Cách làm thạch dừa xiêm mát lạnh cho mùa hè

Thạch dừa xiêm – trong suốt, vị thanh, thơm mùi dừa tươi. Hãy cùng học cách làm thạch dừa xiêm trong mùa hè này nhé!

Hôm trước ở nhà rảnh rỗi, mình có thử tài làm món thạch dừa xiêm cho cả gia đình thưởng thức, ai ngờ lần đầu mà lại được kết quả ngoài mong đợi, up lên facebook khoe chị em bạn bè thì được hỏi công thức nhiều quá, hôm nay mình mạn phép lên đây chia sẻ cho các chị em nhé. Đặc biệt, món này vừa giúp giải khát mùa hè, lại rất đảm bảo cho sức khỏe gia đình đấy!

Nguyên liệu

– 6 quả dừa

– Bột rau câu : 20

– 30g- Đường: 200gr

– Nước cốt dừa: 300ml

– Nước dừa tươi: 3 lít

– Dừa còn nguyên quả

Cách làm: (công thức 1 quả rồi chia đều cho 6 quả)

Bước 1: Trộn đều 5g-10gr bột thạch với đường (trộn khô, không cho nước). Gói bột thạch các bạn chọn mua ở siêu thị nhé, có bán rất nhiều.

Bước 2: Đổ nước dừa vào nồi sao đó cho từ từ hỗn hợp bột thạch và đường vào, quấy đều tay để bột thạch khỏi bị vón.

Bước 3: Bật bếp vừa đun vừa khấy nhẹ nhàng cho bột thạch tan hoàn toàn, thạch sôi các bạn bắc nồi ra và rót thạch vào trong các quả dừa.

Bước 4: Bớt lại một ít không đổ hết (nếu làm với 6 quả thì bớt lại 500ml thạch), bắc lên bếp đun nhỏ lửa để thạch không bị đông rồi hòa với nước cốt dừa.

Bước 5: Đợi bề mặt thạch đã đổ vào trong quả dừa hơi se se thì rót nốt chỗ thạch hòa nước cốt dừa lên trên.

Để nguội và cất tủ lạnh ăn dần, như vậy các bạn đã có món thạch dừa xiêm ngon, mát và bổ dưỡng, có tác dụng giải nhiệt rất tốt trong mùa hè.

Chúc các bạn thành công!

hannyle95

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Next Post

Cách làm sữa chua thơm ngon cho con ăn dặm

Tue Jun 30 , 2020
Trước mình đã từng thất bại khi làm sữa chua, thành quả làm ra cứ bị chảy nước và không đông đẹp. Lần mò học hỏi các mẹ trên diễn đàn nấu ăn, giờ mình đã làm được món sữa chua ngon hơn cả Vinamilk cho nhóc nhà mình ăn dặm.