Cánh gà viên chiên hấp dẫn cuối tuần

Cuối tuần trổ tài vào bếp với cánh gà viên chiên hấp dẫn này thôi nào!

Cuối tuần vào bếp chiêu đãi gia đình món cánh gà viên chiên dễ làm này nhé! Chắc chắn mọi người sẽ rất bất ngờ và thích thú với món ăn mới này đấy!

Nguyên liệu

  • Thịt gà
  • 2 bát gà đã được nấu chín
  • 1 quả trứng gà
  • 1/4 cốc bột mì
  • 2 muỗng nước hầm gà (có thể thay bằng nước nếu bạn không có nước hầm gà nhé!)
  • 1/2 thìa hạt nêm
  • 1/2 thìa hạt tiêu

Bột bọc bên ngoài

  • 2 quả trứng gà
  • 2 cốc bột mì
  • 1 thìa ớt cựa gà
  • 1 thìa ớt bột
  • 1 thìa baking soda
  • 1 thìa hạt nêm
  • Dầu ăn để chuẩn bị cho việc rán

Nước sốt

  • 2 thìa bơ đã làm chảy
  • 1/2 cốc sốt gà cay (bạn có thể tìm ở siêu thị nhé!)
  • 1 thìa sốt cà chua

Đồ ăn kèm

  • Cần tây
  • Cà rốt
  • Phô mai

Cách làm

1. Băm thịt gà và trộn với trứng, bột mì, nước hầm gà, muối và hạt tiêu đã chuẩn bị.

2. Về phần bột bọc bên ngoài, đánh trứng và sữa sau đó cho thêm bột mì cùng ớt cựa gà, bột nở, baking soda và hạt nêm.

3. Phần nước sốt cho vào lò vi sóng khoảng 20 giây và trộn đều.

4. Hỗn hợp gà băm nhuyễn tạo thành viên rồi nhúng vào bột mì khô, sau đó lại nhúng tiếp vào hỗn hợp trứng sữa vừa tạo, sau đó lại nhúng vào bột mì khô một lần nữa.

5. Chuẩn bị chảo ngập dầu, khi dầu sôi, thả phần gà vừa chuẩn bị vào và rán mỗi mặt khoảng 3-4 phút đến khi nó chuyển sang vàng nâu.

6. Vớt ra và để ráo dầu.

7. Bày lên đĩa cũng với cần tây, cà rốt và phô mai. Rưới nước sốt lên và an kèm với sốt kem.

Chúc bạn thành công!

hannyle95

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Next Post

Bánh táo nướng dễ làm dễ ăn

Tue Jun 30 , 2020
Bánh táo nướng có lớp vỏ giòn, nhân ngọt ngọt chua chua man mát, rất dễ ăn trong những ngày hè nóng nực mà lại dễ làm nữa đó.