Những lưu ý chăm sóc tóc khi mang thai

Một số chị em thấy việc chăm sóc tóc trở nên khó khăn hơn khi mang thai đặc biệt là trong ba tháng đầu tiên của thai kỳ bởi sự thay đổi đột ngột.

Nhưng các mẹ bầu không nên quá lo lắng, bởi đây chỉ là tình trạng tạm thời. Và cho dù mái tóc bạn thay đổi theo chiều hướng tốt hay xấu đi, thì vẫn cần lưu ý một số vấn đề chăm sóc tóc khi mang thai dưới đây :

1. Tránh xa hóa chất

Một trong những cách để giữ cho tóc của bạn khỏe mạnh trong mang thai là tránh xa hóa chất. Một số bác sĩ cho rằng để tạo cảm giác thoải mái cho mái tóc, bạn nên hạn chế sử dụng hóa chất trong ba tháng đầu hoặc tránh hóa chất trong hoàn toàn. Tuy nhiên, để an toàn nhất, hãy bảo vệ mái tóc của bạn khỏi hóa chất trong suốt thời kỳ mang thai.

2. Không nên nhuộm tóc

Các bác sĩ thường yêu cầu các bà mẹ đang mang thai hãy ngừng việc nhuộm tóc cho đến 3 tháng giữa và cuối thai kỳ. Tuy nhiên, việc nhuộm tóc trong thời kì thai nghén có hại cho đứa trẻ hay không vẫn còn là một dấu hỏi chấm. Tốt hơn cả, bạn nên tránh nhuộm tóc trong thời kì thai nghén và đặc biệt là 3 tháng đầu để giảm thiểu những ảnh hưởng có hại đến em bé trong bụng.

3. Chế độ ăn uống dinh dưỡng

Lý do chính là vì sức khỏe của em bé, nhưng một chế độ ăn uống tốt cũng sẽ tốt cho tóc của bạn. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn đang có một chế độ ăn uống lành mạnh. Ăn ngũ cốc nguyên hạt, trái cây và rau quả, protein nạc và tránh uống thoải mái các đồ uống chứa cồn hay nhiều đường.

4. Cắt tóc

Bạn có thể thấy rằng tóc của bạn rất dễ bị gẫy rụng trong quá trình mang thai. Điều này là do những thay đổi nội tiết tố xảy ra trong cơ thể của bạn. Tình trạng này có thể trầm trọng hơn do nhiệt, vì vậy hãy để mái tóc của bạn khô tự nhiên hoặc sấy lạnh. Bạn cũng nên cắt thường xuyên để giúp mái tóc  khỏe mạnh.

hannyle95

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Next Post

Bí quyết lựa chọn thực phẩm an toàn

Sun Jun 28 , 2020
Các bà nội trợ cần ghi ngay vào sổ tay những bí quyết lựa chọn thực phẩm an toàn dưới đây.