Tự làm mì spaghetti tại nhà

Chẳng những trẻ con mà ngay cả người lớn cũng mê mẩn mì spaghetti. Bạn không cần phải đi đâu xa, tự làm tại nhà cũng ngon như ở tiệm vậy!

Khi nắng hạ về là cái lúc tâm hồn ăn uống của mình trỗi dậy mãnh liệt hơn bao giờ hết. Mình lại nhớ đến món mì spaghetti quyến rũ với vị chua chua dễ chịu của chanh, vị béo nhè nhẹ của dầu oliu, cái the mát bạc hà thoang thoảng trong vị bùi bùi, ngòn ngọt của đậu, hương vị của chúng hòa với nhau rồi cuốn lấy sợi mỳ ống. Trời ơi, đảm bảo khi ý thức được mình đang ăn gì thì cái đĩa đã trống không rồi :))

Ai bảo làm đồ Tây là khó? Mình sẽ chứng minh cho bạn thấy spaghetti hết sức đơn giản và dễ làm.

Nguyên liệu cần có

– 200g mì spaghetti

– 4 thìa dầu oliu

– 100g đậu Hà Lan tươi

– 2 miếng giăm-bông

– 4 nhánh tỏi

– 1 quả chanh

– Muối, tiêu, là bạc hà

Cách làm

1 Rửa thật sạch bạc hà và đậu Hà Lan, bóc vỏ đậu và tách hạt.

2. Bắc xoong nhỏ lên bếp. thêm chút muối và đun sôi. Thả đậu vào luộc trong 3 phút rồi vớt ra, ngâm trong nước đá để không mất màu xanh

3. Đun một nồi nước khác, thên chút muối và luộc mỳ theo thời gian chỉ dẫn trên vỏ hộp.

4. Thái giăm- bông thành dạng hạt lựu và băm nhỏ tỏi

5. Đun nóng dầu oliu, phi thơm tỏi rồi cho giăm- bông vào cùng

6. Thêm mì spaghetti và đậu Hà Lan vào đảo cùng giăm- bông, nêm muối tiêu cho vừa miệng.

7. Vắt chanh và bỏ hết hạt, thêm bạc hà vào nước chanh, trộn đều và bày ra bát là xong.

Chúc các bạn thành công!

hannyle95

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Next Post

Váy maxi đi biển cho cô nàng mũm mĩm

Thu Jul 2 , 2020
Dù bạn sở hữu một dáng người như thế nào: cao, gầy, mảnh mai, mũm mĩm hay nấm lùn…thì một chiếc váy maxi đều thích hợp với bạn. Giúp bạn che giấu khuyết điểm lại vừa giúp bạn tự tin với biển khi hè về.