Thịt quay xì dầu thơm lừng quyến rũ

Cùng mình khám phá món thịt quay được chế biến vô cùng hấp dẫn từ Nhật Bản này nhé!

Công thức thịt quay xì dầu được sưu tầm từ Just One Cookbook – món Chashu do tác giả Namiko Chen chia sẻ:

Nguyên liệu

  • Thịt lợn chọn phần bụng hoặc phần ba chỉ nhiều nạc
  • 1 muỗng cà phê (tsp) muối
  • ½ muỗng canh (tbsp) dầu ăn
  • 1 củ gừng
  • 1 vài cọng hành tây
  • ⅔ chén (cup) nước
  • ⅓ chén rượu sake hoặc rượu trắng
  • ⅓ chén xì dầu (nước tương)
  • 3 muỗng canh đường

Cách chế biến

Cắt phần đầu hành tây khoảng 8 cm, tách phần màu trắng và phần màu xanh, phần thân màu trắng xắt sợi, ngâm trong nước lạnh khoảng 10 phút và để ráo. Phần thân hành cắt khúc, rửa sạch. 

Gừng nạo vỏ, xắt lát mỏng.

Thịt lợn rửa sạch, rắc muối và xoa đều.

Đun nóng dầu, rán áp chảo thịt cho chín hai mặt khoảng 10 phút.

Cho nước tương, đường, rượu, muối vào nồi, thêm nước, gừng và phần hành còn dư vào đun cùng với thịt. 

Dùng một chiếc nắp gỗ phủ lên thịt hoặc nếu không có, có thể sử dụng giấy bạc để phủ thịt, chú ý không sử dụng nắp nồi kín sẽ làm cho hơi không thoát ra được, làm nước xốt khó cạn. Việc phủ giấy bạc lên thịt sẽ giúp thịt chín mềm ngon hơn.

Hạ thấp nhiệt đun nhỏ lửa, thỉnh thoảng lật mặt thịt trong khoảng một giờ cho đến khi nước cạn còn xâm xấp đáy nồi.

Đun thêm 15-20 phút cho xốt cô lại và ngấm sâu vào thịt, tắt lửa. Lấy thịt để nguội, rồi dùng dao sắc cắt thành lát mỏng. Bày ra đĩa, rắc thêm hành thái chỉ lên trên. Dùng cùng cơm nóng.

hannyle95

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Next Post

Hàu chiên trứng béo ngậy ''tiếp sức'' cho chàng

Thu Jul 2 , 2020
Tuy thịt hàu rất ngon vì ngậy và tan trong miệng, nhưng không phải ai cũng ăn được hàu sống, vậy thì món hàu chiên trứng chắc chắn sẽ khiến cho bữa cơm đủ chất mà lại thêm ngon đậm đà.