Nem rán tôm thịt giòn rụm ‘xứng danh’ dâu đảm

Tết đến rồi, chị em mình cùng học cách làm nem rán cho giòn và thơm ngon, để sẵn sàng chuẩn bị mâm cơm cúng ngày Tết nha!

Nguyên liệu

–  Thịt lợn xay 3 lạng

– Cà rốt 1 củ

– Hành lá 2 cây

– Bánh đa nem 2 xấp

– Tôm khô ngâm mềm 50g

– Miến rong ngâm mềm 50g

– Trứng gà ta 2 quả

– Nấm hương ngâm nở 50g

– Củ đậu 1 củ (có thể thay bằng giá)

– Hành khô 2 củ

– Mộc nhĩ ngâm nở 50g

– Hành tây 1 củ

– Nước mắm, hạt tiêu.

Cách chế biến

Củ đậu, cà rốt bào sợi, thái nhỏ.

Hành tây thái hạt lựu, mộc nhĩ, nấm hương thái sợi rồi băm nhỏ. Chú ý, nấm hương không nên ngâm lâu sẽ mất mùi thơm.

Miến rong thái nhỏ.

Hành lá, hành khô lột vỏ, băm nhỏ.

Tôm khô xay nhuyễn, có tôm khô, món ăn sẽ đậm đà vị ngọt tự nhiên mà không cần mì chính.

Trộn thịt xay với tôm khô, cho thêm 2 thìa canh nước mắm, 2 thìa cafe hạt tiêu, đảo đều cho ngấm.

Trộn trứng vào hỗn hợp thịt, sau đó cho các nguyên liệu còn lại vào trộn đều.

Thấm ẩm bánh đa nem rồi gói thành từng chiếc nem dài 5-7 cm, sẽ giữ được độ giòn lâu hơn.

Khi rán, nên dùng chảo sâu lòng, rán ngập dầu để nem vàng đều, rán trên lửa vừa, cho đến khi chín non thì vớt ra để ráo dầu. Khi nem nguội, bảo quản trong hộp kín, để tủ lạnh. Khi ăn chỉ cần rán lại lần 2, nem sẽ giòn tan.

hannyle95

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Next Post

Cách làm mì nui xào thịt bò sốt cà chua

Wed Jun 24 , 2020
Mì nui xào bò với nước sốt cà chua vừa là món ngon để đổi bữa, vừa rất dễ chế biến trong những lúc bạn không có thời gian để chuẩn bị món ăn cầu kỳ.