóng mượt, bồng bềnh thật thích.

Nhưng chỉ sau đó vài ngày tóc sẽ trở nên khô ráp, dễ gãy rụng và không còn vào nếp như những ngày đầu tiên nữa. Và giờ đang bạn phải đối mặt với nổi lo về việc: “Làm thế nào để có mái tóc uốn lọn vào nếp và bóng mượt ?”

Đừng lo lắng, hãy cùng mình tham gia “khóa” 7 cách chăm sóc tóc uốn lọn bồng bềnh suốt ngày mà ai nhìn cũng phải xỉu up xỉu down nha.

1. Không nên gội đầu khi uốn tóc

cham-soc-toc-uon-lon_2
Sau khi uốn tóc không nên gội đầu để tóc có thời gian nghỉ ngơi

Điều quan trọng nhất sau mỗi lần tạo kiểu tóc uốn đấy chính là không được gội đầu ngay, bạn phải đợi từ 24- 48 tiếng sau, làm như vậy để mái tóc của bạn có thời gian nghỉ ngơi và thẩm thấu sau hàng tá hóa chất và quá trình ở salon.

Việc gội đầu quá sớm sẽ dễ rửa trôi các hợp chất cần thiết và trả lại cho bạn mái tóc như trước đây hoặc tệ hơn thế, đừng vì một phút nông nỗi mà mất cả một ngày dài chờ đợi ở tiệm salon đấy!

2. Sử dụng mousse hair giúp lọn tóc bồng bềnh vào nếp

Sử dụng mousse sẽ giúp tóc bồng bềnh, vào nếp hơn nhưng không nên lạm dụng quá nhiều

Nhiều bạn lầm tưởng rằng mousse được sử dụng cho tóc sau khi uốn tóc xong để giúp vào nếp và bồng bềnh hơn, nhưng đôi khi kết cấu nặng và dính của mousse. Đây có thể là nguyên nhân khiến tóc bị lỏng lẻo và không còn vào nếp như trước nữa.

Do đó mỗi lần uốn tóc bạn nên sử dụng mousse trước sau đó thì thỏa mái tạo những kiếu tóc sang chảnh dạo phố. Với cách này, cũng không nên lạm dụng thường xuyên bởi đa số đều chứa alcohol và silicon, chúng sẽ làm mái tóc của bạn khô.

3. Sử dụng kích thước lọn tóc uốn phù hợp

Nên lựa chọn lô cuốn phù hợp với size tóc uốn

Việc lựa chọn kích thước của máy uốn xoăn tạo sóng cũng rất quan trọng. Nếu chọn size không phù hợp với tóc của bạn điều đó có thể khiến cuộc sống bạn bị hủy hoại, do kích thước trục uốn khác nhau sẽ tạo ra những lọn xoăn khác nhau.

Lô cuốn cỡ nhỏ sẽ tạo ra các lọn tóc xoăn chặt còn lô cuốn cỡ cực lớn chỉ làm phồng tóc và uốn cho ngọn tóc cúp vào thay vì tạo các lọn tóc xoăn hoặc gợn sóng rõ rệt. Bạn phải có mái tóc dài tối thiểu ngang vai mới dùng được lô cuốn tóc lớn.

4. Uốn từng lọn nhỏ

cham-soc-toc-uon-lon_5
Chia tóc ra từng phần nhỏ rồi bắt đầu uốn giúp giữ chặt các lọn tóc và tóc giữ nếp lâu hơn

Đừng cố uốn quá nhiều tóc cũng một lúc vì nhiệt độ của máy se tỏa ra không đều làm cho mái tóc bạn không được xoăn như mong muốn, thậm chí có thể dẫn đến cháy tóc.

Việc chia nhỏ từng chum tóc nhỏ sẽ giúp giữ chặt các lọn tóc và giữ nếp lâu hơn, đây là một kĩ thuật làm xoăn tóc dễ dàng, nhanh chóng, tiện lợi.

Bạn nên chia tóc và buộc lại thành chùm nhỏ sau đó tiến hành tạo kiểu thì sẽ đẹp hơn vì chùm càng nhỏ thì sóng tóc sẽ càng rõ, lượn sóng đẹp, giữ nếp được lâu và trông sẽ tự nhiên bồng bềnh hơn.

5. Nên dùng kẹt cố định tóc sau khi uốn

cham-soc-toc-uon-lon_4
Cố định tóc sau khi uốn giúp bạn có mái tóc bồng bềnh hơn

Để có một mái tóc uốn xoăn bồng bềnh, tự nhiên và giữ nếp lâu bạn có thể cuộn tròn tóc lại rồi cố định bằng như trên hình trong vài tiếng sau khi làm tóc khô. Không những thế, những chiếc kẹp bé xíu này ngoài cố định tóc còn góp phần giúp bạn tạo ra nhiều kiểu tóc xinh xắn với nó.

Sau đây mình sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm như sau

  • Bước 1: Chia nhỏ tóc và túm gọn các sợi tóc lên, phải thật gọn gàng nha
  • Bước 2: Dùng một tay để định hình chặt tóc, tay còn lại cuộn tròn phần tóc bạn đã chia ra trước đó theo nếp uốn để giữ độ bồng bềnh, lưu ý: cuốn càng sát chân tóc càng tốt nhé.
  • Bước 3: Dùng kẹp cố định phần tóc mình đã cuốn.

6. Không chải tóc khi uốn xong

cham-soc-toc-uon-lon_3
Chải tóc sau khi uốn khiến tóc lỏng lẻo, không còn giữ nếp như ban đầu

Việc chải tóc sau khi uốn sẽ làm lọn uốn trở nên lỏng lẻo và không còn giữ nếp như trước, bạn sẽ không muốn mình sở hữu một mái tóc bị “đơ” khi mới uốn xong đúng không nào?

Bạn có thể sử dụng ngón tay để tách những tép tóc rốt là vuốt nhẹ để chúng vào nếp như ban đầu điều này sẽ giúp bạn dễ dàng gỡ rối, không gây rụng tóc và không làm vỡ những nếp tóc

7. Xịt dưỡng tóc khi tạo kiểu xong

cham-soc-toc-uon-lon_8
Xịt dưỡng tóc giúp tóc được dưỡng ẩm, tránh gãy rụng

Muốn có một mái tóc uốn lọn bồng bềnh bóng mượt việc không thể tích đó là xịt dưỡng tóc, dưới tác động của hóa chát và nhiệt độ cao thì lúc này mái tóc của bạn rất nhạy cảm, khô ráp nên bạn cần chú ý hơn về việc dưỡng ẩm và phục hồi chúng, bổ sung dưỡng chất giúp tóc bạn ngày càng chắn khỏe, tránh gãy rụng.

Bài viết trên đã phần nào giúp bạn biết 7 cách chăm sóc tóc uốn lọn bồng bềnh suốt ngày dài rồi đúng không nào. Hy vọng rằng với những thông tin bổ ích này có thể đem đến cho bạn một mái tóc bóng mượt, bồng bềnh vào nếp tự nhiên, đặc biệt hãy nhớ dành thời gian chăm sóc mái tóc yêu của ban nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *