Nộm chân gà rút xương ăn ngon làm đơn giản

Món nộm chân gà với vị chua cay, thơm giòn của chân gà chắc chắn sẽ được lòng không chỉ các đấng mày râu mà các chị em cũng thích mê ấy chứ. Cùng tìm hiểu cach làm nộm chân gà ngon mà nhanh nhé!

Nguyên liệu

– Chân gà: 6-8 cái
– Cà rốt: 1 củ
– Hành tây: nửa củ
– Gừng: 1 nhánh
– Rau thơm
– Gia vị: Mắm, chanh, giấm, đường, ớt tươi

Cách làm

Bước 1: Rút xương chân gà

Muốn rút xương chân gà dễ dàng, khi luộc chân gà cần chú ý:

Chỉ luộc một nước cho tới khi chín, không cần cầu kì luộc 2 -3 lần. Khi luộc sôi chờ cho chân gà chín thì vớt ra, để vào bát nước lạnh, sau vài phút chân gà nguội thì để ráo và cất ngăn mát tủ lạnh vài giờ để phần da gà săn dẻo lại, khi lọc không bị nát. (Khi luộc cho 1 chút gừng đập dập để chân gà thơm hơn.)

Khía từng ngón chân gà sau đó dùng ngón trỏ và ngón cái đẩy phần da ở đầu móng chân gà xuống lộ ra đốt xương đầu tiên, vặt bỏ rồi tiếp tục làm tương tự như vậy cho đến khi hết xương ngón chân. tách phần da ra, gân giữ lại.

Làm tương tự với phần cổ chân.

Chân gà có thể để nguyên hoặc cắt dọc theo chân thành miếng nhỏ hơn tùy khẩu vị của bạn.

Bước 2: Trộn nộm

– Cà rốt nạo nhỏ, cho ngâm cùng 1 chút đường, giấm và 1 chút muối

– Hành tây gọt vỏ, thái lát mỏng rồi ngâm vào nước đá pha giấm khoảng 15 phút cho hành bớt hăng, sau đó vớt ra, tráng qua nước lạnh và để ráo.

Bước 3: Pha nước gia vị cho nộm chân gà: Tỏi, ớt giã nhuyễn, pha hai thìa canh nước mắm, hai thìa canh đường và 1,5 thìa canh giấm (có thể bớt giấm cho 1 chút chanh cho thơm). Khuấy đều cho đường tan, thêm tỏi ớt băm nhỏ vào bát nước mắm

Khi chuẩn bị ăn, cho chân gà khi nãy đã tách bỏ xương vào nồi luộc lại một lần nữa để thịt được mềm sau đó vớt ra rổ, để ráo nước.

Bí quyết làm nộm chân gà ngon và không bị ra nhiều nước là chỉ dùng 2/3 số nước gia vị để trộn với chân gà, 1/3 còn lại để trộn hành tây và cà rốt. Sau vài phút hành tây và cà rốt sẽ ra nước, chắt bỏ phần nước đi sau đó trộn đều hành tây, cà rốt và chân gà cùng rau thơm.

Cuối cùng, trút nộm chân gà ra đĩa và trang trí một ít rau thơm lên trên và thưởng thức thôi!

Chúc các bạn thành công với món nộm chân gà rút xương!

hannyle95

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Next Post

Bầu xào trứng đơn giản cho bữa cơm tuần mới

Tue Jun 30 , 2020
Bầu xào trứng là sự kết hợp hoàn hảo của trái bầu ngọt mát với trứng giàu chất béo sẽ cung cấp đủ năng lượng cho tuần mới của bạn cùng gia đình.