Salad mực Thái- lạ miệng mà dễ làm

Chỉ cần bỏ ra một chút công sức, bạn đã có ngay món salad mực Thái lạ miệng, mang đầy đủ tinh hoa của ẩm thực Thái Lan rồi!

Ẩm thực Thái nổi tiếng với những món ăn pha trộn các gia vị chua, cay, mặn, ngọt thành một khối cân bằng, hài hòa. Chỉ cần bỏ ra một chút công sức, bạn đã có ngay món salad mực Thái lạ miệng, mang đầy đủ tinh hoa của ẩm thực Thái Lan rồi!

Nguyên liệu

  • 500g mực ống
  • 2 cây hành
  • 2 quả cà chua nhỏ
  • 1 cây xà lách (nếu thích)
  • vài cọng rau mùi, bạc hà
  • 2 củ sả, 1 miếng gừng, 2 quả ớt
  • 1 thìa đường
  • 3 thìa nước mắm

Cách làm

1.Rửa sạch mực, bỏ mắt và nang. Cắt phần thân làm đôi theo chiều dọc. Cắt mực kiểu vảy rồng: dùng dao khía những đường chéo cách nhau khoảng 2-3 mm, chú ý khía vừa phải đừng làm đứt miếng mực. Khía các đường chéo theo hướng còn lại và cắt mực thành những miếng vừa ăn. Dùng cách cắt này sẽ làm miếng mực nhanh chin hơn cũng như tạo hình rất đẹp

2. Đun nước, đập nát sả và gừng, thả vào nước và chờ nước sôi thì cho mực vào trần 1-2 phút đến khi vừa chín tới.

3. Ớt bỏ hạt và băm nhỏ cùng với tỏi.

4. Vắt nước chanh, hòa tan cùng với đường, thêm nước mắm rồi đến tỏi ớt.

5. Tách xà lách (nếu thích), cắt cà chua thành những miếng vừa phải, cắt nhỏ hành lá và chẻ củ hành làm bốn.

6. Trộn đều mực, cà chua, hành, bạc hà, rau mùi, xà lách rồi rưới hỗn hợp nước mắm lên trên và trộn đều là xong.

Chúc các bạn thành công!

hannyle95

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Next Post

Salad dưa chuột kiểu Nhật

Thu Jun 25 , 2020
Món salad dưa chuột mang phong cách Nhật dù rất đơn giản nhưng cũng vẫn mang phong cách đầy tinh tế và nhẹ nhàng, thanh mát đúng kiểu ẩm thực Nhật. Nếu hứng thú với đồ Nhật, bạn hãy bắt tay làm thử nhé!