Chân gà nướng sa tế nhâm nhĩ bữa cuối ngày

Chân gà nướng sa tế vừa thơm, vừa giòn, lại có vị cay cay tê lưỡi rất thích hợp làm món nhâm nhi cho các anh chồng mà chị em ăn ké cũng rất tuyệt.

Nguyên liệu

– 1 kg chân gà

– ½ hũ sa tế hoặc có thể tự làm

– 2 lít nước

– 2 muỗng canh rượu gạo trắng

– 1 nhánh hoa hồi, 1 ít quế khô

– 2 muỗng cà phê mật ong

– 1 muỗng dầu hạt điều tạo màu

– Sả, tỏi và ớt băm

– Sả cây đập dập

– 2 muỗng cà phê dầu hào

– 1 muỗng cà phê nước tương

– Dầu ăn và các gia vị

Cách làm

– Ngâm chân gà trong một thau nước pha muối và ít gừng giã nát trong khoảng 10 phút. Sau đó đem rửa thật sạch và chẻ đôi nhưng đừng để đứt hẳn lớp da giữa hai phần chẻ.

– Đem chân gà uộc qua trong nồi nước gia vị gồm rượu, hoa hồi, quế, sả cây đập dập và ít muối. Sau khoảng 15 phút, chân gà ngấm hương liệu, tắt bếp, vớt chân gà ra và để ráo.

– Trộn các gia vị dầu hào, màu điều, nước tương, mật ong, dầu, tỏi băm, sả băm, ớt băm và sa tế.

– Ướp chân gà trong một thố lớn với hỗn hợp nước ướp vừa pha trong khoảng 1 tiếng.

– Bạn có thể nướng lò hay nướng bếp than đều được.

Chân gà nướng sa tế có vị đậm đà nên bạn chỉ cần dùng kèm những loại rau củ như dưa leo, rau răm là đã có một món ngon để nhâm nhi.

hannyle95

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Next Post

Thịt heo xào kim chi đưa cơm ngày trở gió

Thu Jun 25 , 2020
Món ăn kết hợp giữa thịt heo và kim chi Hàn Quốc cay cay sẽ là giúp bữa cơm gia đình thêm ngon miệng vào ngày giông gió.