Hàu chiên trứng béo ngậy ”tiếp sức” cho chàng

Tuy thịt hàu rất ngon vì ngậy và tan trong miệng, nhưng không phải ai cũng ăn được hàu sống, vậy thì món hàu chiên trứng chắc chắn sẽ khiến cho bữa cơm đủ chất mà lại thêm ngon đậm đà.

Thịt hàu rất giàu dinh dưỡng, đặc biệt, nó có chứa rất nhiều kẽm, tác dụng tráng dương, bổ tinh, tư âm dưỡng huyết, ăn vào trị được chứng mất ngủ do nhiệt, người nóng khô khát, hoa mắt, chóng mặt, phụ nữ rối loạn tiền mãn kinh, phụ nữ sau sinh thiếu sữa, thiếu máu ăn hàu rất tốt, nam giới có chứng di mộng tinh, hoạt tinh, yếu sinh lý, liệt dương, hiếm muộn. Do đó, đây là một món ăn vô cùng bổ béo. 

Món hàu chiên trứng dưới đây là một biến tấu đầy thú vị trong các bữa cơm gia đình, các chị em cùng thử làm xem sao nhé:

  • 300-400g thịt hàu
  • 100g hành, thì là hoặc tỏi tây băm nhỏ
  • 2 muỗng canh dầu ô liu
  • 250g bột mì
  • 1 muỗng cà phê baking soda
  • Mắm, hạt nêm, hạt tiêu
  • 2 quả trứng

Hàu mua về rửa sạch vỏ, tách vỏ, lấy ruột hàu. Rửa ruột hàu dưới vòi nước sạch. Ướp ruột hàu với một chút hạt tiêu. Hành, thì là nhặt rửa sạch. Phần đầu hành đập dập, thái nhỏ, để riêng. Phần lá hành và thì là thái nhỏ.

Đập trứng vào bát, cho hành hoa và thì là thái nhỏ vào. Thêm tí xíu mắm và hạt tiêu rồi dùng đũa quấy cho tan đều trứng. Sau đó cho bột và baking soda vào khuấy đều, để tạo thành hỗn hợp sệt. Cho hàu vào đảo cùng hỗn hợp.

Phi thơm phần đầu hành băm nhỏ với dầu olive. Múc từng thìa hỗn hợp cho vào rán. Rán cho chín hẳn một mặt rồi lật mặt rán cho chín nốt mặt còn lại.

hannyle95

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Next Post

Sorbet xoài mát lạnh mùa hè

Thu Jul 2 , 2020
Ai dà! Cái thời tiết lên đến gần 40 độ thế này thì chỉ muốn ăn một ly kem ngay lập tức thôi! Khỏi cần đi đâu xa, bạn có thể làm ngay một ly sorbet xoài mát lạnh tại nhà. Đảm bảo hạ hỏa tức thì!