Lý do tại sao bạn nên ăn thực phẩm giàu chất xơ

Chức năng chính của chất xơ là để giữ cho hệ thống tiêu hóa của bạn khỏe mạnh. Chất xơ trong thực phẩm giúp loại bỏ độc tố và các chất thải khác khỏi cơ thể.

Đây là 4 lý do tại sao bạn nên ăn thực phẩm giàu chất xơ. 

1. Chống lại bệnh tim mạch 

Nghiên cứu trên thế giới đã cho biết rằng có chất xơ trong khẩu phần ăn của chúng ta sẽ giúp trong việc ngăn ngừa bệnh tim mạch. Những người tiêu thụ nhiều chất xơ trong chế độ ăn hằng ngày của họ sẽ khó có khả năng mắc các bệnh về tim mạch. Người trẻ- ăn khoảng trung bình 20,7 gam chất xơ trong một ngày có khẳ năng mắc bệnh tim mạch ít hơn so với những người ăn lượng chất xơ thấp. Vì vậy, tiêu thụ lượng chất xơ cao giúp giảm nguy cơ bệnh tim mạch. 

2. Kiểm soát huyết áp 

Chất xơ là một thành phần quan trọng trong chế độ ăn uống của những người bị huyết áp cao. Nghiên cứu đã cho thấy việc tiêu thụ chất xơ trong chế độ ăn uống hàng ngày của bạn có hiệu quả trong việc ngăn ngừa bệnh cao huyết áp bằng cách đưa huyết áp đến một mức độ bình thường.

3. Chống lại ung thư 

Các nhà khoa học đã cho thấy, một chế độ ăn uống có hàm lượng chất xơ cao làm giảm nguy cơ ung thư ruột kết. Chất xơ từ lúa mì và các sản phẩm dinh dưỡng khác giúp tăng cường sức khỏe đường ruột. Chất xơ cũng chịu trách nhiệm trong việc ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn có hại và hỗ trợ sự phát triển của vi khuẩn có lợi trong ruột kết. Một số bằng chứng cũng đã chứng minh rằng nó không chỉ ngăn ngừa ung thư ruột mà còn giúp trong việc giảm nguy cơ ung thư vú bằng sức mạnh của nó, làm giảm tuần hoàn estrogen gây ung thư vú. 

4. Lợi ích khác 

Chất xơ cũng được biết đến với nhiều lợi ích có ý nghĩa khác như giảm cholesterol huyết thanh, liên kết axit mật, loại bỏ độc tố khỏi cơ thể, làm giảm độ pH của đường ruột và tăng cường sản xuất các axit béo chuỗi ngắn. Nó cũng có tác dụng chống táo bón. Do đó, một chế độ ăn giàu chất xơ rất có lợi cho cơ thể của bạn. Vì vậy, ăn chất xơ thường xuyên trong chế độ ăn uống của bạn là một cách tốt để bảo vệ sức khỏe của bạn.

hannyle95

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Next Post

Chiên khoai tây giòn tan ngon hơn ngoài hàng

Tue Jun 30 , 2020
Khoai tây chiên giòn rụm chắc chắn sẽ là một món ăn vặt tuyệt cú mèo dành cho các bé và cả gia đình!